Tuổi kỷ tỵ có làm nhà được năm 2020 không

Theo phong thủy việc mua nhà, xây nhà hay sửa chữa rất cần được được chọn lựa ngày tháng và năm thích hợp với tuổi của gia chủ. Vì điều này rất có khả năng mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn. Quyết định cuộc sống hiện đại gia đình có niềm hạnh phúc hay không.

Là vướng mắc của nhiều độc giả gửi về cho Bình Dương Grand View đây là trong năm 2020, những người mang tuổi Kỷ Tỵ có thích hợp để mua nhà, xây nhà hay đầu tư BĐS hay không. Trong bài viết này admin sẽ hướng dẫn những vướng mắc này cũng như những lưu ý dành cho những người tuổi Kỷ Tỵ năm 2020.

Tuổi kỷ tỵ có làm nhà được năm 2020 không

Bản mệnh những người sinh vào năm 1989

Năm 1989 là năm Kỷ Tỵ, thiên can Kỷ thuộc Âm Thổ và con giáp thứ 6 – Tỵ (Rắn). Kỷ thể hiện tính bền vững, ổn định, những người sinh vào năm thuộc thiên can này thường có tính hướng nội, nội tâm bên trong hiền lành, chất phác. Tuổi Tỵ thường có tính sôi nổi, nhiệt huyết, thích hài hước, đa mưu. Không ngừng học hỏi những điều mới lạ, mặc dù vậy lại rất đa tình.

Kết hợp giữa Kỷ và Tỵ, những người mang con giáp này có tính thông minh, lanh lợi. Con đường công danh, sự nghiệp sáng lạng. Tuy nhiên, trong họ ẩn chứa cái tôi khá lớn, chủ ý và tư tưởng của mình thường rất sâu sắc.

Những người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, rất có khả năng hiểu nôm na là Cây Rừng Lớn. Trong ngũ hành, Mộc sinh ra Hoả và Thủy sinh ra Mộc. Những mệnh này tương sinh với nhau, mặc dù vậy Mộc vượng thì hoá được Hoả, Thuỷ vượng thì Mộc không thể sinh trưởng được. Hơn nữa, Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc. Vì thế, gia chủ mệnh Mộc rất cần được lưu ý những mệnh tương sinh kìm hãm với mệnh của mình.

Xem tuổi làm nhà trong năm 2020 cho những người tuổi Kỷ Tỵ

Để xem tuổi gia chủ có hợp để mua bán nhà, xây nhà hay sửa chữa trong năm cần xét đến năm tuổi đại kỵ gồm có: Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu.

Tam tai

Người tuổi Kỷ Tỵ khi xây cất, mua bán nhà cửa cần tránh những năm rơi vào tam tai với tuổi của mình, đây là ba năm Hợi, Tý và Sửu.

Trong ba năm tam tai, mọi việc đều xảy ra không mấy suôn sẻ. Cụ thể, trong năm đầu tiên, gia chủ không được phép thực hiện những việc to lớn. Những việc có ý nghĩa trọng đại như xây dựng, buôn bán nhà cửa, thành lập công ty, cửa hàng,…

Trong năm thứ hai, nếu gia chủ đang thực hiện một công việc nào đó thì không được phép bỏ dở giữa chừng. Vì nếu những năm sau thực hiện lại phải chịu nhiều thiếu thốn và không suôn sẻ. Và trong năm cuối cùng, gia chủ càng không được phép kết thúc công việc đang hoàn thành.

Khi tuổi rơi vào ba năm tam tai, những người tuổi Kỷ Tỵ rất cần được có những thận trọng trong mọi việc. Nên tránh những điều rủi ro rất có khả năng xảy ra, mất tiền, hư hao tài sản, sức khỏe,…

Vì thế, việc xây cất nhà cửa vào những năm thuộc tam tai sẽ làm cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ hứng chịu những điều xấu xa, xui rủi. Có thể làm cho gia đình gia chủ tuổi này không niềm hạnh phúc cũng như không thể giàu tài lộc, thịnh vượng.

Tuổi kỷ tỵ có làm nhà được năm 2020 không

Hoang ốc

Hạn hoang ốc, được dịch nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang, bỏ trống, đây là vận hạn rất quan trọng rất cần được kiêng kỵ khi xây dựng nhà cửa.

Nếu rơi vào hạn này, gia chủ sẽ chịu phải vận hạn trắc trở, khó khăn. Cuộc sống trở nên nghèo khó, công việc làm ăn không mấy phấn khởi, tiêu hao tiền tài của cải, sức khoẻ.

Hoang ốc được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu Tam địa sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Ý nghĩa lục cung như sau

Nhất Cát: hanh thông mọi việc, cất nhà làm nhà thì an cư lạc nghiệp.

Nhì Nghi: rước tài lộc đầy nhà.

Tam Địa Sát: xây dựng nhà cửa sẽ rước bệnh tật, xui xẻo đến cho gia chủ.

Tứ Tấn Tài: tài lộc, phú quý đầy nhà.

Ngũ Thọ Tử: tạo ra chia ly, tử biệt cho gia đình.

Lục Hoang Ốc: cản trở công việc, không hoàn thành suôn sẻ mọi việc.

Cách tính tuổi thuộc cung như sau

Tuổi tròn chục: Nhất Cát – 10 tuổi, Nhì Nghi – 20 tuổi, Tam địa sát –  30 tuổi, Tứ tấn tài – 40 tuổi, Ngũ thọ tử – 50 tuổi, Lục Hoang Ốc – 60 tuổi và quay trở lại Nhất Cát – 70 tuổi, Nhì Nghi – 80 tuổi, Tam địa sát – 90 tuổi,…

Kim Lâu

Tuổi lẻ: nếu như xem tuổi Kỷ Tỵ – 32 tuổi thuộc vào cung nào, bắt đầu tính từ thời điểm năm 30 tuổi ứng với Tam Địa Sát, năm 31 tuổi ứng với Tứ Tấn Tài, vậy 32 tuổi ứng với Ngũ Thọ Tử.

Trong văn hóa truyền thống phương Đông, khi dựng vợ gả chồng, người ta sẽ xem tuổi có phạm vào Kim Lâu hay không. Tuy nhiên trong những công việc xây cất nhà cửa, nó giống như xây tổ ấm cho gia đình thì Kim Lâu cũng là điều không thể bỏ qua.

Có câu “ 1, 3, 6, 8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng!”, nghĩa là khi cưới gả rất cần được tránh tuổi có hàng đơn vị 1, 3, 6, 8.

Cách tính khác, cộng lại từng số bên trong tuổi, ví dụ: 32 tuổi, tính 3+2=5, sẽ không còn phạm vào tuổi Kim Lâu. Hoặc lấy tuổi chia cho 9, 32 cho 9 được 3 dư 5, cũng không phạm vào tuổi Kim Lâu.

Ý nghĩa các số dư 1, 3, 6, 8:

  • Dư 1 Kim Lâu Thân: hoạ rơi vào gia chủ.
  • Dư 3 Kim Lâu Thê: hoạ rơi vào vợ gia chủ.
  • Dư 6 Kim Lâu Tử: hoạ rơi vào con cái gia chủ.
  • Dư 8 Kim Lâu Súc: hoạ rơi vào vật nuôi trong nhà, gây hao tiền tốn của.

Như vậy, năm 2020 – năm Canh Tý, tuổi Kỷ Tỵ sẽ phạm vào Tam Tai và Hoang Ốc. Gia chủ sẽ không được phép tuổi xây cất nhà cửa trong năm 2020. Cụ thể là Tam Tai năm thứ ba và Ngũ Lục Tử.

Năm 2020, tuổi Kỷ Tỵ xây cất nhà cửa phạm vào Tam Tai, có những điều bất trắc trong công việc, kinh doanh, làm ăn đồng thời vướn vào Ngũ Lục Tử sẽ làm cho cuộc sống hiện đại gia chủ gặp phải cảnh sinh ly, tử biệt, chia xa, cách trở.

Xem thêm: Các đổi 1ha bằng bao nhiêu m2 mới nhất 2020