Tuổi canh ngọ có làm nhà được năm 2020 không

Từ xưa đến nay việc xem tuổi tác trước lúc xây dựng và sửa chữa nhà hay mua đất, đầu tư nhà đất bất động sản.. Luôn được gia chủ chú trọng, xem đó là một việc làm không thể nào qua loa. Bởi việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy sẽ hỗ trợ gia chủ làm ăn thuận lợi. Mang lại nguồn vượng khí lớn, nhiều tài lộc và may mắn nếu hợp tuổi.

Trong bài viết trước Bình Dương Grand View có chia sẻ cho bạn bài viết Tuổi kỷ tỵ năm 2020 có làm nhà được không chúng ta có thể xem lại bài viết đó tại đây. Tiếp tục trong loạt bài viết về phong thủy nhà ở thời điểm hôm nay admin sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn những vấn đề cần lưu ý cho tất cả những người tuổi Ngọ năm 2020. Hãy cùng tìm hiểu xem tuổi canh ngọ có nên xây nhà năm 2020 không ? Tuổi canh ngọ xây nhà năm 2020 cần tránh những gì ?

Tuổi canh ngọ có làm nhà được năm 2020 không

Tổng quan về tuổi canh ngọ năm 2020

Những người tuổi canh ngọ thường giúp đỡ người khác, cũng như họ luôn có tấm lòng lương thiện, chân thật. Điều này giúp họ được rất nhiều người yêu mến. Đối với, người tuổi canh ngọ mệnh Thổ, thường có tính kiên trì, nhẫn nại nhưng không mạnh mẽ hay nhiệt tình như mệnh Hỏa, Thủy. Do đó, thành công đến với người mệnh Thổ tuổi canh ngọ khá chậm nhưng rất chắc chắn.

Nếu xét về cung can chi mệnh, thì canh có ngũ hành thuộc Kim, còn ngọ có ngũ hành thuộc hỏa. Vì vậy, tuổi canh ngọ mang tính dương âm, nên gia chủ thường có tính cách nồng nhiệt và khả năng suy xét rất sắc bén.

Đặc biệt, trong năm 2020 tuổi canh ngọ sẽ bị saoThái Bạch chiếu mệnh. Đây là một trong các loại sao mang vận xấu nhất. Do đó, gia chủ rất cần được cẩn trọng trong công việc, đôi lúc sẽ bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Nên cẩn trọng hơn trong thời điểm tháng 2, tháng 5 và tháng 8 và tránh tiếp xúc với màu trắng trong năm này.

Nếu gia chủ tuổi canh ngọ là nữ, sẽ đạt được ước mơ của mình trong năm 2020, họ sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc nhưng về sinh nở thì khá bất lợi.

Vì vậy, đối với gia chủ tuổi canh ngọ là nam giới, khi xây nhà cần xem xét 4 hướng như hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Ngoài ra, cần tránh 3 hướng như hướng Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Lấy tuổi canh ngọ nào để xây nhà

Xét theo phong thủy, nhà là dương trạch, đối với đàn ông mang dương khí vượng. Do đó, khi xây nhà cần xem tuổi đàn ông để tránh bị xung khắc. Tốt nhất, khi xem tuổi để xây nhà bạn cần lấy tuổi canh ngọ lớn nhất trong gia đình. Điều này, sẽ thể hiện cho sự bền vững, lâu dài. Ngoài ra, bạn rất cần được xem ngày bắt đầu xây dựng có hợp với tuổi canh ngọ trong năm 2020 hay không, để quá trình xây dựng diễn ra tiện lợi hơn.

Xây nhà tuổi canh ngọ năm 2020 cần lưu ý những gì

Theo quan niệm về phong thủy của những người phương Đông, những tuổi thích hợp để xây nhà thường không phạm phải 3 hạn như tam tai, kim lâu và hoang ốc. Để rất có khả năng tính toán chính xác, gia chủ sẽ dùng tuổi mụ.

Tuổi mụ = Năm xây nhà – (Năm sinh + 1)

Nếu gia chủ xây nhà phạm vào tuổi Kim lâu, thì sẽ liên tục gặp nhiều vận xấu. Đối với những người thi công sức khỏe sẽ bị hao tổn trầm trọng và vợ con dễ bị tai họa. Đặc biệt, các cây trồng hay vật nuôi trong nhà đều bị tổn hại.

Đối với gia chủ phạm Tam tai, khi xây nhà dễ dàng xảy ra những điều không may.

Còn tuổi Hang ốc, tức là địa sát hay nhà hoang, gia chủ và cả gia đình luôn gặp vận xấu. Hơn thế, tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, thậm chí lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Sau khi đã đọc đến đây, bạn cũng đã biết tuổi Tam tai là hạn nhẹ nhất trong 3 hạn. Nếu gia chủ tuổi canh ngọ phạm tam tai, nhưng không gặp hạn Hang ốc và Kim lâu thì vẫn rất có khả năng tiến hành làm nhà, nhưng cũng nên cẩn thận.

Tuổi canh ngọ có làm nhà được năm 2020 không

Xem tuổi canh ngọ làm nhà năm 2020 phạm phải hạn nào

Đây là điều mà bạn cần xem thật kỹ càng để biết được tuổi canh ngọ năm 2020 có phạm phải hạn Kim lâu, Hang ốc, Tam tai hay không nhé!

Hạn Kim lâu

Để tính tuổi canh ngọ của gia chủ có phạm phải hạn Kim lâu hay không, bạn cần lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1, thì gia chủ đã phạm Kim lâu thân, trường hợp dư 3 là phạm Kim lâu thê. Đối với, kết quả dư 6 là gia chủ tuổi canh ngọ năm 2020 đã phạm Kim lâu tử, nếu dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Dựa vào đó, khi gia chủ phạm hạn Kim lâu sẽ sở hữu một trong các độ tuổi như 12, 15, 17, 19, 21,24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 54, 66, 69, 71, 73, 75.

Tuổi canh ngọ năm 2020, sẽ sinh vào năm 1990 và có tuổi mụ là 31. Khi so sánh với dãy số trên, bạn đã thấy gia chủ sẽ không còn phạm hạn Kim lâu trong năm 2020.

Hạn hoang ốc

Trong hạn Hang ốc được chia thành 6 cung, với 3 cung xấu và 3 cung tốt. Đối với, gia chủ khi có tuổi thuộc cung xấu, nên hoãn lại việc xây nhà nhằm tránh những điều không may xảy ra.

Để tính được hạn Hang ốc, bạn cần dựa vào 20 tại Nhì nghi, 30 Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hang ốc, 70 quay trở lại Nhất cát.

Như vậy, khi gia chủ tuổi canh ngọ năm 2020 sẽ sở hữu tuổi mụ là 31 và thuộc cung Tứ tấn tài. Đây là cung tốt trong hạn Hang ốc, vậy khi rơi vào hạn này, bạn nên lên kế hoạch để xây dựng căn nhà của mình nhé!

Hạn Tam tai

Dựa theo phong thủy ngũ hành, thì người phạm hạn Tam tai sẽ gặp những điều không may trong 3 năm liền. Cứ 12 năm, thì mỗi người sẽ gặp Tam tai 1 lần. Vì vậy, người tuổi canh ngọ sẽ gặp Tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất. Do đó, năm 2020 là năm Canh Tý, nên người tuổi canh ngọ sẽ không còn phạm Tai tai.

Lời kết việc xây dựng nhà cho tất cả những người tuổi Canh Ngọ

Vậy khi đọc đến đây, đảm bảo bạn đã sở hữu lời giải đáp cho câu hỏi “Tuổi canh ngọ năm 2020 có làm nhà được không ?”. Tóm lại, gia chủ tuổi canh ngọ năm 2020 sẽ không còn phạm 3 hạn như Tam tai, Kim lâu, Hang ốc. Bởi vậy, năm nay là một năm rất thích hợp để người tuổi canh ngọ rất có khả năng tiến hành xây nhà, một cách tiện lợi nhất.

Xem thêm: Tuổi kỷ tỵ có làm nhà được năm 2020 không