Treo Tranh Thú dữ có hợp phong thủy không ? Năm 2020

Tranh thú dữ là vật phẩm mang nhiều giá trị tốt về mặt phong thủy nhưng cũng rất nguy hiểm còn ví như không đặt đúng cách. Hãy cùng duanbinhduonggrandview.com  tìm hiểu những vị trí đặt tranh thú dữ hợp phong thủy để rất có thể mang lại những luồng khí may mắn cho chủ nhân.

Nên treo tranh thú dữ trong không gian nào?

Theo các chuyên viên phong thủy, đại bàng, hổ, báo… là loài thú dữ – biểu tượng cho sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hung hãn… Với những bức tranh thú dữ thì rất cần phải quan tâm đến thật kỹ càng trước lúc treo để đảm bảo hợp phong thủy, tăng thêm vượng khí cho chủ nhân ngôi nhà.

Ví dụ tranh đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động và đặc trưng làm trong mỗi lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, rất có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của mình được vững vàng, có những quyết định sáng suốt và thành công. Cũng cũng chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng như vậy việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt.

Tương tự, các bức tranh, tượng của loài hổ, báo cũng cần địa chỉ tại treo thích hợp. Không treo, đặt tranh tượng loại này vào phòng ngủ. Nếu phòng khách rộng, có kiến trúc và lối sắp xếp thích hợp rất có thể treo phòng khách hoặc lối cầu thang lên xuống. Đối với nhà có trẻ con nên quan tâm đến đặt, treo tranh tượng các loài này.

Cách treo tranh thú dữ hợp phong thủy

Tranh hổ

Treo Tranh Thú dữ có hợp phong thủy không ?

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con hổ được xem như là là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Khi treo tranh hổ, bạn cần quan tâm những điều sau:

 • Không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều này ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.
 • Không treo tại khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví như phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.
 • Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ phát sinh quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.
 • Không có quá 5 bức tranh hổ trong nhà.
 • Khi treo tranh, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích thước khoảng 1 đồng đô la lần lượt vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay trở lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.
 • Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, chúng ta cũng có thể bị bệnh.

Tranh rồng

Treo Tranh Thú dữ có hợp phong thủy không ?

Rồng cũng là một con vật may mắn. Theo ý kiến của Đạo gia cổ thì rồng chính là đại diện cho bản tính của con người. Rồng được gọi tôn kính là “vua”. Khi treo những bức tranh rồng để trang trí trong căn nhà cần chú ý:

 • Đầu rồng phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra phía bên ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm bôn ba nhiều.
 • Rồng phải được đặt cạnh rồng không nên đặt cạnh hổ.
 • Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.
 • Nên lồng tranh rồng trong khung kính, viền màu vàng kim rồi treo lên, không nên cuộn tranh hoặc cất tranh vào trong 1 góc.
 • Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không nên cất giữ trong kho.
 • Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông.
 • Không treo gần hoặc trong phòng tắm. Nên treo ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc chỗ đặt bình nước tưới cây. Nếu treo tranh ở những vị trí này Tức là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng.
 • Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà. Bởi điều này sẽ phát sinh quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn.

Tranh chim ưng

Treo Tranh Thú dữ có hợp phong thủy không ?

Từ lâu, hình ảnh của chim ưng đã gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý. Với đôi mắt sáng quắc tinh anh, sải cánh rộng hùng dũng, loài chim này mang ý nghĩa của sự uy nghi, thông tỏ mọi điều.

Thay vì chạy trốn giông bão như nhiều loài chim khác, chim ưng lại chọn đương đầu với gió lớn, mượn sức mạnh của cơn bão để nâng cánh bay cao. Chính đặc tính riêng lẻ này nên chim ưng mới được ví như người anh hùng của bầu trời, biểu trưng cho sự can đảm, kiên cường, biến trở ngại thành động lực để thành công.

Chim ưng có tương đối nhiều đặc điểm của mình gà. Do đó, người tuổi Dậu, Thìn, Tỵ hoặc Sửu nên treo tranh chim ưng trong nhà để cầu sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, người tuổi Mão, Tuất không phù hợp với gà, vì vậy nên tránh treo loại tranh này. Những quan tâm khi treo tranh chim ưng:

 • Nếu muốn dùng tranh chim ưng để treo trang trí thì nên chọn những bức tranh mà đầu chim ưng hướng ra ngoài.
 • Tranh chim ưng không nên treo trong phòng thờ, phòng ngủ và trên bàn học trong phòng đọc. Nơi treo tranh chim ưng tốt nhất nên là ở bên phải phòng khách (hướng Bạch Hổ). Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt tranh ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây. Đây là những vị trí thuận lợi, giúp sự nghiệp của bạn gặp nhiều thuận lợi, nhanh lẹ thành công và mang lại tiền của dồi dào cho gia đình.
 • Các bức tranh chim ưng cũ không dùng nữa nên dùng một sợi dây đỏ cuốn lại và cất đi.

Bài viết đã gợi ý cho gia chủ kinh nghiệm treo tranh thú dữ hợp phong thủy. Ngoài ra gia chủ nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc tối, ảm đạm bởi sẽ bị không tốt về mặt phong thủy.

Xem thêm: