Tình Bạn là gì ? Thế nào là một tình bạn đẹp

Trong cuộc sống, ai cũng cần những người bạn để sẻ chia vui buồn; sướng khổ. Chính vì vậy; có được 1 người bạn chân thành là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy ý nghĩa tình bạn là gì , bạn bè là gì và cách nào để biết được tình bạn hiện tại có phải là thật lòng; một tình bạn đẹp? Hãy  cùng duanbinhduonggrandview.com tìm hiểu nhé.

Tình Bạn là gì

 

Khái niệm về Tình bạn là gì ?

Bạn là những người cùng trang lứa với ta, cùng ta học tập, cùng ta vượt qua những khó khăn, gian nan. Luôn luôn bên cạnh ta, cùng ta gắn bó thân thiện như anh em ruột thịt.

Nếu may mắn ta có khả năng gặp được các người bạn có thể cùng theo với ta đi hết cuộc đời.

Dù chặng đường chung ấy dài hay ngắn ngủi thì bạn luôn là một người hiểu rõ về ta nhất và dĩ nhiên ngược lại.

Là người sẽ cùng ta chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống đầy thách thức này.

Tình Bạn là gì

Thế nào là một tình bạn đẹp mà ai cũng ao ước?

Một tình bạn đẹp được giả dụ một viên dạ minh châu soi sáng cho cuộc đời của chúng ta trong đêm tối.

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta chẳng thể sống mà thiếu đi tình bạn, nhưng chưa hẳn bất kỳ tình bạn nào cũng được cho là đẹp và đáng quý.

Một tình bạn đáng để chúng ta khắc cốt ghi tâm là một tình bạn bắt đầu từ sự trong sáng, không vụ lợi, từ tình cảm tận đáy lòng và thấu hiểu lẫn nhau.
Trong cuộc sống của chúng ta sẽ có những nốt thăng trầm và một tình bạn cao đẹp sẽ là điểm dựa tinh thần vững bền khi chúng ta gặp hoạn nạn, khó khăn.

May mắn cho các ai có khả năng gặp và cùng nhau tạo nên một tình bạn chân thành. Nhưng dù có thân thiết, thấu hiểu nhau cách nào đi chăng nữa thì cũng luôn có những lúc chúng ta hiểu lầm nhau.

Khi gặp phải những trường hợp đáng tiếc ấy, điều cần thiết chính là phải biết lắng nghe, phải biết cùng nhau đặt mình vào vị trí của đối phương mà suy nghĩ, cảm thông và thấu hiểu.

Khi bạn mình đi lầm đường lạc lối, ta bên bạn, giúp bạn thức tỉnh, cảm thấy những sai trái của chính mình.

Khi bạn bị những người xung quanh đàm tếu, thị phi ta nhưng vẫn một lòng tin tưởng. Khi bạn gặp khó khăn, ta không ngại ngần giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất.

Tất cả đó chính là biểu hiện của một tình bạn cao quý, đáng trân trọng.

Trong bất cứ mọi mối quan hệ nào trong xã hội đều cần có sự thảo luận công bằng giữa cho và nhận.

Và tình bạn cũng như thế, ta không được chỉ biết đề nghị ở bạn mà còn phải biết cảm thông, lắng nghe những gặp khó của bạn.

Để một tình bạn được xây dựng thật vững chắc, dài lâu cần được có sự thật tâm cố gắng của cả hai người, chứ đó chưa hẳn là trách nhiệm của một cá nhân ai cả.

Nguyên nhân khiến một tình bạn đẹp bị rạn nứt

Lúc nào cũng không có thời gian gặp nhau.

Mình gặp chuyện không vui, bạn dù bận rộn nhưng vẫn ngay lập tức đến sẻ chia, an ủi , dỗ dành. Mình thật may mắn vì luôn có bạn bên cạnh.

Nhưng khi bạn có chuyện buồn, muốn tâm sự thì câu trả lời mà mình dành cho bạn là “Mình không có thời gian, lần sau gặp nhé”.

Một vài lần lặp lại thì chắc chắn mình sẽ không là chọn lọc đầu tiên khi bạn ấy gặp chuyện nữa.

Chỉ vì sự ích kỉ, hoặc là một lý do nào đó không đáng mà ta mất đi một tình bạn đẹp, thật là đáng tiếc.

Khoản cách địa lý ngăn cản tình bạn.

Có rất đông lý do khiến cho người bạn thân phải sống xa cách nhau về mặt địa lý như vì học hành, công việc, chuyển nhà…Nên chẳng thể bên nhau cùng chia sẻ mọi buồn vui như trước.

Không những thế, mỗi người lại có thêm nhiều mối quan hệ mới, những mối bận tâm mới khiến thời gian dành lẫn nhau càng ngày càng ít dần. Ông bà ta nói “Xa mặt cách lòng” là quá đúng mà.

Nhưng nếu bạn không hề mong muốn đánh mất đi tình bạn này thì hãy luôn biết vun đắp cho mối quan hệ của cả hai người. Bạn hãy dùng các phương tiện truyền thông như 1 cây cầu kết nối tình bạn, không ngừng nghỉ nhắn tin, trò truyện trên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho tình bạn của họ càng ngày càng khắng khít hơn.

Chạm đến lòng tự ái.

Bạn hào hứng khoe với mình bộ váy áo vừa mới mua, nhưng lời bạn nhận được từ mình là “Eo, xấu kinh thế”.

Hay với anh chàng nào đó mà bạn vừa quen được và mình sẽ nói “Anh chàng đó cũng bình thường thôi, tớ biết nhiều anh còn hay chưa dừng lại ở đó này cơ”.

Có thể bạn nghĩ rằng lời nói của họ là thật lòng, mình chỉ muốn giúp bạn nhìn được rõ vấn đề, hoàn toàn không có ác ý.

Nhưng có bao giờ mình tự đặt bản thân vào vị trí của bạn mà suy nghĩ và cảm nhận không? Có thể với mình là tích cực nhưng với bạn lại là tiêu cực đấy. Hãy luôn biết giới hạn và suy nghĩ thật cẩn thận trước khi nói nhé.

Luôn nói dối.

Ai cũng thừa biết nói dối là một tật rất xấu, vậy mà bất kỳ ai cũng đã từng noí dối. Nhưng một lời nói dối vô hại thì khác, nó không ảnh hưởng tới ai.

Tuy nhiên có khá nhiều người vì sự ích kỉ của cá nhân mà nói dối. Như khi có ai nhờ vả bạn sẽ nói dối để tránh phiền phức, hay dẫn đến một lý do ảo để tránh trong những buổi họp mặt.

Bạn hãy nhớ, trên đời này không một ai có thể nói dối mãi được, một ngày nào đó bạn có khả năng có khả năng sẽ bị mọi người phát hiện ra thôi. Sẽ không ai thật tâm đối đãi với bạn khi bạn luôn gian dối.

Bạn đã hiểu tình bạn là gì và tại sao phải trân trọng rồi phải không? Hãy cố gắng xây dựng tình bạn thật đẹp và luôn giữ những hình ảnh đẹp về tình bạn mãi trong lòng mình nhé.

Chúng tôi hiểu rằng đôi khi để xây dựng tình bạn đẹp nó chỉ dễ làm gồm 5 điều sau :

  • Sự cảm thông.
  • Sự kiên trì.
  • Sự trung thành.
  • Sự tin tưởng.
  • Sự rộng lượng.

Và rằng nhiều khi cùng đi chung với nhau trên mọi nẻo đường, cùng nhau khóc, cùng nhau cười,  mặc chung với nhau chiếc áo với nhau đấy đã là tình bạn rồi.

Xem thêm: Clorua vôi là gì ? Công dụng của clorua vôi là gì