Thiết kế nội thất cho người mệnh thủy – Đem Lại Thịnh Vượng Nhất

Theo quan niệm Ngũ hành, những người mang mệnh Thủy là những người có khiếu ngoại giao và thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng của người khác, họ luôn sẵn sàng là người lắng nghe. Thủy cũng là nước là nhân tố mạnh có thể hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi lẽ thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở nên sức mạnh hủy diệt.

Vậy bài trí nhà cho những người mệnh Thủy cần lưu ý những gì để mang đến may mắn cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền bạc và tình cảm?  Hãy cùng dự án Bình Dương Grand View tìm hiểu nhé.

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Xây nhà theo hướng Bắc

Khi chọn hướng nhà, và cách bài trí cho 1 căn nhà sẽ chọn mệnh của người đàn ông trụ cột, chính vì thế chỉ đơn giản là xác định chủ nhà mệnh gì là đủ. Hơn nữa mỗi thành viên trong nhà có thể bài trí phòng riêng theo mệnh, cũng như tuân theo một số nguyên tắc phong thủy cho từng trường hợp cụ thể.

Hướng nhà phù hợp của mệnh Thủy nhất là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Hơn nữa hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, căn phòng nhà bếp đều cần cát hướng, nên lựa chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu (ở vị trí “tọa hung”) để xây dựng.

Nên sử dụng màu trắng là chủ đạo

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Trước tiên theo quan niệm Tương sinh Tương khắc trong Ngũ hành, Kim sinh Thủy, mà màu sắc của bản mệnh Kim là màu trắng, bởi thế đây chính là màu tương sinh, sẽ giải đáp nhiều cho người mệnh Thủy. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ cũng khá tốt vì Thủy sinh Mộc, nên sử dụng với 1 lượng vừa phải.

Kiêng kỵ: Màu sắc kiêng kỵ của người mệnh Thổ là nâu và vàng, vì đây chính là những màu bản mệnh của Thổ (Thủy khắc Thổ).

Chất liệu và hình dáng đồ nội thất

Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng giải đáp chất lượng cao cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh đó cũng có khả năng sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy có khả năng sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi dùng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, bởi thế chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí hoàn hảo cho người cần bổ sung tính Thủy.

Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Về hình dáng, đồi nội thất trong nhà nên có phong cách thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Các vật dụng trang trí

Vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là mệnh đem đến nhiều may mắn nên có khá nhiều những đồ vật hành Thủy nhưng vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như 1 cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các nhân tố ngũ hành trong nhà, bởi vì nếu để nhân tố Thủy quá nhiều, nước có khả năng cuốn trôi mọi thứ.

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Loài vật đại diện: Hai loài vật đại diện của hành Thủy là khỉ và lợn, chính vì như thế để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình này.

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Tranh trang trí: Trong nhà của người mệnh Thủy nên treo các tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình sóng nước.

Con số may mắn: 1 và 6 là hai con số thuộc sở hữu phương Đông, đồng thời thuộc hành Thủy. Nếu ở chung cư, những người thuộc mệnh này nên lựa chọn số tầng và số nhà có 1 và 6 ở đuôi. Các số thuộc Kim 4 và 9 cũng tốt cho người mệnh Thủy. Người mệnh này nên tránh các con số thuộc Thổ là 0, 5 và thuộc Hỏa là 2, 7.

thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Cây xanh: Người mệnh Thủy cũng nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có hiệu quả trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Xem thêm: Người mệnh Thủy nên để gì trên bàn làm việc – TỐT NHẤT NĂM 2020