Thiết kế bếp theo phong thủy tốt nhất 2020

Bố trí căn phòng nhà bếp làm sao đúng phong thủy nhất để mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ đang là chủ đề được rất đông người quan tâm, nhất là trong thời buổi tân tiến như ngày nay thi việc áp dụng phong thủy để bài trí các vật dụng trong căn phòng nhà bếp là hết sức cần thiết. Bài viết ngay bên dưới đây Bình Dương Grand View xin chia sẻ về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách bố trí căn phòng nhà bếp đúng phong thủy nhất

Việc bố trí căn phòng nhà bếp đúng phong thủy hay không được phép xác định qua một số đặc điểm sau.

1.Vị trí đặt hướng bếp nấu

Không nên đặt hướng bếp nấu ngay tại vị trí cửa ra vào hoặc cạnh cửa sổ và bếp nấu không đặt ngược với hướng nhà Có nghĩa là lưng bếp đặt quay ra cửa. Nếu như vì điều kiện không thể thay vì đổi được thì các bạn cũng có thể sử dụng rèm hoặc dùng vạch ngăn cách.

Thiết kế bếp theo phong thủy

Tránh để các vật nhọn  quay hướng trực tiếp vào bếp nấu vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Khi đặt hướng bếp nấu cần tránh đặt vị trí có nước như bồn rửa chén vì Bếp tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa  khắc Thủy( nước).

Những hướng đặt hướng bếp tốt nhất mà gia chủ nên chọn lựa để mang đến sức đề kháng và may mắn trong gia đình là hướng Đông, hướng Đông Nam và Hướng Đông Bắc.

2.Vị trí đặt bồn rửa
Như đã nêu ở trên, bồn rửa thuộc hành Thủy mà bếp nấu lại thuộc hành hỏa nên bếp nấu và bồn rửa cần có thiết kế nằm cách xa nhau. Nếu như căn phòng nhà bếp nhỏ không thể thiết kế đúng đề nghị thì có thể đặt hướng bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau nhưng cần có khoảng cách ít nhất là 60cm để tránh xung đột trong gia đình. Ngược lại, còn nếu không gian căn phòng nhà bếp rộng thì nên thiết kế nơi đặt hướng bếp nấu và bồn rửa vuông góc với nhau tạo ra hình chữ L để đem lại may mắn cho gia đình.

Lưu ý: Nên đặt bồn rửa theo hướng Đông, Đông Nam vì những hướng này hợp với tính Thủy. Tim hiểu thêm: Cây sen đá hợp tuổi nào ? Mệnh Gì ? chuẩn nhất 2020

3. Nơi đặt tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc hành Kim nên đặt tủ lạnh trong căn phòng nhà bếp là đúng phong thủy nhất vì Kim – Hỏa tạo ra sự cân bằng Ngũ Hành cho cả ngôi nhà.Tuy nhiên, nhiều người lại chưa chắc chắn điều đó mà lại kê tủ lạnh tại một số vị trí cấm kị như: Đặt gần sát bếp nấu hoặc đối diện với bếp nấu, điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng các thành viên trong gia đình  bởi Hỏa khắc nhau. Vì thế nên chọn vị trí đặt tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất.

Thiết kế bếp theo phong thủy

4.Vị trí lò vi sóng

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ tân tiến như lò vi sóng  không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình nhưng nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy nhất chưa phải ai cũng biết bởi đây là thiết bị có kích cỡ khá lớn khi hoạt động sẽ phát ra nhiều tia sóng gây ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng người sử dụng. Vì vậy, cần chọn vị trí thoáng mát, cách xa các vật dụng tỏa nhiệt lớn để làm sao vừa thuận tiện cho những người sử dụng nhất lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số vị trí phù hợp để đặt lò vi sóng là đặt ở tủ bếp dưới, tủ bếp trên hoặc trên bàn.Tuy nhiên, nếu đặt ở tủ bếp dưới thì cần đặt cách mặt đất 20 cm để tránh bị ẩm mốc và côn trùng cắn hư hỏng.

5.Vị trí đặt cửa bếp

Đối với phòng bếp, khi làm cửa thì không được phép đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ của ngôi nhà vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức đề kháng cho gia đình. Ngoài ra, cửa bếp không được phép đặt đối diện với cửa sổ, ban công sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình vì có không ít luồng khí khác nhau.

Thiết kế bếp theo phong thủy

Phong thủy căn phòng nhà bếp chiếm một vị trí rất quan trọng trong những gia đình, bởi đây là nơi giữ lửa quyết định hạnh phúc và vận khí của mối thành viên trong gia đình. Những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên hy vọng sẽ giúp cho quý bạn đọc biết được cách bố trí gian bếp nhà mình làm thế nào cho hợp phong thủy nhất.

Xem thêm: Thiết kế bếp theo phong thủy tốt nhất 2020