Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim – Hạnh Phúc nhất 2020

Những người mệnh Kim trước khi kết hôn nên lưu ý chọn hướng, màu sắc, chất liệu nội thất phòng cưới giải thích tốt cho bản mệnh của họ và vun vén hạnh phúc gia đình thêm trọn vẹn. Hãy cùng Grand View Phát Đạt tìm hiểu nhé.

Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Đối với các người mệnh Kim, nhân tố kim loại phản ánh những đặc điểm như sức mạnh, sự tự lập, tính tập trung, sự mãnh liệt, sự công bằng và sự trôi chảy trong giao tiếp. Tuy nhiên người mệnh Kim hay cố chấp và thiếu khách quan khi nhìn nhận một vấn đề bất kì.

Những người mệnh Kim thường đề nghị trong các việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả. Vì thế bố trí phòng cưới theo phong thủy cho người mệnh Kim cũng có những nét đặc biệt riêng của nó. Hướng phong thuỷ của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc. Màu sắc của mệnh Kim là màu xám.

Những năm sinh của người còn đang trong độ tuổi kết hôn thuộc mệnh Kim là: Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993.

Hướng giường cưới theo phong thủy cho người mệnh Kim

Vì Thổ sinh Kim bởi vậy hướng giường của người mệnh Kim nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ là hướng tương sinh bản mệnh của mình, Có nghĩa là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh Kim là Tây Nam, Đông Bắc đây chính là sự kết hợp Kim với Kim (tương lưỡng).

Vì vậy các hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim tốt là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đồng thời, không quên xác định hướng cửa, vị trí hướng đặt gường và đầu giường ngủ hợp tuổi. Bạn có thể tham khảo hướng tốt xấu theo tuổi dựa vào Bát Trạch tại đây.

Màu sắc phòng cưới theo phong thủy cho người mệnh Kim

Màu tương sinh của mệnh Kim

Trong phong thủy Thổ sinh Kim, đất bao bọc, sinh ra kim loại. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu của bản mệnh Thổ là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Tuy nhiên, khi đánh giá về mặt Âm – Dương thì mày Vàng thuộc hành Dương mang tính động nên phù hợp hơn với không gian phòng khách, phòng bếp, cầu thang… Còn không gian phòng cưới cũng là phòng ngủ sau này của hai vợ chồng cần sự tĩnh lặng nên gia chủ nên lựa chọn các màu thuộc hành Thổ có tính Âm để tại sự nhẹ nhàng cho không gian. Cho nên đối với màu vàng nên lựa chọn các vật dụng như chăn ga, gối ở phòng ngủ sẽ phù hợp và đem đến nhiều may mắn cho người mệnh Kim hơn.

Màu đại diện bản mệnh Kim

Theo thuyết phong thủy, với người mệnh Kim thì màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.

Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Màu xám bạc tươi sáng, đem đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ và là màu chủ đạo của năng lượng trong nhà. Nhưng không chính vì như vậy mà để tỉ lệ của màu xám chênh lệch quá cao với các màu khác trong phòng ngủ, ngay cả khi đây chính là phòng của bạn, của trẻ hay của người lớn tuổi trong gia đình. Người mệnh Kim nên lưu ý điều đó khi thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ.

Có thể nói, màu xám đem đến sự sắc nét trong căn nhà, cũng như đem đến một nguồn năng lượng thật sự rõ nét trong bất kì không gian nào. Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm gây chú ý trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu xám là màu biểu hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu sắc khác trong cuộc sống. Dù tinh khiết như màu tuyết, hay trinh nguyên trong sắc váy cô đâu, màu trắng đều biểu hiện được sự lôi cuốn kì lạ của nó, đặc biệt với việc khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy. Khi thiết kế phong thuỷ phòng cưới cho người mệnh Kim cần phải biết pha trộn màu trắng với các màu khác để căn phòng được hài hoà.

Màu trắng hợp với các người mệnh Kim, như đã nói ở trên, vốn dĩ là những người rất sắc sảo, sạch sẽ và tươi mới. Màu trắng là màu của sự bắt đầu, cũng như 1 kết thúc rõ ràng. Để phù hợp với người mệnh Kim, màu trắng được sử dụng tốt ở hướng Tây và Tây Bắc. Không gian màu trắng của phòng cưới cũng là nơi ngủ nghỉ sau này sẽ khiến bạn sự thật có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Chính vì đặc điểm này mà người mệnh Kim cần phải tận dụng tối đa sức ảnh hưởng của màu trắng để bố trí hợp lý không gian phòng ngủ của mình.

Lưu ý, mặc dù màu trắng, màu xám, nâu đất đều là màu hợp với bản mệnh nhưng cũng không được dùng quá nhiều trong phòng cưới mà cần có sự cân bằng giữa các màu để cuộc sống hàng ngày ôn hòa hơn.

Màu khắc chế với mệnh Kim

Người mệnh Kim không được dùng màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên khi có màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với bạn, Hỏa sẽ khiến tan chảy Kim không tốt cho gia chủ.

Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Do Mộc khắc Thổ, trong lúc Thổ sinh Kim nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể đưa đến điều bất lợi cho người mệnh Kim.

Chất liệu đồ trang trí, nội thất phòng cưới cho người mệnh Kim

Trang trí phòng cưới cho người mệnh Kim nên lựa chọn các chất liệu trang trí nhà bằng Kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc, gốm sứ và đá, kế đây chính là các đồ kim khí… Chuông gió kim loại có tác dụng thúc đẩy sự di chuyển của không khí.

Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như Kim đều tốt cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá.

Nếu người chồng mệnh Kim, vợ mệnh Hỏa xung khắc với nhau hãy sử dụng các đồ vật thuộc hành Thổ để cân bằng hai nhân tố Hỏa và Kim. Bản chất của Thổ sẽ kiềm chế Hỏa và giải thích Kim. Đây là cách thức phong thủy tốt nhất bởi vì Thổ đem đến sự nuôi dưỡng, bồi đắp dồi dào cho Kim đồng thời làm suy yếu sự bùng nổ của Hỏa một biện pháp nhẹ nhàng. Ngoài ra, chính sự có mặt của nhân tố Thổ này nó lại giúp cho sự tương tác, thảo luận năng lượng giữa Hoả và Kim diễn ra êm đềm và hài hoà hơn. Chính nó sẽ giúp cho gia đình bạn sống hạnh phúc hơn.

Các đồ nội thất, đồ trang trí phòng cưới có nguồn gốc từ đất chẳng hạn như đồ gốm sứ và các loại đá quý, pha lê sẽ phát huy nguồn năng lượng của nhân tố Thổ một biện pháp hiệu quả nhất.

Theo quy luật phong thủy, Thổ là nhân tố được hoan nghênh nhất trong khu vực bát quái của hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây và trung tâm. Lưu ý tránh xa hướng khu vực phong thủy ở hướng chính Bắc và chính Nam.

Đối với phòng cưới của người mệnh Kim thì nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu đỏ, tím.

Xem thêm: Người mệnh kim nên để gì trên bàn làm việc – tài lộc 2020