Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn năm 2020

Một căn nhà đẹp không chỉ mất tính thẩm mỹ và làm đẹp cao mà còn hợp phong thủy. Việc tìm kiếm được hướng để đặt vị trí ngôi nhà là quá trình đầu tiên và cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất rộng lớn đến các quá trình tiếp theo sau của gia chủ. Phong thủy phòng khách là một vấn đề được gia chủ quan tâm nhiều nhất. Bởi phòng khách không chỉ là bộ mặt của gia chủ khi quan khách bước chân đầu tiên vào căn hộ. Mà nó còn là nơi để gia chủ bàn việc làm ăn, tạo dựng quan hệ và sum họp gia đình. Theo phong thủy, phòng khách tích tụ nhiều vượng khí và tài vận cũng như may mắn nhất. Hãy cùng bình dương grand view xem ngay thiết kế hợp phong thủy phong khách hợp tuổi Mậu Thìn

Sơ lược tử vi gia chủ tuổi Mậu Thìn

Năm sinh dương lịch: 1988

– Năm âm lịch : Mậu Thìn

– Ngũ hành: Đại lâm Mộc (Gỗ Rừng Già)

– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Bốn hướng rất tốt để gia chủ chọn cho phòng khách của mình là: Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên).

+ Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, sống trường thọ.

+ Phục Vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, tăng thêm phát triển, tiến bộ chính mình và thi cử gặp nhiều may mắn.

+ Sinh khí: Thu hút tài lộc, hàng đầu và thăng quan phát tài.

+ Diên niên: Tạo gắn bó, bền vững các mối quan hệ về gia đình và tình yêu.

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn

Vị trí của phòng khách theo phong thủy

– Trình tự sắp đặt toàn thể các phòng của căn nhà mà các chuyên viên phong thủy hướng dẫn: Đầu tiên là phòng khách, tiếp theo sau phòng ngủ, phòng bếp và những loại phòng phụ khác. Theo đúng trình tự này gia chủ có rất nhiều vượng khí, tài vào nhà vô kể. Ngược lại, nếu vị trí đảo ngược tạo thành bố cục đẩy lùi tài vận.

– Bộ bàn ghế trong phòng khách không nên quay ngược hướng với cửa ra vào hay cửa sổ. Như vậy, gia chủ đang cản không cho lộc vào nhà, rất không tốt cho quá trình làm ăn người tuổi Mậu Thìn.

– Phòng khách nên được thiết kế theo phong cách cạnh ngay cửa ra vào. Đây là một vị trí cực tốt và là cửa ngõ để thu hút, đón nhiều tài lộc vào nhà. Do đó cách sắp xếp, bài trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn là việc rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận vĩnh viễn của gia chủ.

Những màu sắc hợp với phòng khách gia chủ tuổi Mậu Thìn

– Gia chủ tuổi Mậu Thìn có mệnh là Chấn (Mộc). Vì vậy những gam màu như  xanh lá, nâu (gỗ) thường hay được lựa chọn nhất.

– Ý nghĩa của màu xanh lá rất hay. Nó không chỉ mang lại một cảm giác thư thái, an nhàn, giảm sự lo lắng. Mà giúp chủ hộ cân bằng đời sống tốt hơn. Trong không gian màu xanh gia chủ đang chìm vào trong cây cối, hòa nhập với thiên nhiên. Xanh lá còn tượng trưng cho khởi đầu mới.

– Nếu sử dụng tông màu này nhiều quá gây nên sự nhàm chán, căn hộ nào cũng tương tự như như nhau. Do vậy, để tạo sự khác hoàn toàn cho không gian phòng khách nhà mình. Gia chủ nên sử dụng những gam màu xanh lam, ngọc hay đen. Trong thuyết ngũ hành âm dương, Thủy tương sinh ra Mộc.

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn

– Màu nâu của gỗ là gam màu mang lại tài lộc. Ngoài việc sử dụng cho phòng khách, bạn cũng dùng cho phòng bếp, cửa ra vào, tủ bếp, tủ phòng ngủ.

– Màu sắc tươi sáng, trung tính là sự kết hợp tuyệt mỹ trong phòng khách mà còn các phòng khác nữa. Một bên mang lại cảm giác dịu êm, một bên là sự lich thiệp, sang trọng. Nó tạo sự cân đối trong nội thất phòng khách.

Những màu nên sử dụng cho sàn, trần, tường nhà

– Một trong mỗi cách trang trí phòng khách hợp phong thủy là sử dụng trần nhà với màu sáng. Góp phần mang lại không gian phòng khách thoáng đạt, nhẹ nhàng, rộng rãi. Trong phong thủy trần nhà là biểu tượng của trời. Đó cũng lý giải cho việc lựa chọn gam màu sáng.

– Sàn nhà tượng trưng cho đất, vì thế hầu như các gia chủ đều sử dụng màu tối, màu nâu là chủ yếu. Nên quan tâm đến sàn nhà phải bằng phẳng, không nên quá trơn dễ gây té ngã không đáng có. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và cả gia chủ.

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn

– Tường nhà là vị trí tiếp xúc giữa trần và sàn nhà. Nếu sử dụng không đúng gam màu tạo thành một không gian lộn xộn. Một lời khuyên cho gia chủ nên nhấn lại một trong các hai gam màu của sàn và trần nhà. Thông thường màu của trần nhà được dùng nhiều hơn thế nữa vì màu sắc nhẹ nhàng.

Ánh sáng phòng khách nguồn năng lượng sống

– Ánh sáng môi trường thiên nhiên không lúc nào rất có thể thay thế được. Bởi đó là nguồn môi trường thiên nhiên trong không gian. Giảm độ ẩm và giúp cho căn phòng khô ráo, thoáng mát. Mang lại tâm thế thư thái và khoan khoái cho gia chủ hay bất cứ ai ngồi trong phòng.

– Phòng khách đựng được nhiều vượng khí trong căn nhà. Vì vậy, gia chủ hạn chế không nên để phòng khách tối, ít ánh sáng.

Trên đó là những trợ giúp về phong thủy trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn rất có thể tham khảo. Giúp gia chủ sẽ tìm kiếm được tin tức hữu ích và thích hợp với phòng khách của mình.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp cho người mệnh mộc