Phong thuỷ phòng khách tuổi bính dần mang lại tài lộc 2020

Phòng khách không những là bộ mặt của cả gia đình mà theo ý nghĩa phong thủy, phòng khách còn giúp cho gia chủ lôi kéo tài lộc và may mắn đến cho gia đình. Sau đây dự án grand view bình dương chia sẻ một số gợi ý cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986 để thiết kế được phòng khách như ý.

Phong thuỷ phòng khách tuổi bính dần

– Năm sinh dương lịch: 1986

– Năm sinh âm lịch: Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Bố trí phòng khách đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ Bính Dần 1986

Chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Bính dần.

Tuổi Bính Dần nên đặt phòng khách theo các hướng sau đây:

  • Hướng Tây (Thiên Y): Giúp cải thiện sức đề kháng của các thành viên trong gia đình, người trẻ thì khỏe mạnh, người già sống lâu.
  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp mối quan hệ trong gia đình được củng cố, gắn kết, yêu thương.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Giúp sự nghiệp vững chắc, lôi kéo tài lộc, phát tài phát lộc.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Giúp phát huy sức mạnh tinh thần, cầu tiến, ham học hỏi trong công việc, học hành thi cử đỗ đạt và may mắn.

Khi phòng cách nhà bạn được đặt theo các hướng này gia đình sẽ hạnh phúc, hưng vượng và gặt hái được nhiều thành công.

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi 1986 Bính Dần

Phong thuỷ phòng khách tuổi bính dần

Phòng khách là bộ mặt của gia đình, là nơi cả nhà đoàn tụ, quây quần vui vẻ bên nhau và cũng là nơi giao đón tiếp khách khứa, đồng thời phòng khách cũng là vị trí kích thích sự di chuyển và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Vì vậy gia chủ tuổi Bính Dần nên thiết kế phòng khách ở phần bên trước nhà ở, tiếp đến là phòng ngủ và cuối cùng mới đến nhà bếp. Đây chính là lối thiết kế được ông cha ta áp dụng từ bao đời nay và được đánh giá là đúng đắn nhất. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, đặt phòng khách tại vị trí sau cùng của ngôi nhà sẽ khởi tạo bố cục thụt lùi, tài vận có khả năng sẽ bị đẩy lùi về phía sau.

Chọn màu sắc và bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, nên lựa chọn màu sắc mang hành Mộc là tốt nhất, vì theo ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa. Cụ thể như màu xanh lá cây và màu vàng gỗ, hai màu này đều là những màu nhã nhặn, màu sức tươi mới nên rất dễ phối màu. Bên cạnh đó, người tuổi Bính Dần cũng nên sử dụng gam màu đại diện cho bản mệnh Hỏa của họ là màu đỏ, đây chính là màu đại diện cho sự mạnh mẽ, may mắn và phát tài.

Phong thuỷ phòng khách tuổi bính dần

Một số màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất phù hợp với gia chủ tuổi Bính Dần. Tuy nhiên, đây đều là những gam màu nóng và rực rỡ. Nếu lạm dụng nhiều quá sẽ gây chói chang và phản cảm. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng những màu này để trang trí hay phối đồ nội thất cho không gian phòng khách nhà mình, giả sử như: bàn ghế, rem cửa, bóng đèn hay sơn một góc tường nhỏ.

Gia chủ tuổi Bính Dần cần tránh các màu như màu đen, xanh thẫm vì đây chính là những màu đại diện cho hành Thủy khắc với bản mệnh Hỏa của chủ nhà.

Bố trí phòng khách và sử dụng chất liệu đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Dần

  • Trần nhà: Trần nhà nên lựa chọn màu sáng để tạo không gian rộng rãi và sáng sủa cho ngôi nhà, tiếp đến là màu sơn tường, các bạn chọn màu nhạt hơn trần nhà một chút rồi cuối cùng chọn màu gạch lát sàn nhà nhạt hơn màu sơn tường. Điều này là đúng phong thủy theo ý nghĩa cổ xưa “trời nhẹ, đất nặng” giúp gia tăng tiền tài cho gia chủ.
  • Sàn nhà: cần có thiết kế bằng phẳng, tránh phân vùng cao thấp, mặt sàn quá trơn hay gồ ghề cũng dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp rủi ro và tai nạn không may trong cuộc sống.
  • Sử dụng chất liệu: Gia chủ tuổi Bính Dần nên sử dụng các chất liệu bằng đá hoặc gỗ là tốt nhất. Cần tránh chất liệu làm bằng kim loại (thuộc hành Kim)

Chú ý gia chủ tuổi Bính dần 1986 không được đặt bể cá trong phòng khách vì bể cá là nơi tích tụ nhiều âm khí dễ gây lục đục và những rủi ro bất trắc trong cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ nên xem 2020