Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim – Hướng và Màu sắc 2020

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp là không gian đóng tầm quan trọng quyết định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Với những người mang mệnh Kim, bài trí bếp ra sao, hướng và màu sắc như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại tài lộc? Hãy cùng dự án Bình Dương tìm hiểu nhé

Chọn hướng bếp thích hợp với mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Hợp nhất với người mện Kim là hướng Tây, hãy thiết kế bếp và đặt cửa bếp theo hướng này để mang lại nhiều may mắn và bình yên cho gia đình.

Đặt bếp đúng với hướng hợp mệnh của mình không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà mà còn tránh được những dòng yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Nên dùng màu nào cho không gian bếp?

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do đó, màu sắc có lợi nhất cho tất cả những người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu thấy được màu vàng quá chói chang, chúng ta cũng có thể thiết kế tất cả phòng bếp màu trắng, điểm nhấn là kệ bếp màu vàng.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng. Màu trắng rất dễ dàng sử dụng trong trang trí nội thất. Bạn rất có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…làm tăng thêm sự trẻ trung và năng động cho không gian.

Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng rất có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen. Với các tông màu thuộc hành Hỏa, bạn phải hạn chế sử dụng vì Thủy khắc Hỏa sẽ không còn tốt.

Về vật liệu nội thất thích hợp với người mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, những vật dùng là từ kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện từ là rất thích hợp sử dụng trong không gian nhà ở tóm lại và phòng bếp nói riêng.

Kim rất có thể xúc tiến sự lưu thông của những luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là khá phù hợp.

Ngoài ra, rất có thể dùng thêm những loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Lọ hoa, ly, chén… là những vật dụng thủy tinh nên bày biện trong phòng bếp.

Cách trang trí trong phòng bếp cho tất cả những người mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Theo xu hướng thiết kế mới hiện nay, mọi người ưu thích việc đưa cây xanh vào không gian nhà ở. Đối với người mệnh Kim, hãy chon những loại cây có lá dạng kim, sắc nhọn như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…

Đối với người mệnh Kim, rất có thể đặt đồ gỗ trong bếp nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà. Tránh dùng những loại cây cũng như những vật dụng thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Kim, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới đời sống thường ngày của gia đình.

Những vấn đề cần lưu ý khi bài trí nội thất trong phòng bếp cho tất cả những người mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Bên cạnh việc chọn hướng, màu sắc… cho phòng bếp thì bài trí vật dụng trong phòng bếp cũng đóng tầm quan trọng đặc trưng quan trọng. Hãy ghi nhớ những lưu ý này để bài trí đồ dùng phòng bếp hợp phong thủy tốt nhất:

Bàn ghế phòng ăn nên sử dụng bàn hình tròn để bộc lộ sự sum họp. Ngoài ra, bàn rất có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip.

Nên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành.sẽ không nên tốt cho gia chủ. Bàn ăn nên được bố trí ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào hay đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Nếu vì diện tích hẹp mà phải bố trí như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng. Bàn ăn không nên đặt ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu vì theo phong thủy, chủ nhà rất có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên làm trần giả hoặc treo quả cầu tròn bên dưới xà ngang với hàm ý trần giả hoặc quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ.

Đối với những thiết bị như nồi cơm điện (mặt có các nút bấm điều khiển) không nên hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ rất có thể làm nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài. Trong khi đó các nút bấm điều khiển của phòng bếp lò hướng thẳng lên trần nhà là điều rất có thể nhận lời được.

Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt của bạn. Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành thường xuyên 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho người mệnh kim – chuẩn mực nhất năm 2020