Phong thủy nhà bếp cho người tuổi nhâm tuất

Người phương Đông rất chú tâm đến việc bài trí, sắp xếp đồ nội thất trong ngôi nhà của mình làm thế nào để cho hợp phong thủy, đặc trưng là phòng bếp. Vì bếp không những là nơi cả gia đình tập trung quây quần bên bữa cơm nóng sau ngày làm việc vất vả mà nó còn có vai trò rất là quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Dưới đây là cách thiết kế, bố trí nội thất nhà bếp cho tuổi Nhâm Tuất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của căn hộ Bình Dương Grand View.

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi nhâm tuất

Phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc cho tuổi Nhâm Tuất sinh vào năm 1982

Với những gia chủ tuổi Nhâm Tuất đang có ý định xây nhà hoặc đã xây và đang muốn trang trí lại nhà bếp cho thích hợp để mang đến may mắn cho gia đình mình thì cần để ý một vài đặc điểm sau đây.

Thông tin về tuổi Nhâm Tuất 1982

– Năm sinh: Sinh từ 25/01/1982 đến 12/02/1983

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

– Quẻ mệnh: Ly Hỏa

– Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Tuổi Nhâm Tuất phần lớn là những người thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó, tính tình thân thiết dễ gây thiện cảm với người xung quanh. Tuy nhiên tuổi Nhâm Tuất lại có một điểm hạn chế là đôi lúc quá bộc trực, thẳng thắn nên đơn giản người khác hiểu nhầm hoặc bị tổn thương. Những ai sinh vào giờ tốt thì thường có số giàu có, công danh sự nghiệp nhà cửa khang trang nhưng ngược lại những ai sinh vào giờ xấu thì thường có cuộc sống hiện đại bần cùng, dễ vướng vào cảnh tù tội nếu như không biết tích tâm đức.

Chọn hướng nhà bếp hợp phong thủy cho những người mệnh Thủy

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi nhâm tuất

Trong phong thủy, việc chọn hướng là việc quan trọng uy tín trước lúc xây dựng một công trình, bởi mọi sự may mắn hay xui xẻo đều gây ra tại nơi đây. Chính vì vậy, trước lúc xây nhà bếp thì gia chủ cần chọn lựa hướng thích hợp với năm sinh và số mệnh của chính bản thân để tránh những tai ương và thu hút  may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên chọn một trong hướng sau để đặt nhà bếp: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam, vì các hướng này sẽ mang đến bình an, thu hút tài lộc, làm ăn phát tài cho gia chủ. Cần tránh đặt hướng bếp ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây, đây đều là các hướng kị với tuổi của gia chủ, nếu làm bếp theo hướng này thì dễ gặp những điều phiền toái trong cuộc sống hiện đại cũng như công việc.

Lựa chọn màu sắc nhà bếp cho tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất 1982 theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy mà Thủy sinh Kim, do đó màu sắc thích hợp nhất với họ là màu của mệnh Kim như: màu trắng, vàng, màu ánh kim để tăng lên nguồn năng lượng tương sinh và màu bản mệnh của Thủy như: màu xanh dương(xanh nước biển) đây là màu mang đến cảm giác rộng lớn, bao la nhưng rất là vững vàng và bình yên. Ngoài ra, màu xanh dương còn mang ý nghĩa của sự tinh khiết, trung thành và là màu của sự nam tính, trí tuệ.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên sử dụng màu đen để trang trí cho không gian bếp nhà mình thêm sang trọng và lịch lãm. Màu đen là màu tượng trưng cho sức mạnh quyền lực và sự giàu có, hơn nữa đen còn là màu bản mệnh của Thủy, chính vì vậy nó sẽ mang đến may mắn cho gia chủ 1982. Tuy vậy, nếu sử dụng quá nhiều màu đen cho nhà bếp sẽ làm không gian trở nên tối tăm và chìm nên các chúng ta có thể kết hợp linh hoạt nhiều màu để sơn tường hoặc mua các đồ dùng trong bếp.

Ngoài các màu sắc nên sử dụng nêu trên thì người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên tránh các màu thuộc hành Thổ (như vàng đất, nâu đất) vì theo ngũ hành tương sinh kìm hãm thì Thổ khắc Thủy. Sử dụng quá nhiều các màu này sẽ mang đến những điều bất lợi trong cuộc sống.

Một số vấn đề cần tránh khi thiết kế nhà bếp cho tuổi Nhâm Tuất năm 1982

Phong thủy nhà bếp cho người tuổi nhâm tuất

  • Bếp nên tránh đặt gần bồn rửa hoặc tủ lạnh.
  • Tránh đặt hướng bếp gần của sổ hoặc cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình
  • Cửa của nhà bếp nấu cần tránh đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc đối diện với cửa phòng ngủ. Vì sẽ làm người nằm ngủ dễ gặp tai ương tật ách.

Trên đây là một vài kinh nghiệm được những chuyên viên phong thủy chia sẻ và đã có nhiều người tiến hành trong cuộc sống. Chúng tôi rất hy vọng những tin tức này sẽ mang đến cho những bạn có cái nhìn tổng quan về phong thủy nhà bếp cho gia chủ Nhâm Tuất 1982.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp cho người mệnh kim tốt nhất năm 2020