Phong thủy nhà bếp cho người mệnh kim tốt nhất năm 2020

Phong thủy nhà bếp chiếm một vị trí rất là quan trọng trong mỗi gia đình. Bếp không chỉ là nơi cả gia đình tụ họp bên bữa cơm nóng hổi ấm cúng sau một ngày làm việc vất vả mà nó tác động đến công danh, sự nghiệp và tài lộc của những thành viên rong gia đình. Vậy với những gia chủ thuộc mệnh kim thì nên bố trí nhà bếp ra sao theo đúng nghĩa phong thủy. Hãy cùng dự án Bình Dương Phát Đạt tìm hiểu qua một vài đặc điểm sau đây.

Sơ lược về người mệnh Kim

Những người có năm sinh sau thuộc mệnh Kim: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014.

Nói đến mệnh kim là nói về sức mạnh, đó là đại diện cho những con người cứng rắn, ham học hỏi, khả năng thích ứng với quá trình cao. Những người thuộc mệnh Kim có ưu thế là biết cách truyền đạt tin tức tốt, có rất nhiều ý tưởng táo bạo và cực kì công minh cao trong những việc cũng như trong cuộc sống.

Cách trang trí nhà bếp đúng phong thủy cho tất cả những người mênh Kim

Chọn hướng phòng bếp

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh kim

– Việc chọn đúng hướng thích hợp với bản mệnh của mình sẽ hỗ trợ gia chủ đón được những luồng sinh khí tốt lành vận động xung quanh ngôi nhà và tránh được điều không tốt gây ảnh hưởng công danh, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

– Hướng Tây là thích hợp nhất với gia chủ mệnh Kim. Vì vậy, các bạn nên thiết kế nhà bếp và chọn hướng cửa bếp theo hướng Tây để mang lại may mắn, tài lôc và thịnh vượng cho mình.

– Ngoài ra, các bạn nên đặt vị trí bếp nấu ở vị trí hướng xấu và trở lại hướng lành theo mệnh của gia chủ để đón những vận may.

Màu sắc nhà bếp nên sử dụng cho gia chủ mệnh kim

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh kim

– Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy cho nên chọn những màu thuộc hành Thổ như màu vàng hoặc các màu biến tấu từ màu vàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng một màu vàng sẽ gây sự chói chang , thay vào đó, gia chủ cũng rất có khả năng lựa chọn màu trắng (thuộc hành Kim) làm chủ đạo và phối hợp thêm màu vàng để tạo sự nhẹ nhàng nhưng không thua kém phần sang trọng.

–  cùng với đó, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Sử dụng màu xám bạc rất thích hợp với tính cách sâu sắc, sáng tạo vốn có của mệnh Kim giúp họ phát huy tối đa những ưu thế của mình.

– Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, do vậy gia chủ mệnh kim rất có khả năng sử dụng những màu sắc thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xanh lam.

Cần lưu ý đối với người mệnh kim tuyệt đối tránh sử dụng màu đỏ và  hồng, vì đó là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa ( Hỏa khắc Kim). Nếu sử dụng những màu này sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý khi bố trí nội thất trong phòng bếp

Bên cạnh việc lựa chọn hướng và màu sắc thích hợp cho nhà bếp thì những bạn cần lưu ý đến việc bài trí những vật dụng trong nhà bếp như sau:

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh kim

– Bàn ăn nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip, đó là bộc lộ cho sự đoàn kết, sum họp trong gia đình. Cần tránh chọn hình vuông hay hình chữ nhật hoặc hình bình hành vì những hình dạng này thường có góc nhọn, theo phong thủy không nên để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Nếu có sử dụng những hình dạng này thì nên bố trí cách xa bếp nấu và đặt ở góc khuất, tránh đặt gần cửa ra vào hoặc đối diện bàn thờ.

– Các thiết bị mang tính nóng như nồi cơm điện, lò nướng hay lò vi sóng không nên đặt hướng thẳng ra cửa chính. Vì điều này dễ gây tiêu tan, thất thoát tài sản ra ngoài.

– Ngoài ra, các bạn nên trang trí thêm những loại cây cảnh hợp mệnh của mình trong bếp để thu hút tài lộc và điều hòa không khí. Với gia chủ mệnh kim nên chọn những loại cây có dạng lá kim, sắc nhọn như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa kim ngân hay hoa kim bách hợp,…

– Đối với những vật bằng gỗ gia chủ mệnh kim nên tránh lựa chọn trang trí nhiều trong nhà. Nếu cần thiết chỉ nên bố trí ở một vài vị trí trong gian bếp.

Trên đó là một vài gợi ý của chuyên viên phong thủy về kiểu cách bố trí nhà bếp cho tất cả những người mệnh Kim nhằm giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm: Hướng tốt đặt bếp tuổi quý hợi năm 2020