Phong thủy cho căn hộ chung cư chuẩn nhất năm 2020

Nhà ở theo phương thức căn hộ chung cư là một xu thế tất yếu của các thành phố lớn và hiện đại. Những khu chung cư này giải quyết được vấn đề về quỹ đất hạn hẹp và cung cấp được nhịp sống nhanh của các đô thị.

Trên thực tế, tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp để tạo nên sự sảng khoái trong sinh hoạt và cảm thấy an tâm về phong thủy thì nhiều còn chưa năm bắt được các yêu tố then chốt. Việc bố trí phong thuỷ cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc căn bản sau đây. Hãy cùng dự án bình dương grand view tìm hiểu nhé

Những đặc điểm cần lưu ý về phong thủy tại căn hộ chung cư

Khai môn lập hướng

Phong thủy cho căn hộ chung cư

Điều quan trong đầu tiên trong các công việc chọn lọc phong thủy trong căn hộ chung cư đây chính là hướng của căn hộ. Theo phong thủy hướng của căn nhà bao gồm hướng của căn hộ, chính của cửa sổ, cửa ra ban công có khá nhiều nắng và gió. Từ các nhân tố định lượng cộng với mệnh của gia chủ để có khả năng chọn cho mình một hướng phù hợp. Tuy nhiên trên thực tại cách tính này không chính xác khi mà coi những nhân tố về nắng về gió hay không khí là nhân tố tạo nên “khí” trong Phong thủy.

Thực tế  “Khí” được tạo nên bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà.do đó hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập huớng” chính là nói đến ý này.

Bên cạnh việc các định phương hướng thì việc xác định số đo hướng của la bàn cũng căn hộ cũng cực kỳ đáng luu ý. Với nhiều kim loại có trong các công trình cho nên việc xác định hướng này bị ảnh hưởng nhiều.

Những lỗi thuờng gặp trong căn hộ chung cư

Phong thủy cho căn hộ chung cư

 • Cửa: Một trong những điều gặp khó mà gia chủ gặp phải và khó để thay cho đổi được đây chính là hệ thống cửa ra vào của căn hộ. Điều này nó ảnh hưởng hoàn toàn đến kết cấu của căn nhà, thường bắt gặp những lỗi như sau:
  • Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào: Là một lỗi thường bắt gặp nó làm giảm không gian riêng của căn nhà, theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và né tránh bị xung đối. Nếu pahm lỗi này thì gia chủ sẽ chịu nhiều thị phi và áp lực cuộc sống, bởi thế cần treo một chiếc gương, chuông gió, quả cầu thủy tinh vừa trang trí và cắt giảm trực xung.
  • Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau: Đây là một lỗi dẫn đến sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Để có khả năng hóa giải đi lỗi này gia chủ có khả năng treo một chiếc đen hành lang có ánh sáng đèn vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối.
 • Khu vệ sinh: Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC, theo phong thủy thì đây chính là lỗi khá kị và cần xử lỹ ngay. Có thể quay cửa về một hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy.
 • Có những căn hộ có phòng vệ sinh khép kín thì hãy luu ý cửa phòng vệ sinh không được hướng vào giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ, có khả năng khắc phục bằng cách đặt giường ngủ theo hướng khác. Trường hợp bất khả kháng có khả năng treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, có khả năng đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh hướng nhìn xấu hướng vào Toa-lét.

Bố trí nội thất căn hộ hợp phong thuỷ

Phong thủy cho căn hộ chung cư

 • Kết cấu chung của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà hoặc chính giữa nhà có những căn còn bị góc khuyết bởi thế cần bù lại những phần khuyết cho căn hộ được tròn đầy.
 • Vì diện tích của căn hộ đa sô vừa phải bởi thế các không gian sinh hoạt đều có khả năng quan sát được toàn bộ thậm chỉ cần phòng ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý bất an của gia chủ, gia chủ có khả năng khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp thì nên dùng các quày Bar để ngăn không gian riêng và tạo nên sự kín đáo.
 • Đặc biệt trong căn phòng ngủ cần chú ý đến hướng của giường các vật dụng cây cảnh tạo khí và khiến cho giấc ngủ của gia chủ được sảng khoái nhất.
 • Không gian thờ cúng là nơi đặc biệt phải được quan tâm, theo phong tục người á đông thì đây chính là nơi linh thiêng và phù hộ cho gia chủ chính vì như thế cần chọn kĩ hướng bàn thờ. Nếu có được 1 nơi riêng thể thờ cúng thì tốt còn không được đặt bàn thờ tại phòng khách, lưu ý tránh bị dầm đè lên và né tránh hướng với WC.

Những lưu ý trên đây chính là phần nào giúp ích cho nhưng ai đang có và muốn sở hữu 1 căn hộ chung cư. Bên cạnh đó tạo một thói quen cuộc sống lành mạnh là 1 trong mỗi phần chẳng thể thiếu để có cuộc sống sảng khoái ngoài phong thủy của ngôi nhà.

Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà hợp với tuổi quý hợi năm 2020