Mua căn hộ Hình thành Trong Tương Lại cần lưu ý gì ?

Hiện nay, các dự án căn hộ hình thành sau này đang được triển khai rộng rãi và dần phổ biến. Tuy nhiên, kéo theo đây chính là những sai phạm từ chủ đầu tư đưa đến việc gây ảnh hưởng đến ích lợi của nhiều khách hàng. Vậy, hồ sơ pháp lý cần lưu ý khi mua căn hộ gồm những gì ? Hãy cùng duanbinhduonggrandview.com tìm hiểu trong bài viết sau:


Hồ sơ pháp lý được coi là giấy chứng nhận, bản cam đoan về tính chính xác của một sự việc nào đó. Một dự án bất động sản không có giấy tờ chứng minh cho dự án thì có khả năng dự án đó đang có vấn đề, thiếu tính minh bạch. Đặc biệt đây là loại hình bất động sản hình thành trong tương lại thì pháp lý lại cực kỳ quan trọng.

Nếu một dự án có giấy tờ pháp lý minh bạch sẽ chứng minh được sự danh tiếng của chủ đầu tư, tính khả thi của dự án,…Điều đó giúp quý khách đánh giá được tiềm năng của dự án và né tránh được các rủi ro khi mua căn hộ hình thành trong tương lai

Hồ sơ pháp lý dự án bất động sản

Hồ sơ pháp lý của một dự án bất động sản thường bao gồm :

Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư

Giấy phép này cần chú ý đến lĩnh vực kinh doanh, cần có chức năng xây dựng và đầu tư các dự án bất động sản thì mới hợp pháp.

Quy hoạch chi tiết 1/500

Giấy này chỉ rõ các thiết kế dành cho dự án, bao gồm tổng diện tích, mật độ xây dựng, bố trí tiện ích, mặt bằng tầng, sàn từng căn hộ…

Giấy phép xây dựng

Giấy phép do Sở xây dựng cấp, khoản 3 trang A4 biểu hiện tóm tắt các phần chi tiết xây dựng như mổi sàn bao nhiêu m2, được cấp phép dựa trên các căn cứ pháp luật như thế nào.
Bão lãnh ngân hàng

Bảo lãnh ngân hàng chắc chắn nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với dự án hình thành trong tương lai. Nếu chủ đầu tư có rủi ro hoặc không xây dựng được thì phần rủi ro này ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trả tiền lại cho quý khách thay cho chủ đầu tư.

Trên đây chính là những giấy tờ cơ bản cần phải có cho bộ hồ sơ pháp lý dự án căn hộ hình thành trong tương lại. Ngoài ra còn cần một số giấy tờ khác liên quan như việc cấp sổ hồng cho căn hộ. Khách hàng khi chọn 1 dự án để ở hay đầu tư thì cần nghiên cứu kĩ tính minh bạch về pháp lý của dự án khi ký hợp đồng để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm: Vi Bằng trong mua bán nhà đất là gì ?