Linkedin là gì? Lợi ích MXH Linkedin là gì ?

Linkedin từ lâu đã không còn xa lạ với các người làm kinh doanh, marketing online. Tuy nhiên với nhiều bạn làm SEO giai đoạn này thì nhưng vẫn chưa hiểu hết về MXH khá đình đám này.

Cũng như khai thác sử dụng nhằm cải thiện vị trí từ khóa trên bộ máy tình kiếm. Bài viết này Bách Khoa Bình Dương sẽ chia sẻ toàn bộ cho các bạn về Linkedin. Hãy cùng duanbinhduonggrandview.com tìm hiểu trong phần nội dung ngay bên dưới đây nhé.

Linkedin là gì ?

LinkedIn là 1 trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Có thể lưu lại các thông tin, profile cá nhân liên quan tới nghề nghiệp, tiểu sử, công việc, hồ sơ năng lực… của người dùng khi đăng ký tài khoản trên đó.

Linkedin không những giúp nhà tuyển dụng chọn lựa ứng cử viên phù hợp với công việc, văn hóa công ty… Mà còn giúp các ứng cử viên giới thiệu chính bản thân mình một biện pháp chi tiết hơn, dễ dàng tiếp cận với nhà tuyển dụng hơn..

Với cách thức hoạt động, nền móng cũng gần tương tự các mạng xã hội khác. Linkedin hiện được xem là mạng xã hội lớn thứ 3 thế giới sau facebook và twitter.

Cách đăng ký Linkedin.com làm sao ?

Đăng ký linkedin chúng ta vào link sau : https://www.linkedin.com/start/join?trk=uno-reg-guest-home-join

Tiếp tục các bạn điền thông tin như: tên (First name), họ (last name), email, mật khẩu(Password). Sau đó nhấn –> Join now để tiếp tục. Hiện nay bạn cũng có thể đăng ký tài khoản này mau lẹ hơn bằng cách kết nối facebook.

Điền tên quốc gia và mã bưu điện của tỉnh thành phố bạn đang sinh sống. Sau đó bấm next để tiếp tục. Tại đây sẽ xuất hiện 1 bảng đề nghị bạn nhập thông tin nghề nghiệp. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì chọn Yes và nhập tên trường, ngày bắt đầu và ngày dự định tốt nghiệp.

Trường hợp bạn đang đi làm thì bấm No và nhập tên nghề nghiệp và công ty đang làm nhé.
Tiếp theo Linkedin sẽ hỏi bạn để ý điều gì nhất. Ở đây sẽ có được 5 mục cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên lẽ thường mình sẽ chọn Not sure yet, i’m open. Sau đó sẽ có được 1 mã xác nhận gửi vào gmail của bạn. Truy cập gmail để lấy và nhập mã xác nhận nhé.

Sau khi xác nhận thành công, Chúng ta có thể thay vì đổi một số thông tin căn bản như thiết lập cấu hình kết nối bạn bè, ảnh avatar… Như vậy chúng ta đã đăng ký thành công.

Những lợi ích lý tưởng của Linkedin có thể bạn chưa chắc chắn

Lợi ích mạng xã hội Linkedin đối với nước ngoài

+ Giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của họ để nhiều người biết đến hơn.

+ Giúp kết nối giữa nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp và ứng viên.

Lợi ích mạng xã hội Linkedin tại Việt Nam

Tại Việt Nam ngoài những lợi ích trên thì đây còn là tài nguyên để các bạn làm SEO khai thác.

Tuy nhiên khá nhiều bạn nhưng vẫn không thể khai thác mxh này. Đối với nhiều SEOer thì Linkedin chỉ đơn giản là công cụ để Spam, để lấy Backlink. Nhưng chưa chắc chắn rằng Linkedin còn nhiều lợi ích khác mà các SEOer lại chưa chắc chắn sử dụng?

Chính chính vì thế trong phần này, Mình sẽ chia sẻ cho bạn cũng như cách để khai thác triệt để mạng xã hội Linkedin.

Hướng dẫn khai thác triệt để MXH Linkedin trong SEO Digital Marketing

Như các bạn đã biết để một backlink trở nên chất lượng, được đánh giá cao thì nó được nhiều người click vào. Vậy làm sao để được người đọc click vào backlink đó.. Thật sự đây là một vấn đề khó khăn của giới SEOer trong quãng những năm gần đây.

Bạn biết đấy Linkedin là 1 trong những 3 mạng xã hội lớn nhất thế giới SEO đương đại. Vì vậy Linkedin có độ uy tín ( trust ) rất cao đối với google…

Nếu chọn lựa các keyword dễ, keyword có lượt search cao việc phát triển nội dung hướng người dùng. Thì bài viết dễ dàng lên top, tỉ lệ chuyển đổi cao… Nhưng để bài viết dễ dàng lên top thì phải có tương tác tốt.

Để có sự tương tác tốt trên mạng xã hội linkedin bạn hãy quan tâm có avatar chuyên nghiệp. Có nhiều kết nối với các profile khác, tham dự nhiều group… Chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho các thành viên khác.

Ngoài ra bài viết trên linkedin cũng phải kế hoạch xây dựng backlink và các bài viết nội bộ. Bạn không được phép vội vã chèn link mà hãy thực hiện chia sẻ thông tin hữu ích trước.

Một trong những trường hợp các SEOer thường gặp đây là lỗi link bài viết link Linkedin không index. Bài viết trên linkedin không index…

Đó chưa phải ngẫu nhiên mà google không index linkedin, đại phần đông các SEOer chỉ dùng để spam. Vì vậy không quá khó hiểu khi google cập nhật thuật toán sẽ deindex các link spam.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin để giúp bạn hiểu được Linkedin là gì? Chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ có được một chiến lược cũng như sử dụng hợp lý nhé.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Land tour là gì ? Lợi ích của loại hình Land tour