La bàn phong thủy – Cách xem đúng chuẩn nhất 2020

Duanbinhduonggrandview.com chia sẻ các bạn về việc sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà có ý nghĩa rất quan trọng, có khá nhiều cách để xác định nhưng chính xác nhất là việc sử dụng la bàn. Thay vì sử dụng mặt trời để định hướng thì la bàn có khả năng xác định cao hơn. Vậy, la bàn phong thủy được sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cách sử dụng la bàn chọn hướng đúng cho ngôi nhà của anh chị.

Xem thêm: Các quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc trong năm 2020

La bàn phong thủy là gì? Cách chọn la bàn cách nào là hợp lý?

Trong phong thủy, để xác định hướng nhà làm sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, bạn có thể sử dụng đến la bàn, nói rõ hơn chính là la bàn phong thủy (còn gọi là la kinh phong thủy). Một công cụ cực kỳ quan trọng trong các công việc chọn hướng nhà. La bàn phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái…để định hướng tốt và xấu, hợp tuổi mệnh của gia chủ.

Đối với la bàn phong thủy sẽ có khá nhiều loại với khá nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Với nhiều loại như thế này, cách nào chúng ta biết chọn la bàn nào là phù hợp. Đới với công cụ này, chỉ có những chuyên gia hay sử dụng mới hiểu rõ nên chọn lọc cái chính xác nhất. Nhưng anh chị không cần phải đắn đo về điều này, nếu chỉ dùng để đo hướng nhà thì một chiếc la bàn dễ làm cũng có khả năng xem hướng nhà một bí quyết chính xác.

Những chiếc la bàn được gắn trên một thước nhựa, có mũi tên in trên thước giúp xác định rõ nét phương hướng. La bàn phong thủy không quá khó để tìm kiếm, nó được bán ở các văn phòng phẩm, các cửa hàng công cụ cắm trại. Anh chị chỉ cần đến đó, lựa ngay cho mình một loại ưng ý là có khả năng dùng được.

Cách xác định hướng nhà bằng cách sử dụng la bàn phong thủy

Để xác định hướng nhà, anh chị cần hiểu rõ cách cầm đúng cách. Lưu ý những điểm sau:

Đặt la bàn phong thủy trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước, hai chân anh chị có khả năng dang nhẹ cho vững vàng.

Từng bước di chuyển, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, có nghĩa là chữ N trên la bàn.

Đọc kết quả vừa xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Sau đó, lặp lại 3 lần đo để tính kết quả bình quân cộng

Một giả dụ điển hình: chẳng hạn anh chị có số đo 3 lần, lần lượt là 196, 200, 202. Anh chị sẽ lấy bình quân cộng của kế quả là: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ. Và nếu kết quả có sai số lớn hơn 15 độ trong ba lần đo đồng nghĩa la bàn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, kim loại xung quanh. Do đó, anh chị nên đo lại một lần nữa.

Làm thế nào để biết cách đo là bàn phong thủy cho đúng?

Cách đo la bàn đúng nhất, quý khách cần lưu ý một số điểm như sau:

Cách xác định hướng nhà sau khi đã biết độ như sau:

La bàn phong thủy là một vòng tròn 360 độ chia làm 8 hướng, mỗi hướng có 45 độ. Ví dụ như: Khi kim la bàn chỉ 0 độ chính là hướng chỉnh Bắc trải từ 337,5 – 22,5 độ. Và tương tự, 90 độ là hướng Đông trải từ 67,5 độ đến 112,5…

Cụ thể đối với các hướng khác như sau:

1 Hướng Bắc (N) 337,5 – 22,5 độ
2 Hướng Đông Bắc (NE) 22,5 – 67,5 độ
3 Hướng Đông (E) 67,5 – 112,5 độ
4 Hướng Đông Nam (SE) 112,5 – 157,5 độ
5 Hướng Nam (S) 157,5 – 202,5 độ
6 Hướng Tây Nam (SW) 202,5 – 247,5
7 Hướng Tây (W) 247,5 – 292,5 độ
8 Hướng Tây Bắc (NW) 292,5 – 337,5 độ

Hướng cửa chính được đo bằng la bàn thế nào?

Đối với việc đo cửa chính nhà cũng tương tự đo hướng nhà, đều thực hiện công việc như trên. Tuy nhiên, sẽ khác một chút thay vì đứng cách nhà 1 – 1,5 m như đo hướng nhà anh chị chỉ đơn giản là đứng giữa cửa chính và quay lưng vào phía trong. Trường hợp, nhà của khách hàng có rất nhiều cửa ra vào thì nên đứng do ở cửa chính nơi mọi người thường đi lại.

Anh chị nên lặp lại công việc này 3 lần. Đối với đo lần 2, anh chị lưu thông 1 bước về trước để đo và lùi về phía sau 1 bước để thực hiện đo lần 3. Khi hoàn thành 3 lần đo, khách hàng tiến hành trung bình cộng ba kết quả vừa đo được. Nếu có sự sai số thì để ý xung quanh xem có những vật kim loại hay không, rồi tiến hành đo lại.

Việc xem hướng nhà ở bằng la bàn phong thủy mang độ xác thực rất cao. Tuy nhiên, anh chị rất cần được tiến hành đúng quy định của la bàn mà còn phải xem tuổi mệnh của mình có hợp với hướng cửa đó hay không. Từ đó, giúp cho gia đình anh chị có một môi trường sống thoải mái, tài lộc vào nhà.