Xem hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân năm 2020 đem tài lộc

Xây nhà là việc vô cùng quan trọng của cả đời người, từ xưa đến nay ông cha ta vẫn luôn tiến hành phong thủy trong những việc  xây dựng và bố trí nhà ở. Trong đó, hướng nhà là việc nên chú tâm đầu tiên. Bài viết thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta cùng nhau duanbinhduonggrandview.com đi tìm hiếu xem hướng nhà nào là đúng phong thủy nhất cho gia chủ tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980.

Hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân

Hướng nhà đẹp nhất cho tuổi canh thân, sinh vào năm 1980

Tóm tắt tuổi Canh Thân

– Năm sinh dương lịch: 1980

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Canh Thân phần nhiều là những người thông minh, sắc sảo, nhạy bén trong công việc. Họ có tương đối nhiều tài năng, rất coi trọng danh dự nên thích hợp với vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, do tính cách thích độc lập, tự chủ nên tuổi này lúc nhỏ thường vất vả, trung vận mới bắt đầu phát triển công danh sự nghiệp rõ ràng.

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Hướng cửa chính

Yếu tố quan trọng nhất trong những việc xây dựng một ngôi nhà đó là hướng cửa chính. Trong phong thủy có 2 yếu tố cần quan tâm đó là dương trạch (phần trên bề mặt đất)và âm phần (phần phía dưới của mặt đất), dựa vào phần dương trạch để xác định: cửa chính của ngôi nhà, phòng ngủ của gia chủ và bếp nấu trong ngôi nhà.

Trong phong thủy phương Đông có một quan niệm rằng  “môn mệnh phải tương phối” điều này Tức là mệnh của chủ nhà và hướng cửa chính phải hợp với nhau thì ngôi nhà mới có vượng khí và gia chủ mới làm ăn thuận lợi.

Với gia chủ tuổi tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980 hướng cửa chính là hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).

Trường hợp do thế đất không thể nào quay hướng cửa chính theo 2 hướng trên thì những chúng ta cũng có thể được mở thêm của phụ thứ nhì quay về  hướng Tây Bắc và Đông Bắc.

Hoặc cách thứ nhì là chúng ta cũng có thể mua thảm trải trước cửa chính bằng các màu sắc theo quy luật tương sinh tương khắc như sau: Nếu hướng nhà là hướng Bắc (hướng thuộc hành Thủy) thì trải thảm màu vàng hoặc màu nâu, đó là 2 màu tượng trưng cho hành Thổ mà Thổ khắc Thủy sẽ cải thiện được phàn nào.

Bếp nấu

Một thành phần cũng không thua kém phần quan trọng nữa đó là bếp nấu, vì đó là nơi ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả những thành viên trong gia đình. Nếu bếp sạch sẽ vệ sinh, đặt theo đúng phong thủy thì cả nhà sẽ được khỏe mạnh, còn ngược lại bếp đặt không đúng phong thủy thì có thế gây bệnh tật cho những thành viên trong gia đình. Vị trí đặt vị trí bếp nên đặt ở hướng xấu và trở lại phía hướng tốt.

Hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân

Đối với gia chủ tuổi Canh Thân 1980 nên đặt vị trí bếp ở hướng xấu như: Bắc, Đông, Đông Nam,Nam và quay nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt gần những vật chứa nước như: bồn rửa, tủ lạnh, và nơi đặt vị trí bếp tuyệt đối tránh vị trí có cửa sổ đằng sau.

Bên cạnh đó, cửa của phòng bếp không nên đặt thẳng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc bếp nấu không nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ làm Chủ nhà của phòng ngủ không ngon giấc, thấy được nặng nề, mệt mỏi.

 Phòng ngủ

Phòng ngủ cúng đóng vai trò rất quan trọng trong những việc thiết kế nhà ở vì đó là nơi giúp cho gia chủ nghỉ ngơi, thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hướng nhà tốt hợp tuổi Canh Thân

Vị trí đặt phòng ngủ cho gia chủ Canh Thân 1980 nên trở lại các hướng tốt như (hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên).

Tuổi Canh Thân 1980 có mệnh Mộc nên đặt giường trở lại hướng sinh ra mình (hướng Thủy) hay hướng Bắc là tốt nhất.

Bên cạnh đó cần quan tâm không kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang hay đặt hướng giường nhìn về gương sẽ không còn tốt cho gia chủ. Điều này gây thu hút ma quỷ và các khí âm trong phòng ngủ.

Trên đó là cách chọn hướng nhà hợp phong thủy nhất cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980, hy vọng những tin tức này sẽ bổ ích cho quý bạn đọc.

Xem thêm: Các loại cây phong thủy đặt trong nhà năm 2020