Hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi tốt nhất năm 2020

Như những bộ phận khác của ngôi nhà, căn phòng nhà bếp là một nơi không thể thiếu để giữ lửa cho ngôi nhà. Nếu thiếu bếp ngôi nhà của bạn cũng không được phép gọi là hoàn thiện. Việc bố trí nhà, đặc biệt là căn phòng nhà bếp hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Mùi rất quan trọng. Hãy cùng căn hộ bình dương phát đạt xem cách bố trí phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Mùi hợp lý sẽ mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc giúp cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi cũng như gia đình có cuộc sống hàng ngày thuận tiện hơn.

Hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Một vài điều về tuổi Kỷ Mùi

  • Năm sinh dương lịch: 1979
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Vì vậy những người này họ rất quyết đoán, thường đã quyết làm việc gì thường khó lòng thay vì đổi. Bình thường bạn rất hiền, hòa hợp với mọi người. Nhưng nếu đã động vào sự ấm ức trong tâm địa có thể dâng trào thành ngọn lửa thiêu đốt toàn bộ mọi thứ xung quanh.

Cách bố trí phong thủy căn phòng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi nên lựa chọn các hướng tốt sau đặt hướng bếp: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Chỉ cần để ý là chưa phải hướng nhà vì phong thủy kiêng chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Khi đó người đứng nấu bếp sẽ quay lưng lại với cửa nhà, điều đó tượng trưng cho việc dễ thất thoát tài sản. Hiện nay chủ nhà không thể quản lý được ai là người ra vào nhà, sẽ gây bất an khó chịu.

Theo thực tại thì việc bố trí hướng bếp cho tuổi Kỷ Mùi còn tùy theo các nhân tố như: diện tích và cấu trúc chung của toàn bộ căn nhà. Nên nếu trong trường hợp gia chủ đặt hướng bếp ở những hướng tốt trên mà lại phạm phải những điều đại kỵ khác như bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp trên cống rãnh, dưới xà ngang… thì gia chủ có thể chọn đặt hướng bếp theo nguyên tắc “tọa hung cát tướng”.

Màu sắc chủ đạo của căn phòng nhà bếp hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh hỏa nên dùng những tông màu đỏ, cam để trang trí phòng bếp. Những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen, xanh đen thì nên hạn chế dùng.

Hướng nhà bếp cho tuổi Kỷ Mùi

Tuy nhiên, những màu nóng của hành Hỏa cũng không được phép lạm dụng mà dùng quá nhiều, chỉ nên dùng một biện pháp hài hòa. Vì hành Hỏa có tính lưỡng hỏa, hỏa diệt rất mạnh, nếu lạm dụng màu nóng trong bếp sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình nóng nảy, nhiều stress và hay tranh chấp bất hòa. Vì thế cách tốt nhất là nên phối hợp màu sắc các vật dụng và đồ trang trí bếp thật hài hòa, nhiều màu sắc để cân bằng không gian cho cả căn bếp.

Những lưu ý và cách bố trí để lôi kéo tài lộc cho những người tuổi Kỷ Mùi

– Khi người tuổi Kỷ Mùi chọn hướng đông làm hướng bếp thì không được phép đặt cây cảnh trang trí trong bếp, nhất là đặt ở vị trí hướng đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, được xem là hướng đại cát đại lợi cho gia chủ. Nên việc bài trí cây cảnh ở hướng này có thể sẽ khiến ngăn chặn những dòng khí tốt từ bên ngoài di chuyển vào trong bếp. Làm cách trở sự thảo luận dòng khí giữa căn phòng nhà bếp và bên ngoài, lâu năm tích tụ có thể sẽ gây nhiều bất lợi, mang đến nhiều rủi ro cho các thành viên trong gia đình.

– Vì người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Hỏa thì kiêng các màu liên quan đến mệnh Thủy như xanh, xanh biển… chính vì thế người tuổi đó cũng cần kiêng trang trí bể cá trong phòng bếp, vì các vật dụng trang trí mang mệnh Thủy này sẽ hút hết tài vận của gia chủ.

– Hơn nữa thì theo phong người tuổi Kỷ Mùi cũng như các tuổi khác thì đều kiêng kỵ bố trí cửa bếp đối diện nhà vệ sinh, hoặc phòng ngủ. Kiêng đặt hướng bếp ở những nơi có gió thổi thẳng qua, những nơi ngay dưới xà ngang hay những nơi cạnh bồn rửa, ống nước, tủ lạnh… Những lưu ý này đều áp dụng cho mọi tuổi và mệnh nên người mệnh Kỷ Mùi cũng cần lưu ý đến.

Người tuổi Mùi nói chung và tuổi Kỷ Mùi kể riêng đa phần đều là người chân thành, sống hiền lành. Vậy nên, để cuộc sống hàng ngày được an lành, bạn hãy quan tâm chọn hướng bếp tuổi Kỷ Mùi thật kỹ nhé.

Xem ngay: Phong thủy nhà bếp cho người tuổi nhâm tuất