Hướng tốt đặt bếp tuổi quý hợi năm 2020

Trong một ngôi nhà, bên cạnh không gian phòng khách và bàn thờ, căn phòng nhà bếp cũng là không gian rất cần chú ý về mặt phong thủy. Bếp rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và sự thịnh vượng. Vị trí đặt bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh của gia chủ. Phong thủy căn phòng nhà bếp có tầm quan trọng rất quan trọng, quyết định đường tài lộc hưng vượng của mỗi gia đình. Xem ngay bài viết của bình dương grand view phát đạt về hướng tốt đặt bếp quý hợi

Khái quát tử vi tuổi Quý Hợi

– Năm sinh dương lịch: 1983

– Năm sinh âm lịch: Quý Hợi

– Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Hướng đặt bếp tuổi quý hợi

Phòng bếp được giả sử cái bao tử trong con người và nó cũng nguồn năng lượng Hỏa… đem đến ấm no và hạnh phúc trong gia đình. Nếu bố trí căn phòng nhà bếp và hướng bếp đúng Cung hướng thì sẽ đem đến sự phồn hoa cho cả đoàn viên trong gia đình bạn. Phòng bếp cần phải có sự thoáng khí lưu thông… luôn tiếp năng lượng mới liên tiếp và đào thải năng lượng cũ ra đi… tạo điều kiện âm dương hợp thành một chuổi năng lượng đủ nhất định.

Hướng đặt bếp hợp phong thủy với tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi nên đặt bếp tọa ở các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Hoạ Hại); Đông (Lục Sát); nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Hướng đặt bếp tuổi quý hợi

Ngoài ra, phong thủy căn phòng nhà bếp tốt còn cần nhứng nhân tố sau:

– Đủ ánh sáng: Bếp cũng là không gian nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu gian bếp không tưởng cửa sổ hoặc ở góc tối bạn cũng có thể dùng chất liệu nhôm, kính để làm tủ bếp, chúng giúp đưa đến ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, khiến cho căn phòng nhà bếp bớt tối tăm hơn. Phòng bếp đủ ánh sáng được cho là sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.

– Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp từ, bếp điện, bếp gas.

– Khu phụ nhà bếp, chậu rửa thường  là nơi xả nước, Có nghĩa là xả trôi những điều xui xẻo, không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

–  Nhà bếp không bao giờ được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có không ít vi khuẩn và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Bạn cũng cần tránh đặt bếp và bàn ăn trong căn phòng nhà bếp ngay dưới dầm hoặc xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp tạo cảm giác áp lực đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ, hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên chắc chắn ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông. Và cũng không được đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Những màu sắc hợp với tuổi Quý Hợi: trong bếp là màu gỗ (mộc), màu ánh kim. Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng chất liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm chi tiết rối mắt và né tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh…

Hướng đặt bếp tuổi quý hợi

– Hơn nữa theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi còn nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần phải đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Ngày nay, bếp và phòng khách thường được bố trí liên thông để tạo không gian mở, tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không để lối vào phòng khách nhìn thẳng được vào phòng bếp.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn năm 2020