Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ mang may mắn cho gia chủ năm 2020

Phòng bếp là một bộ phận quan trọng, không thể nào thiếu, được ví như là “trái tim” của ngôi nhà. Theo tín ngưỡng của người Việt thì bếp là nơi giữ lửa của ngôi nhà, tại đây tượng trưng cho sự đầm ấm và hạnh phục của gia đình. Và đây cũng rất được xem như là là nơi quyết định đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Do đó, việc lựa chọn một hướng bếp hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhất là vấn đề hàng đầu của mọi người trong những lúc xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, mỗi người lại có một hướng nhà bếp hợp phong thủy khác nhau tùy thuộc vào tuổi và mệnh của họ. Vậy hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ là hướng nào? hãy cùng căn hộ Bình Dương Grand View xem bài viết này

Hướng bếp tuổi mậu ngọ

Tổng quan về tử vi tuổi Mậu Ngọ

– Sinh năm: 1978 (Dương lịch)

– Mệnh: Tốn Mộc (Thuộc Đông Tứ Mệnh)

– Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Người tuổi Mậu Ngọ (1978) thông minh và có bản lĩnh nhưng nóng nảy không giữ bình tĩnh. Nếu biết và tránh hoặc kiêng kị và không phạm vào những điều xấu trong phong thủy thì rất có thể tiết chế được cảm xúc, thu hút vận may,làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp sáng lạng. Và một trong những điều phải quan tâm đặc trưng là chọn hướng bếp hợp phong thủy để tránh được những điều xấu. Vì bếp là nơi giữ lửa cho gia đình cũng là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Đồng thời bếp ăn còn là nơi gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nguồn tài lộc của cả gia đình. Do đó, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ tuổi Mậu Ngọ cần quan tâm đến vấn đề phong thủy để mang lại may mắn, sự sung sướng và tài lộc.

Hướng bếp tốt cho tuổi Mậu Ngọ

Hướng bếp tuổi mậu ngọ

Theo phong thủy, bếp phải được đặt tại vị trí xấu và theo hướng tốt Tức là khi đặt vị trí bếp tại vị trí hướng xấu để trấn áp các luồng khí xấu và thiêu cháy những điều không may mắn và hướng về phía tốt để thu hút khí lành vào nhà nên nếu đặt vị trí bếp ở hướng tốt thì sẽ thiêu cháy hết những tài lộc của gia đình.

Như vậy, đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ thì bếp phải được đặt tại những hướng xấu là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để trấn áp và thiêu rụi những điều không may mắn ở hướng này. Đồng thời quay hỏa môn quan (cửa bếp) về các hướng lành như hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam để đón các luồng khí tốt lành đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ.Nếu nhà bạn tọa lạc ở một trong những hướng sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y), thì bạn cũng nên đặt vị trí bếp hướng về các vị trí này. Do đó là các hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc.

Tránh để bếp trở lại các hướng không tốt cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ như: Tây; Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí bếp đối với tuổi Mậu Ngọ

Khi đặt vị trí bếp cần tránh những nơi có xà ngang ngay phía trên. Để tránh hao tài tốn của của gia chủ. Không đặt vị trí bếp chính giữa phòng với quan niệm không xẩy ra chỗ dựa. Nên chọn những vị trí đảm bảo hài hòa về cường độ ánh sáng, nhiệt độ và không khí. Đảm bảo cho phòng bếp luôn có sáng, luồng khí để khử mùi do thức ăn gây nên.

Hướng bếp tuổi mậu ngọ

Không để bếp ở nơi có các góc nhọn chĩa vào. Các góc nhọn này sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia chủ và gia đình. Không được để bếp nấu gần bồn rửa, nơi có nước chảy qua. Bếp là nơi đun nấu, đại diện cho hành hỏa khắc thủy. Nếu đặt vị trí bếp tại vị trí này, sẽ dập tắt mọi điều may mắn, tài vận. Tránh đặt vị trí bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía tây.

Không được đặt vị trí bếp thẳng đối diện với cửa nhà vệ sinh, để tránh vi khuẩn và các luồng khí không tốt đi vào bếp gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

Thế bếp phải luôn tránh gió, không đặt vị trí bếp ở nơi có lối đi qua lại vị trí này sẽ gây cản trở sự tiến lên tài lộc của gia chủ. Bếp nên đặt ở vị trí cuối cùng trong nhà sẽ đảm bảo vị trí cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa đặt vị trí bếp cũng phải tương hợp với hướng bếp sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc cho tất cả gia đình.

Xem thêm: Hướng phong thuỷ phòng khách tuổi canh thân kéo tài lộc năm 2020