Phong thủy hướng bếp tuổi canh tuất đem lại tài lộc 2020

Nhà  bếp được coi như nơi giữ lửa cho gia đình.  Và đây cũng chính là nơi ấm áp nhất trong căn nhà, là nơi khởi nguồn mọi thứ liên quan đến tiền tài, địa địa, quá trình và đời sống của gia chủ. Tuổi Canh Tuất 1970 có số giàu sang, phú quý, đời sống an nhàn. Để phát huy vận mệnh tốt đẹp của mình, người tuổi này cần lưu tâm tới việc thiết hướng bếp hợp phong thủy giúp điều hòa mọi thứ, thu hút tài lộc, hanh thông vận khí. Cùng căn hộ bình dương grand view xem bài này nhé.

Hướng bếp tuổi canh tuất

Lý do nên chú trọng thiết kế bếp hợp hướng phong thủy

– Mỗi căn phòng trong ngôi nhà đều có những chức năng riêng. Bếp cũng vậy. Căn bếp không dễ làm chỉ cần nơi nấu ăn mà còn là nơi các thành viên trong gia đình tập kết nhiều lần nhất trong nhà, ít nhất là 3 lần/ ngày. Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, giữ nguồn hạnh phúc, êm ấm cho ngôi nhà và là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

– Căn bếp là nơi nổi lửa, liên quan đến nhân tố hỏa, nơi chứa nguồn nước – thủy. Do đó việc bài trí bếp hợp phong thủy là điều rất cần thiết. Căn bếp thiết kế hợp lý sẽ giải thích các bước nội trợ được thuận lợi, phong thủy tốt giúp cuộc sống gia đình êm ấm, thuận hòa.

Một số điểm chú ý gây nổi bật trong bản mệnh người tuổi Canh Tuất

Hướng bếp tuổi canh tuất

– Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 số giàu sang có quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức), mang mệnh Kim. Tuy có vận mệnh giàu sang nhưng tính tình bốc đồng, hay nóng nảy, bảo thủ.

– Màu tương sinh với mệnh Kim: màu vàng, màu trắng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).  Màu khắc chế với mệnh Kim: màu hồng, màu đỏ, đây chính là những màu ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Cách bố trí hướng bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

  • Hướng căn bếp cho gia chủ tuổi Canh Tuất hợp phong thủy của tuổi là các hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).
  • Bếp là nơi liên quan đến sức khỏa của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế cần chú ý chọn hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Theo quan niệm toạ hung hướng cát thì bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng bếp được chọn là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Màu sắc nội thất của căn bếp phù hợp với gia chủ tuổi Canh Tuất 1970

Gia chủ tuổi Canh Tuất nên lựa chọn nội thất của căn bếp có màu vàng (hành Thổ hợp với mệnh Kim) như đồ gỗ, nhựa màu vàng. Hoặc chọn nội thất màu trắng và màu ánh kim như đồ bằng inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp…

Hướng bếp tuổi canh tuất

Lưu ý dù nội thất bằng chất liệu gì thì cũng nên lựa chọn loại có bề mặt nhẵn và bóng vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và né tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh. Với màu vàng thì nên lựa chọn gam màu vàng nhẹ, tránh màu vàng quá rực rõ, màu trắng thì chọn những món nội thất phù hợp.

Những lưu ý cần tránh khi bố trí nhà bếp

– Đặt chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước ở các hướng xấu như: hướng Tây Nam; Tây; Đông Bắc; Tây Bắc. Đây là nơi xả trôi những điều không may mắn. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Không nên cửa căn bếp đối diện với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ mắc bệnh tật. Cũng không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi có khá nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ làm bẩn nguồn thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nơi đặt bếp phải kín gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp cản quay trở về tài lộc. Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp cần được có ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Xem thêm: Hướng nhà phong thủy tuổi nhâm tý năm 2020 mang may mắn