Phong thủy hướng bếp tuổi canh ngọ tốt nhất 2020

Việc xây và bố trí phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy là vấn đề không lúc nào thừa. Do vậy, bài viết chung cư bình dương grand view sau đây sẽ chia sẻ về những kiêng kỵ, cách đặt vị trí bếp ăn đẹp hợp phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ 1990 giúp chúng ta cũng có thể tiến hành được cho không gian bếp gia đình mình.

Phong thủy hướng bếp tuổi canh ngọ

Một vài nét về tử vi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) là Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường), khắc Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối). Mệnh này vốn để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy hướng bếp và màu sắc phải căn cứ vào Thiên mệnh (Cung mệnh hay Mệnh quái).

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 đặt vị trí bếp hướng Đông Nam sẽ rất tốt vì đón được luồng Sinh khí cho sức khỏe và tài lộc của mình lại hóa giải được điều xấu của Lục sát ở cung tọa.

Phong thủy hướng bếp tuổi canh ngọ

Hướng mệnh trạch tuổi Canh Ngọ

+ Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y).

+ Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

Chọn hướng tốt đặt vị trí bếp để giải hung đón cát:

Dựa vào nguyên tắc đặt vị trí bếp “tọa hung hướng cát” nên hướng đặt vị trí bếp tốt cho tuổi này là:

Phong thủy hướng bếp tuổi canh ngọ

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Tuổi Canh Ngọ mệnh Khảm đặt vị trí bếp hướng Đông Nam được Sinh khí rất tốt. Cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch chính là Sinh khí nó tốt cho tất cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, phát sinh sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, khi đặt vị trí bếp hướng Đông Nam sẽ sở hữu được tọa ở Tây Bắc thuộc Lục sát là cung xấu tiếp theo sau là trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, nên sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ dễ mất của, xảy ra cãi vã, dễ gặp tai nạn). Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho tất cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát biến hung thành cát nên rất tốt.

Tọa Tây hướng Đông

Tuổi Canh Ngọ mệnh Khảm đặt vị trí bếp hướng Đông sẽ được Thiên y cung tốt thứ nhì trong Bát trạch là Thiên y. Hướng này đặc trưng tốt với người phụ nữ trong gia đình. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực tư vấn lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Không những thế, người mệnh Khảm đặt vị trí bếp hướng Đông sẽ sở hữu được tọa ở phương Tây thuộc Họa hại là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, vì vậy sẽ hóa giải những điều xấu của Họa hại (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, gia đình không hòa thuận). Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho tất cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại biến hung thành cát..

Tọa Bắc hướng Nam

Tuổi Canh Ngọ mệnh Khảm đặt vị trí bếp hướng Nam sẽ được Diên niên khá tốt. Đây là cung tốt tiếp theo sau là trong Bát trạch. Được hướng này gia đình niềm hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. Khi đặt hướng này sẽ sở hữu được tọa ở Bắc thuộc cung Phục vị cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung nó tọa, vì vậy sẽ làm gia chủ giảm xuống một vài điều tốt của Phục vị. Và nó không mang lại điều xấu và gia chủ đã được hướng cát nên vẫn tốt.

Tọa Nam hướng Bắc

Tuổi Canh Ngọ mệnh Khảm đặt vị trí bếp hướng Bắc sẽ được Phục vị cũng là cung tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt. Tuy nhiên, khi đặt vị trí bếp hướng này sẽ sở hữu được tọa ở phương Nam thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung nó tọa, vì vậy sẽ làm gia chủ giảm xuống một vài điều tốt của Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.

Ngoài ra những hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Tây Nam phạm Tuyệt mệnh./.

Xem thêm: Phong thủy hướng bếp tuổi canh tuất đem lại tài lộc 2020