Top #4 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Nếu bất chợt bạn ngẩng lên và thấy hình như bàn ghế làm việc của bạn còn “thiếu thiếu” một thứ gì đó, bạn nghĩ sao về một chậu hoa để bàn nhỏ xinh, những bông hoa tuyệt đẹp sẽ đem đến nhiều điều ngạc nhiên cho bạn. Bài viết sau đây căn hộ bình dương sẽ gợi ý các loại hoa để bàn ghế làm việc mệnh Kim đem đến may mắn, tài lộc và thành công.

Đôi nét thú vị về người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường mang trong mình nhiều giá trị tiềm ẩn, nội lực vững bền và bền bỉ, hành kim biểu tượng cho mùa thu, sức mạng tiềm ẩn, khả năng chứa đựng.

Hành Kim có tính cách độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán thế nhưng những người mệnh Kim tin vào khả năng bản thân nên kém linh động. Người mệnh Kim rất nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Có thể nói họ là những người mạnh mẽ, tự tin thế nhưng điều đó cũng khiến cho người mệnh Kim phát triển thành hơi ích kỷ, quá cứng nhắc và sầu muộn.

Vận dụng một số nhân tố phong thủy trong chọn lọc hoa để bàn ghế làm việc phù hợp sẽ giúp người mệnh Kim hạn chết bớt điểm yếu của bản thân. Bạn cũng có khả năng tìm hiểu thêm một số mẫu bàn ghế làm việc hợp người mệnh Kim để có khả năng phối hợp loại hoa phù hợp.

Gợi ý một số loài hoa để bàn ghế làm việc hợp phong thủy với người mệnh Kim

Vì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim nên lựa chọn các loài hoa để bàn ghế làm việc thuộc 2 mảng màu: Kim và Thổ. Đó là các màu: nâu đất, vàng (vàng nhạt hoặc vàng đậm), trắng, ghi, xám. Những màu này giúp người mệnh Kim phát triển thành linh hoạt hơn trong xử lý công việc, mang tới may mắn, thành công trong sự nghiệp của họ.

Nên tránh hoặc hạn chế các hoa mang màu hành Hỏa: hồng, đỏ, cam, tím,… vì Hỏa khắc Kim, ảnh hướng không tốt đến vận khí của mệnh Kim.

Các loài hoa để bàn ghế làm việc hợp mệnh Kim: Hoa Lan Hồ Điệp (trắng và vàng), hoa Trạng Nguyên trắng, hoa Sống Đời vàng hoặc trắng, hoa Tiên Ông trắng, hoa Thủy Tiên, Lan Như Ý, hoa Đồng Tiền (vàng và trắng), hoa Cẩm Tú Cầu trắng,..

Hoa Lan Hồ Điệp

hoa để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Loài hoa mang nhiều ý nghĩa trong tình yêu, cuộc sống và công danh. Không chỉ biểu tượng tình yêu đôi lứa sâu đậm như đúng tên gọi của loài hoa này, dựa vào màu sắc mà ý nghĩa biểu hiện cũng khác nhau:

Lan Hồ Điệp màu trắng: biểu hiện sự tinh khiết, sang trọng, quý phái, tôn lên khí chất của người mệnh Kim.

Lan Hồ Điệp vàng biểu tượng tình hữu nghị trong các công việc kinh doanh, biểu hiện mong ước cho sự khởi đầu may mắn và tốt đẹp, sung túc ấm no, ổn định về mặt tiền bạc. Bởi vậy loài hoa này thường được chọn dành tặng các dịp khai trương, tiệc tân gia hoặc mừng thăng chức.

Hoa Đồng Tiền (vàng hoặc trắng)

hoa để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Đây là loài hoa dễ sống, dễ trồng và mang tính chất biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc, sự tươi vui. Không mang vẻ đẹp phô trương như hoa Hồng hay kiêu sa, quý phái như hoa Lan, loài hoa giản dị mà tươi tắn với các cánh hoa xòe rộng, sức sống mạnh mẽ tiềm tàng, biểu hiện sự nhiệt tình, phóng khoáng nhưng không kém phần dịu dàng, mềm mại. Một chậu hoa Đồng Tiền trên bàn ghế làm việc người mệnh Kim sẽ giúp họ tăng sự linh hoạt trong giải quyết, xử lý công việc.

Hoa Trạng Nguyên trắng

hoa để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim có khả năng kết hợp vài cây hoa Trạng Nguyên đỏ xen lẫn với trắng, nên ưu ái màu trắng nhiều hơn. Hoa Trạng Nguyên là biểu tượng của sự may mắn và thành đạt, một chậu cây hoa Trạng Nguyên trên bàn ghế làm việc giúp người mệnh Kim thành công trong công danh, sự nghiệp.

Hoa Sống Đời

hoa để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Sống đời là một loại cây thuốc bỏng, rất phổ biến ở Việt Nam. Loài hoa này mang trong mình sức sống tiềm ần mãnh liệt như thuộc tính của người mệnh Kim vậy.

Mỗi khi một chiếc lá già rụng xuống là khởi đầu của các cây con, sự sống mới. Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu Sống Đời khiến bạn bớt đi những muộn phiền, chán nản khi mọi thứ không giống như ý và cảm thấy hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi. Một chậu cây Sống Đời nhỏ xinh, rực rỡ sắc màu giúp mệnh Kim luôn kiên nhẫn cũng như khả năng chịu áp lực, theo đuổi mục tiêu trong công việc. Thành công sẽ sớm tới với bạn.

Nếu bạn có một người bạn mệnh Kim và chưa biết tặng họ món quà gì, một chậu hoa Sống Đời xinh xắn có khả năng là chọn lọc tham khảo cho bạn.

Ngoài ra, mệnh Kim hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc, nên đặt các chậu hoa để bàn ghế làm việc theo các hướng này để đón được vượng khí tốt cho bạn.

Một vài chia sẻ về hoa để bàn làm việc mệnh Kim hi vọng giúp bạn lựa chọn được cây hoa để bàn phù hợp, không chỉ mang lại sự tươi tắn cho không gian làm việc mà còn giúp các bạn thêm may mắn, niềm hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Cây thủy sinh hợp mệnh kim – TOP #5 loại cây Thủy Sinh