Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết đoán nhưng làm việc thiếu kiên nhẫn, hiếu thắng khiến họ gặp một vài trở ngại trong sự nghiệp. Lựa chọn những chậu hoa để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa cũng là một phương pháp giúp bạn có những thay đổi, khởi sắc trong những việc và cuộc sống. Hãy cùng Grand View Bình Dương Phát Đạt tìm hiểu nhé.

Tính cách của người mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người. Sự mạnh mẽ, bùng nổ, năng lượng sống trong họ luôn ở mức cao, giúp những người tiếp xúc với họ có động lực để phát triển chính mình trong những việc và cuộc sống. Sự thấu hiểu, công bằng và rất hiểu lẽ phải sẽ hỗ trợ họ trở thành những người lãnh đạo tuyệt vời.

Tuy nhiên nhược điểm của người mệnh Hỏa là khá hấp tấp, bốc đồng. Họ cũng thiếu kiên nhẫn, kiêu ngạo và hiếu thắng nên cách họ nói và hành động dễ gây tổn thương cho tất cả những người khác. Điều này khiến họ bỏ lỡ khá nhiều mối quan hệ, thời cơ phát triển trong sự nghiệp. Đôi khi vì quá tham vọng, tự tin thái quá mà người ta gặp thất bại do sự bất cẩn của mình.

Lựa chọn hoa để bàn làm việc sẽ hỗ trợ bạn phát huy những điểm tốt của mình. cùng với đó, một chậu hoa cũng giúp bạn thư thái mỗi lúc bạn bị căng thẳng và đang muốn “bốc hỏa”.

Gợi ý một vài loài hoa để bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa nên màu sắc hợp với người mệnh Hỏa thuộc Hỏa và Mộc. Màu mệnh Hỏa gồm có: màu đỏ, tím, hồng, cam. Trong số đó màu đỏ và cam là hai màu vượt trội và hợp với người mệnh Hỏa nhất. Màu mệnh Mộc là màu xanh lá cây mang lại nguồn năng lượng mới cho tất cả những người thuộc Hoả.

Các loài hoa để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa gồm: Hoa Lan Càng Cua, hoa Đồng Tiền, hoa Thu Hải Đường, hoa Hồng, Hồng Môn, hoa Lan Lửa, hoa Mẫu Đơn đỏ, hoa Sống Đời, Dạ Yến Thảo, Phong Lữ Thảo, hoa Đỗ Quyên, Ngũ Sắc, Lan Quân Tử, hoa Thạch Lan, Mai Địa Thảo,…

Hoa Lan Càng Cua

Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây Càng Cua được gọi với cái tên Tiểu Quỳnh hay Xương Rồng Giáng Sinh. Là loài cây thuộc họ Xương Rồng trông khẳng khiu, khô cứng nhưng hoa đẹp, sai hoa, bông hoa xinh xinh trông giống chiếc càng con cua.

Nhiều người tin rằng, Lan Càng Cua nở hoa đúng dịp Giáng sinh hay Tết sẽ mang lại may mắn, điềm lành ý nghĩa thay đổi số phận, vận may đến trong những việc nhất là người kinh doanh.

Một chậu hoa Lan Càng Cua sẽ là lựa chọn đáng xem xét cho tất cả những người mệnh Hỏa nêm muốn sự thuận lợi, may mắn trong công việc.

Hoa Thu Hải Đường

Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi bạn tặng ai đó một chậu Thu Hải Đường nghĩa là bạn đã gửi đến người nhận sự quan tâm, chăm sóc. Người ta còn tin rằng, những ai yêu Thu Hải Đường là người có tâm hồn tinh tế và sắc sảo nhưng không thiếu dũng cảm, quyết đoán.

Với từng sắc màu, Thu Hải Đường còn mang một ý nghĩa rất riêng. Màu cam tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu. Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc. Màu đỏ mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Còn màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ…

Tặng người mệnh Hỏa một chậu hoa Thu Hải Đường đỏ như lời chúc vạn sự như ý, may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn,

Hoa Đỗ Quyên

Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Loài hoa này còn có tên là Sơn Thạch Lựu, Ánh Sơn Hồng, Mãn Sơn Hồng, Báo Xuân Hoa, Thanh Minh Hoa, Sơn Trà Hoa.

Loài hoa này là biểu tượng của vận khí may mắn. Hoa đỗ quyên chính là loại cây tốt nhất vốn để trang trí và xua tan những luồng khí độc hại mang lại luồng sinh khí mới và vận may cho bạn.

Theo quan niệm Trung hoa, Đỗ Quyên cũng tượng trưng cho sự dịu dàng, ôn hòa và nữ tính, rất thích để lựa chọn làm hoa để bàn làm việc cho tất cả những người mệnh Hỏa (đặc biệt là nữ). Loài hoa tuyệt đẹp này giúp không gian làm việc của bàn luôn tràn trề sức sống và giúp bạn bớt nóng nảy, bốc đồng, tính cách ôn hòa hơn sẽ là chìa khóa để bạn thành công trong công việc, cũng như tạo ra mối quan hệ tốt với tất cả người.

Lan Quân Tử

Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Lan quân tử đúng như tên thường gọi vừa đẹp người lại đẹp nết: dáng cây sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, dù gặp tình cảnh khắc nghiệt vẫn mạnh mẽ vươn lên như người quân tử biết nhẫn nại trong tình cảnh khốn cùng.

Hoa lan quân tử được xem như là là loài hoa sang trọng, vương giả mang lại sự danh giá, phú quý cho gia chủ. Lan quân tử nở hoa vào dịp tết như một điềm lành, giúp xua đi xui xẻo, tai nạn mang lại một năm mới may mắn, thịnh vượng. Lan quân tử là biểu tượng của tài khí và thịnh vượng.

Một chậu lan quân tử trưng ở bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách thể hiện sự nỗ lực, ý chí chiến đấu bất khuất, sự siêng năng của chủ nhân. Lan quân tử còn nhắc nhở chủ nhân luôn sống như một trang quân tử.
Theo phong thủy, nếu trưng bày chậu lan quân tử bên trái chủ nhân khi ngồi làm việc tất có quý nhân phù trợ.

Mai Địa Thảo

Top #5 loại hoa để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cánh hoa duyên dáng và màu sắc rực rỡ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, một điềm lành vơi bớt những trở ngại trong cuộc sống. Khi Mai Địa Thảo nở, người ta tin có lẽ rằng họ sẽ sở hữu được sự trôi trảy, tiện lợi trong sự nghiệp, chúng khiến con người có niềm tin hơn, mở mang tinh thần hơn.

Lưu ý: người mệnh Hỏa hợp các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Nên đặt hoa để bàn làm việc theo những hướng này để đón nhiều vận khí tốt lành.

Ngoài những loại cây cảnh phong thủy thường gặp, lựa chọn một vài chậu hoa để bàn làm việc mệnh Hỏa cũng mang lại may mắn, tài lộc cho bạn. Sắc hoa rực rỡ tươi tắn cũng giúp không gian làm việc sáng bừng sức sống, nhận lời những luồng vượng khí, điềm lành cho công việc.

Xem thêm: Hai vợ chồng cùng mệnh hỏa – Cách Giảm Tính Hỏa