Top #6 loại hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ ôn hòa, chăm chỉ, thích sự ổn định nhưng thiết quyết đoán, đây chính là gặp khó không hề nhỏ trên con đường sự nghiệp công danh của họ. Vận dụng một số nhân tố phong thủy trong chọn 1 vào chậu hoa để bàn ghế làm việc mệnh Thổ, sẽ giúp họ hạn chế điểm yếu, thành công hơn trong công việc.

Tính cách chung của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng, hiền hòa, chăm chỉ và luôn thích sự ổn định. Họ trung thành, đáng tin cậy, đồng cảm với người khác, đặc biệt họ rất có trách nhiệm với lời hứa của mình, đây cũng là điều giúp họ luôn được, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên quý mến, tin dùng.

Họ là người cầu toàn, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, khiến họ thiếu quyết đoán, khó để theo đuổi những mục tiêu lớn hơn. Khắc phục được điều này, người mệnh Thổ còn đi xa hơn trong sự nghiệp, công danh.

Giúp bạn chọn 1 số loài hoa để bàn ghế làm việc mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ nên lựa chọn các loài hoa để bàn ghế làm việc thuộc 2 mảng màu: Thổ và Hỏa. Đó là các màu: vàng, nâu đất, giúp người mệnh Thổ ổn định về tiền bạc, kiên nhẫn khó khăn, thử thách. Hoặc chọn màu của hành Hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím,.. giúp khơi dậy sự mạnh mẽ, quyết đoán trong giải quyết công việc. Bạn có khả năng tham khảo kiểu dáng, màu sắc của một số kiểu bàn có khả năng kết hợp với các loại hoa này.

Các loài hoa để bàn ghế làm việc hợp mệnh Thổ: Hoa Xác Pháo, hoa Sống Đời, hoa Tiên Ông, hoa Thủy Tiên, Lan Như Ý, hoa Lan Càng Cua, hoa Đồng Tiền, hoa Thu Hải Đường, hoa Hồng, Hồng Môn, hoa Lan Lửa, hoa Mẫu Đơn đỏ, hoa Sống Đời, Dạ Yến Thảo, Phong Lữ Thảo, hoa Đỗ Quyên, Ngũ Sắc, Lan Quân Tử, hoa Thạch Lan,…

Hoa Lan Lửa

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Loài hoa này có cách gọi khác là cây Đuốc Đỏ, hoa Lan Đuốc, sắc hoa đỏ rực rỡ giúp cho không gian làm việc bừng sáng, ấm áp. Hoa Lan Lửa tượng trưng cho sự sang trọng, quân tử, đem đến vận may, tài lộc đến cho gia đình.

Dáng hoa thanh thoát còn là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ, thanh lịch, nền nã.
Những bông hoa mập mạp màu đỏ mọc ra cuống thẳng, nhìn giống như 1 ngọn đuốc đang rực cháy, biểu hiện một sức sống mãnh liệt, một tinh thần quyết tâm cao độ hoàn thành mọi việc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hoa Thủy Tiên

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Hoa Thủy Tiên theo cách gọi tên hoa có nghĩa là “Nàng tiên nước“, nàng tiên hoa nơi thuỷ cung. Hoa Thủy Tiên với phần thân hành mềm mại, nhưng cánh hoa nhẹ nhàng, mong manh và cực kỳ yếu ớt nhưng thủy tiên lại khoác lên mình một vẻ đẹp cực kỳ thục nữ như 1 cô gái mới lớn đáng yêu trong sạch tinh khôi nhẹ nhàng thuần khiết. Hoa thủy tiên là biểu tượng cho giàu sang quyền quý, hy vọng về tài lộc sung túc và may mắn cả năm.

Nếu bạn định tặng người mệnh Thổ 1 gói quà thì chậu hoa Thủy Tiên màu vàng sẽ là chọn lọc hợp lý, bởi những bông thủy tiên vàng lại là biểu tượng của sự giàu sang phú quý, của tiền tài, may mắn. Cũng như màu vàng của ánh hoàng kim Thủy Tiên vàng đem đến điểm lành trong phong thủy.

Hoa Xác Pháo

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Màu đỏ của hoa biểu tượng cho cát tường, may mắn, điềm lành. Màu đỏ thuộc hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, đây chính là loài hoa giải đáp chất lượng cao cho người mệnh Thổ thăng tiến trong sự nghiệp, công danh.

Tiểu Hồng Môn

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Đặc điểm chung: Là cây thân thảo, thân ngắn mọc thành bụi. Hoa và lá có hình trái tim, hoa có khá nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, vàng. Tiểu hồng môn có khả năng sống trên đất và trong nước (Tiểu hồng môn thuỷ sinh).

Tiểu hồng môn rất có ý nghĩa về phong thủy, luôn đem đến may mắn, phát tài phát lộc được coi là cây chủ đạo dùng để trang trí trên bàn ghế làm việc đem đến sự hạng sang quý phái cho căn phòng.

Cúc Lá Nho

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Loài hoa này đem đến sự tươi trẻ, yêu đời, cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng bằng vẻ đẹp tươi tắn của mình.

Cúc Lá Nho được coi là biểu tượng của sự sung túc, trường thọ với các phẩm chất điềm đạm, tinh khiết, khiêm tốn, cao thượng. Cây hoa cúc chịu gió sương, khắc nghiệt, được mệnh danh “băng thanh ngọc khiết”.

Hình dáng nhỏ xinh, hút mắt của cây rất phù hợp làm cây nội thất văn phòng, cây hoa để bàn làm việc. Đây là loài cây đem đến tài lộc, tôn lên khí chất của người mệnh Thổ.

Hoa Dâm Bụt

hoa để bàn cho người mệnh Thổ

Hoa Dâm Bụt là quốc hoa của Malaysia. Người dân nơi đây gọi hoa này là Bunga Raya. Hoa dâm bụt đỏ tượng trưng cho sự ổn định chính trị và kinh tế. Màu sắc, kích cỡ và hình dạng của các loài dâm bụt khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng và đa tôn giáo ở Malaysia.

Loài hoa này tuy không có sự lãng mạn như hoa Hồng, dịu dàng như Cẩm Chướng, diễm lệ của hoa Ly nhưng lại có vẻ đẹp thuần khiết, tiềm ẩn khó cưỡng. Hoa Dâm Bụt có khá nhiều mày sắc từ trắng, hồng, tím, đỏ, vàng,.. nhưng Dâm Bụt vàng là hợp với mệnh Thổ nhất, đây chính là màu sắc của hạnh phúc, mặt trời và sự may mắn.

Xem thêm: Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ – TOP #5 Loại Cây