Cây xương rồng hợp với tuổi nào ? Mệnh nào ? năm 2020

Cây xương rồng làm việc văn phòng rất đa dạng về chủng loại. Đa số chúng đều khác với cây xương rồng trong tự nhiên, kích cỡ nhỏ bé, không ít kiểu dáng, màu sắc, hoa đa dạng và tạo hình đẹp mắt. Cây xương rồng đẹp và được ưa thích làm cây cảnh trang trí trong văn phòng nhưng chưa hẳn ai cũng hợp với loại cây gai góc này. Hãy cùng Grand View Bình Dương đọc bài này.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có đặc điểm gì lôi kéo dân văn phòng?

Cây xương rồng có lý do từ vùng hoang mạc khô cằn. Chúng có khả năng chống chịu hạn cực tốt nhờ có bộ lá tiêu biến thành gai hạn chế tối đa sự thoát nước của cây. Con người trồng xương rồng ở khắp nơi trên thế giới, là một loại cây cảnh quen thuộc trong nhà hay trong những vườn kiểng có khí hậu nhiệt đới.

Cây xương rồng được dùng trang trí, tạo cảnh quan môi trường thiên nhiên cho ngôi nhà, tạo hòn non bộ, dùng làm cay nội thất, cây để bàn làm việc và nhiều mục đích khác nữa.

Cây xương rồng có đặc điểm nổi bất gây chú ý dễ thấy được là: thân mọng nước, tùy chủng loại mà thân cây xương rồng phát triển và có kích thước, kiểu dáng rất khác nhau (đặc trưng riêng của từng giống). Lá của xương rồng bị tiêu biến trở thành vảy nhỏ hoặc biến đổi thành các gai trên thân. Rễ xương rồng thuộc dạng rễ chùm nhưng có tương đối nhiều rễ rất dài có tác dụng cắm sâu vào sâu dưới lòng đất để hút nước nuôi cây.

Cây xương rồng để bàn làm việc hoặc đặt trong văn phòng tóm lại được tạo thành từ rất nhiều loại xương rồng khác nhau. Điểm vượt trội khác hoàn toàn là thân cây.Thân cây Xương rồng rất đa dạng: hình trụ, hình cầu và dẹp. Đa số cây xương rồng thuộc giống có hình trụ và hình cầu, số ít giống hình dẹp, hoặc loại xương rồng “Tai thỏ”…

Thân cây xương rồng tùy giống mà có chiều cao thấp, loại to, loại nhỏ khác nhau. Chính vì sự phong phú về kiểu dáng bên ngoài này mà xây xương rồng được dùng nhiều trong tạo kiểu làm cây để bàn làm việc chốn văn phòng và rất được yêu thích. Tuy vậy, nếu bạn muốn dùng cây xương rồng để trang trí bàn làm việc thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Cây xương rồng

Tuổi nào, mệnh nào hợp với cây xương rồng?

Cây xương rồng được cho là cây hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì cây thuộc hành Kim nên mang ý nghĩa tương hợp với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thủy. Những người tuổi này nên lựa chọn một cây xương rồng để bàn theo nhu cầu bày trên bàn làm việc sẽ sở hữu được ý nghĩa che chở, bảo vệ họ khỏi tai ương, hoạn nạn và đem lại may mắn đến cho tất cả những người này.

Bên cạnh đó, xây xương rồng cũng có ý nghĩa bài trừ điều xấu, bảo vệ đối với tất cả mọi người. Dù bạn mang mệnh gì thì cũng rất có thể lựa chọn một chậu cây xương rồng để bày trong phòng làm việc. Nhưng quan tâm đặt ở vị trí thích hợp.

Cách chọn cây xương rồng để bàn làm việc

Với cây xương rồng để bàn làm việc, bạn phải chọn những chậu cây có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, không chọn cây quá to. Tốt nhất nên chọn chậu câu có kích thước từ 10 – 30 cm đối với từng cây có kiểu dáng khác nhau là vừa đẹp.

Cây xương rồng

Cách bài trí cây xương rồng trên bàn làm việc

Cây xương rồng để ở trong gia đình bạn hoặc văn phòng, thường ở văn phòng hay đặt nhiều hơn. Cây được cho là giúp tạo sự hưng phấn, khích lệ tinh thần làm việc. Ngoài ra cũng làm sạch nơi bạn làm việc, giúp bạn có bầu không khí trong lành thông suốt cho tinh thần sảng khoái.

Cây xương rồng để bàn rất có thể lọc không khí, hấp thu bụi bẩn ô nhiễm, khử nhiễm sóng từ máy tính, mang lại không khí trong lành dễ chịu.

Nếu bạn có mệnh hợp với cây xương rồng thì nên đặt cây xương rồng ở phía bên phải của bàn làm việc mang ý nghĩa che chở, bảo vệ mà hút vận may đến cho mình. Còn với tất cả mọi người, nên đặt cây xương rồng ở vị trí cạnh cửa ra vào hoặc trên bậu cửa sổ với ý nghĩa trừ tà, đuổi ma.

Cách chăm sóc cây xương rồng

Cây xương rồng là cây cảnh vô cùng dễ chăm sóc và thích hợp với điều kiện phòng kín. Bạn chỉ là giữ cho đất trồng cây luôn tơi xốp và thoát nước tốt. Không cần tưới quá nhiều nước cho cây vì xây xương rồng là cây ưa khô hạn nhiều hơn, nếu tưới quá nhiều nước sẽ làm cây bị úng. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 15-28 độ C nên rất có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường văn phòng có điều hòa.

Để cây rất có thể ra hoa, bạn phải nhớ để cây xương rồng “tắm nắng” mỗi tuần 1 lần. Đặt cây ra chỗ đón ánh nắng vào buổi sáng trước 10h. Sau đó mang vào nhà luôn, tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng quá gay gắt cây sẽ mất nước. Bởi cây xương rồng để bàn trồng trong điều kiện đất và ánh sáng không giống ngoài môi trường thiên nhiên nên cần ché độ chăm sóc khác hơn.

Xem thêm: Trí tuệ nhân tạo là gì ? Lợi ích của trí tuệ nhân tạo