Cây thủy tùng mini hợp tuổi gì ? hợp mệnh gì ? Đem Tài Lộc 2020

Cây thủy tùng được biết đến là một loại cây quý hiếm, thuộc tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Những năm gần đây, cây thủy tùng còn được nhân giống và trồng làm cây nội thất, trang trí văn phòng. Hãy cùng Grand View Bình Dương tìm hiểu cách bài trí cây thủy tùng trên bàn làm việc hợp phong thủy để hút tài lộc.

Tại sao cây thủy tùng được giới văn phòng săn lùng nhiều hiện nay?

cây thủy tùng mini hợp tuổi gì ? hợp mệnh gì ?

Nếu nói đến việc sự quý hiếm thì thủy tùng và những loại cây tùng tóm lại đứng đầu danh sách. Cây mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống cũng như về mặt phong thủy. Thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý mang một sức sống mãnh liệt thiệt hiện ý chí kiên cường không lúc nào khuất phục trước những gian lao của cuộc sống. Thế nên theo quan niệm, cây thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.

Cây thủy tùng đẹp không chỉ bởi cái tên và không dừng lại ở mức độ trang trí mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng. cùng với đó, cây còn có ý nghĩa mang lại tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người làm kinh doanh. Vì vậy, cây được ưa dùng làm cây cảnh nội thất trang trí trong văn phòng hay lựa chọn loại cây này để đặt trang trí trong nhà.

Đặc điểm nổi bất gây chú ý của cây thủy tùng cảnh để bàn làm việc

Cây thủy tùng có tên khoa học là Glyptostrobus Pensilis hay nói một phương pháp khác là cây thông nước. Đây là loài thực vật duy nhất còn tồn tại thuộc chi Glyptostrobus, một loài cây đặc hữu của vùng cận nhiệt đới đông nam Trung Quốc, từ tây Phúc Kiến tới đông nam Vân Nam, và miền Nam Việt Nam. Trong tự nhiên, cây thủy tùng có thân mọc rất thẳng, gỗ rất chắc khỏe, bền, dễ tạo kiểu dáng và đó là một trong những loài cây cho gỗ tốt nhất thoe phân tích từ người xưa đến nay.

Cây thủy tùng vốn để trang trí văn phòng thuộc loại cây bụi nhỏ, dáng cây thanh mảnh có lá màu xanh, trên thân cây có tương đối nhiều cành nhánh khác nhau, nhỏ và mảnh như cây kim. Cây được trồng trong các chậu sứ đẹp mắt, nhánh cây mọc vươn dài ra, dựa vào nhau màu xanh đậm, lá hình tam giác nhỏ xếp sát nhau. Loại cây này còn cho hoa nhỏ màu trắng. Hoa thủy tùng mọc ở gần ngọn các cành cây mỗi cuống có từ một đến 4 hoa. Sau đó hoa tàn sẽ cho quả và hạt màu đen tím hình cầu.

cây thủy tùng mini hợp tuổi gì ? hợp mệnh gì ?

Cách bài trí cây thủy tùng trên bàn làm việc

Cây thủy tùng để bàn được trồng trong các chậu nhỏ, có hoa văn tinh tế. Cây có tổng chiều cao khaorng 30cm. Bạn nên chọn loại cây có kích thước như vậy đặt trên bàn làm việc văn phòng. Khi để trên bàn, bạn phải đặt cây ở phía đông của bàn làm việc. Vị trí này có ỹ nghĩa thu hút nguồn năng lượng dương để lan tỏa xung quanh, mang lại nguồn năng lượng tốt cho tất cả những người sở hữu. Một cây thủy tùng thanh mảnh, xanh tốt và vô cùng cuốn hút khi đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại một sức sống mới cho không gian, tạo khoảng xanh mát và thu hút tài lộc cho tất cả những người sở hữu.

Ngoài đặt trên bàn làm việc, chúng ta cũng có thể bố trí cây thủy tùng trên nhiều khu vực khác như bàn tiếp khách, quầy lễ tân hay góc phòng làm việc. Nếu đặt trên quầy lễ tân hoặc bàn tiếp khách, bạn phải lựa chọn những chậu cây thủy tùng nhỏ để để tạo sự khác biệt, phá cách cho không gian này.

cây thủy tùng mini hợp tuổi gì ? hợp mệnh gì ?

Bạn nên chọn những chậu cây thủy tùng có kích thước lớn để bày ở góc phía Đông hoặc Đông Nam của phòng làm việc. Cây thủy tùng khi đặt ở vị trí này sẽ sở hữu được ý nghĩa rất rộng lớn trong việc thu hút vượng khí, cổ vũ tinh thần làm việc hăng say và khả năng làm việc ngày dần đạt hiệu quả cho chủ nhân của căn phòng. Cây thủy tùng thích hợp với những người tuổi Thân, nhất là nam giới. Nếu bạn là nam hoặc là một người mệnh Mộc thì đừng bỏ qua một chậu cây thủy tùng nếu như muốn trang trí cho không gian làm việc của mình.

Cách chăm sóc cây thủy tùng khi trồng trong văn phòng

Cây thủy tùng phát triển tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng rất có thể đáp ứng được nhu cầu điều kiện của cây. Thế nên chúng ta cũng có thể yên tâm là cây rất có thể sống tốt ở điều kiện văn phòng.

Cây thủy tùng ưa mát vẫn cần ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo thành bộ phận của cây, để lá cây luôn xanh tốt. Khi trồng trong phòng dưới ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang cây vẫn rất có thể quang hợp, sinh trưởng tốt nhưng bạn vẫn nên để cây ra phía bên ngoài ánh nắng buổi sáng mỗi tháng 1 – 2 lần để cây quang hợp.

cây thủy tùng mini hợp tuổi gì ? hợp mệnh gì ?

Cây ưa nước, nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 % khối lượng cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng đến quá trình sống của cây. Thế nên bạn cần lưu ý đáp ứng đủ nước cho cây, giữ cho đất luôn ẩm để cây luôn xanh tốt.

Xem thêm: Cây Thịnh Vượng hợp mệnh gì? Tuổi nào? May Mắn nhất 2020