Cây thủy trúc với tuổi nào ? Mệnh nào ? May MắnNhất 2020

Cây thủy trúc có vẻ đẹp lạ và cuốn hút với phần thân tròn cao vút, lá mọc thành hình tròn ở trên đỉnh. Cây được trồng nhiều trong sân vườn nhưng ít người biết đến cây này còn được dùng làm cây để bàn ghế làm việc được giới văn phòng yêu thích. Hãy cùng căn hộ Bình Dương Grand View tìm hiểu nhé

Cây thủy trúc

Cây thủy trúc có vẻ đẹp khác lạ, dân dã

Cây thủy trúc có hình dáng lạ mắt như chiếc ô dù nhỏ, cách sắp xếp lá độc đáo như 1 bông hoa xinh đẹp. Cây có thân thẳng như cây dừa tí hon, tròn, cứng cáp, nhẵn bóng, màu xanh lục đậm. Cây thủy trúc rất dễ trồng và chăm sóc, trang  trí nhiều không gian.

Cây thủy trúc thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 40-70cm trong môi trường tự nhiên. Cây có khả năng phát triển tốt trong môi trường nước nên còn được trồng làm cây thủy sinh. Toàn cây thủy trúc giống như 1 cây cau tí hon trông rất đẹp mắt và có sức hút lạ kỳ.Hoa mọc thành cụm, khi non màu trắng, về già chuyển nâu.

Cây thủy trúc có thân mảnh mai nhưng lại có bộ rễ khỏe, thường mọc thành bụi tỏa tròn đẹp, không cần chăm sóc nhiều, dễ phối hợp tạo tiểu cảnh đẹp nên được yêu chuộng trồng trang trí sân vườn, hồ nước, nhà cửa, trồng chậu, bình thủy sinh.

Cây có vẻ đẹp dân dã, bình dị, được ưa dùng làm cây nội thất. Ngoài trồng để trang trí sân vườn, người ta còn tách bụi, trồng những cây thủy trúc có kích cỡ nhỏ trong bình thủy sinh làm cây để bàn ghế làm việc lạ mắt. Hình dáng lạ mắt của cây như những bông hoa xòe rộng, tỏa ra xung quanh, tọa nên vẻ đẹp khác biệt so với các loại cây để bàn ghế làm việc bình thường ta nhưng vẫn thấy.

Cây thủy trúc

Ý nghĩa của cây thủy trúc

Cây thủy trúc trông giống như các cái ô cao lênh khênh, những tia lá nhọn hoắt, hoa khác lạ cũng như những mũi mác nhọn. Trong phong thủy, cây thủy trúc mang tính chất trừ tà, đuổi ma, tránh những điều xấu xa xâm nhập vào nhà. bởi vì vậy, cây thường được trồng trong sân vườn, trước cổng nhà với ý nghĩa xua đuổi tà ma, quỷ giữ, giúp cho ngôi nhà luôn được bình an. Cây như chiếc ô lớn, che chở, bảo vệ và giữ cuộc sống bình an cho người sở hữu.

Nhiều người trồng cây thủy trúc và coi đó như tấm bùa hộ mệnh bảo vệ mình khỏi những tai hại, những điều xấu xa có khả năng xảy đến. Dân văn phòng cũng thường trồng thủy trúc thành cây để bàn làm việc, bảo vệ bình an cho mình. Chình vì vậy, đây chính là cây để bàn ghế làm việc rất được giới văn phòng yêu thích.

Cây thủy trúc

Cách bố trí cây thủy trúc trên bàn làm việc

Cây thủy trúc được dùng làm cây để bàn ghế làm việc bởi vẻ đẹp lạ mắt. Thân và lá cây xanh mướt đem đến vẻ tươi mới cho không gian. Cây được dùng để trang trí cho bàn ghế làm việc thêm sức sống.

Cây thủy trúc là cây để bàn ghế làm việc mang tính chất xua đuổi tà ma nên bày trên bàn ghế làm việc với ý nghĩa phòng tránh những điều xấu, tránh tai ương, họa hại cho người sở hữu. Cây còn có ý nghĩa giúp người sở hữu tránh được các ganh tỵ, hiềm khích đối với đồng nghiệp chốn văn phòng. Chính vì vậy, nên bày cây ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc. Đây là những hướng xấu, đặt cây ở vị trí này nhằm trấn áp những điều xấu xa do môi trường xung quanh có khả năng mang lại.

Bày cây ở vị trí này giúp người sở hữu luôn được bình an, may mắn, tránh được các tai họa không mong muốn, các bước nhờ đó thuận lợi và may mắn hơn.

Cây thủy trúc

Cây thủy trúc hợp với đa số không gian và hợp toàn bộ bản mệnh

Trong tự nhiên, cây thủy trúc trong môi trường xung quanh có tác dụng lọc sạch môi trường nước, giữ nước luôn trong và vệ sinh. Dáng cây đẹp, thanh mảnh nhìn hạng sang và bắt mắt nên được mọi người rất ưa thích. Cây được trồng trong sân vườn, trước cửa nhà, trên ban công. Cây còn được kết hợp trồng trong các hồ nước nhỏ, tạo khuôn viên tiểu cảnh đẹp mắt.

Cây thủy trúc được trồng trong những chậu lớn bày ở hành lang, góc nhà, góc phòng làm việc tạo không gian tươi tốt cho nơi văn phòng. Cây thủy trúc để bàn ghế làm việc thường được trồng bằng biện pháp thủy sinh. Những cây thủy trúc có kích cỡ nhỏ được tách bụi trồng trong các cái bình thủy tinh xinh xắn bày trên bàn làm việc, tạo dáng đẹp khác lạ trang trí cho góc làm việc thêm đẹp mắt và gần gũi với thiên nhiên.

Cây thủy trúc với ý nghĩa trừ tà, đuổi ma nên phù hợp với đa số mọi người, phù hợp với đa số các bản mệnh. Bạn chỉ cần bày cây để bàn ghế làm việc này ở đúng vị trí để cây phát huy đúng tác dụng và ý nghĩa của nó. Cây thuộc hành Kim nên phù hợp hơn cả với người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Cây thủy trúc là cây rất rễ trồng. Bạn chỉ cần tách bụi một cành thủy trúc nhỏ là có khả năng tạo nên một bình cây thủy trúc thủy sinh để bàn đẹp mắt. Chăm sóc cây cũng rất đơn giản, chỉ cần cung cấp đủ nước là cây phát triển và xanh tốt. Cây phù hợp với môi trường phòng kín vì cây ưa bóng.

Xem thêm: Cây thần tài hợp với tuổi nào ? Mệnh nào ? Tốt Nhất Năm 2020