Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Các loại cây thủy sinh theo phong thủy để trên bàn làm việc văn phòng không chỉ giúp điều hòa không khí, đem lại không gian xanh đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Dự án Grand View Bình Dương xin gợi ý cho bạn 8 loại cây thủy sinh để bàn dễ trồng, hợp phong thủy, mang may mắn, tài lộc.

Cây thủy sinh là gì ?

Cây thủy sinh là những loài cây sống dưới nước, thích ứng trong môi trường nước ngọt. Khác với những loài cây sống tại đất, cây thủy sinh rất có khả năng sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Ưu điểm của cây thủy sinh đây là rất dễ dàng chăm sóc, rất có khả năng sống tại điều kiện tự nhiên trong nhà, không cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đối với những cây cảnh để bàn lẽ thường thì cần chăm tưới và vệ sinh tuy nhiên với cây thủy sinh thì chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và không cần bỏ quá nhiều thời gian công sức để chăm sóc. Nếu cây có dấu hiệu chết thì chỉ đơn giản là cắt tỉa và thả vào nước là chúng rất có khả năng tiếp nối “hồi sinh”.

Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây Kim Tiền thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây kim tiền thủy sinh là loại cây được rất nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn. Đây rất có khả năng được xem là loại cây rất chất lượng về mặt phong thủy bở ý nghĩa cũng như tên gọi của nó. Loại cây này rất hợp với những người mạng Mộc, mạng Thủy. Để trồng được cây kim tiền hãy cắt lấy một nhánh đặt vào trong bình nước, hai tuần sau bạn sẽ sở hữu một cây kim tiền có rễ trang trí cho bàn làm việc của mình. Cây kim tiền rất dễ dàng chăm sóc và sạch sẽ.

Trúc Phú Quý thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Trúc Phú Qúy thủy sinh cũng là một trong loại cây được ựa chuộng bởi hình thức đẹp mắt và còn mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc. Ngoài ra, trúc phú quý cũng có giá cả phải chăng rất có khả năng thích hợp với rất nhiều đối tượng. Chỉ cần một bình nước là trúc phú quý rất có khả năng phát triển rất xanh tươi mà hoàn toàn không cần đến phân bón và đất. Còn về sự việc chăm sóc, vệ sinh thay vì nước, cả năm không thay vì cũng không vấn đề gì, chủ yếu là cần bổ sung nước kịp thời.

Dây thường xuân thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Dây thường xuân là loại cây trồng rất đơn giản, chỉ đơn giản là đặt vào nước là sống được. Đây là một trong loài cây được phân tích cao về mặt thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe cho những người dùng, nguyên do nên đặt dây thường xuân trên bàn làm việc bởi những cây thường xuân mềm mại với tán lá rầm rịt thường rất nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có tác dụng hấp thu rất chất lượng formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình)

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Lan Ý thủy sinh hay còn gọi là Buồm trắng là một loại cây dễ trồng, rất có khả năng sống tại nước. Ra hoa đẹp mà bền, không yêu cầu phải chăm sóc nhiều. Đây là loại cây thích hợp với phái nữ và thích hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thổ vì màu trắng là màu tương sinh giúp đem lại tài lộc, may mắn, thuận tiện trong trong việc. Thêm nữa, nó rất có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó nó rất thích hợp đặt trong phòng làm việc để lọc không khí và trang trí.

Cây Tiên Ông thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây Tiên Ông là loại cây đa màu sắc chính vì vậy rất có khả năng hợp với rất nhiều tuổi khác nhau. Tùy vào năm sinh mà rất có khả năng chọ màu sắc tương sinh phù hợp. Đây là loại cây có tính thẩm mĩ cao nên trang trí rất bắt mắt. Cây được trồng trong nước, rễ cây sẽ trắng móc dài như cước, trông hiền từ như bộ râu của tiên ông, những bông hoa hình chuông 5 cánh mọc liên tục và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo ra một hình tháp dài 20 – 25 cm được nếu như giáng tiên tạo cảm giác tao nhã, dễ chịu cho bàn làm việc.

Vạn lộc thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây Vạn Lộc có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Với màu sắc rực rỡ cây hợp với những người có mạng Hỏa và mạng Thổ giúp tương sinh cho chủ nhân. Theo tên gọi, vạn lộc sẽ là loại cây cảnh mang đến cho gia chủ vô số tài lộc. Lá cây dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi, kiểu dáng cho tới màu sắc của cây đều rất là bắt mắt và tràn trề năng lượng. Vì vậy cho nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy thích hợp để bày trong văn phòng làm việc.

Phất lộc thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây phất lộc (hay còn gọi là cây phất dụ) có sức sống mạnh mẽ, rất dễ dàng chăm sóc. Dù trong điều kiện có khắc nghiệt nhưng cây vẫn sinh tồn mãnh liệt, giữ được dáng thẳng, hiên ngang thể hiện cho ý chí bền bỉ, cầu tiến trong công việc. Đây là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Phất lộc có nhiều đốt rỗng nên theo phong thủy thì tinh thần của gia chủ cũng Từ đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây thủy sinh là gì ? Top #8 cây thủy sinh nên mua 2020

Cây trầu bà là loại cây quen thuộc và rất có khả năng dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi như chợ, siêu thị,… Cây trầu bà có giá rất phải chăng và đây cũng là một trong loại thuốc dân gian. Để trồng được trầu bà, bạn chỉ đơn giản là rửa sạch đất, tiếp sau đó cắm vào bình nước để trầu bà tự phát triển. Cây trầu bà ngoài khả năng làm đẹp mỹ quan, còn rất có khả năng hấp thu formaldehyde, một chất hóa học độc hại thường có trong sơn, gỗ dán, quần áo mới…. Với những tán cây xòe và có lá hình trái tim cây trầu bà theo phong thủy là luôn đem lại sức khỏe, tinh thần tốt cho chủ nhân.

Xem thêm: Cách chọn Cây dây nhện theo đúng phong thủy năm 2020