Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc – thịnh vượng nhất 2020

Ngày nay, xu hướng trồng cây thủy sinh để bàn làm việc đang phát triển mạnh với hàng trăm loài cây đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây thủy sinh còn là vật trang trí đẹp mắt, thế nên, nhiều người đang phân vân không biết nện chọn cây thủy sinh để bàn mệnh Mộc nào cho thích hợp với phong thủy? Xem ngay bài viết của Căn hộ Bình Dương Phát Đạt nhá

Người mệnh Mộc nên chọn cây thủy sinh thế nào?

Hành Mộc trong thuyết ngũ hàng đại diện cho cây cỏ, với màu xanh lá cây là màu đại diện, cũng vì vậy mà hành Mộc thường là biểu tượng cho mùa xuân, cho sự đâm chồi nảy lộc, phát triển tươi mới không ngừng. Thế nên, các loài cây thủy sinh có sức sống mạnh mẽ, có sự tiến lên nhanh rất phù hợp.

Như thế, người mệnh Mộc cũng thừa hưởng những đức tính tốt đẹp đó, với sự lạc quan, có xuất sắc sống, khả năng quyết đoán xuất sắc và có óc sáng tạo rất tốt.Không những vậy, người mệnh Mộc thường rất hiền hòa và tốt bụng như đặc tính của cây cỏ vậy, họ luôn chủ động để đạt được những điều mình muốn và không ngừng cố gắng.

Cũng theo thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với những màu sắc xanh, vậy nên người mệnh Mộc sẽ gặp rất nhiều may mắn khi trồng nhiều cây quanh nơi ở, bạn phải có chậu cây thủy sinh đặt trên mặt bàn để tăng sự hòa hợp. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, màu đại diện của mệnh Thủy là xanh dương và đen cũng rất thích hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc có con số may mắn là 3 và 8, số 3 là tượng trưng cho sự ổn định và vững chắc, số 8 có ý nghĩa ngăn hạn chế được những điều xấu, vậy nên khi bạn mua những cây thủy sinh trồng theo khóm, chúng ta cũng có thể chọn 3 hoặc 8 khóm cây để trồng, mang lại sự vững chãi và trường thọ trong tương lai.

Những loại cây thủy sinh thích hợp với người mệnh Mộc

Cây vạn niên thanh thủy sinh để bàn mệnh Mộc

Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc

Cây vạn niên thanh là loài cây rất thích hợp với người mệnh Mộc, cây đại diện cho sự trường tồn, vững chãi và phát triển bền vững lâu dài. Cây vạn niên thanh có sức sống mãnh liệt và rất có thể kích hoạt trường khí, mang lại vận khí tốt cho tất cả những người mệnh Mộc.

Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây vạn niên thanh còn thể hiện khả năng tổ chức, khoa học, rất thích hợp với những người kinh doanh, đầu tư chứng khoán hoặc không ngừng mở rộng thị trường, sẽ mang lại những thành công và ý chí quyết tâm cho gia chủ.

Cây đế vương xanh thủy sinh để bàn mệnh Mộc

Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc

Cây đế vương xanh có lá màu xanh mướt, sức sống mạnh mẽ và phát triển tốt, là loài cây thuộc hành Mộc, rất thích hợp với người mệnh Mộc trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Cây có tán lá rộng và xum xê nên khi trồng trong chậu thủy sinh sẽ đem lại một góc môi trường thiên nhiên nhỏ tràn trề sức sống trong phòng làm việc.

Không những thế, cây đế vương xanh thể hiện tinh thần đế vương, uy quyền và sự nỗ lực không ngừng để phát triển của hành Mộc, vậy nên người mệnh Mộc trồng cây này sẽ càng có tinh thần gắng sức và ý chí phấn đấu cao hơn.

Cây ngũ gia bì thủy sinh để bàn mệnh Mộc

Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc

Cây ngũ gia bì là loài cây rất quý thuộc dòng nhân sâm, đây vừa là loại thuốc quý vừa là cây cảnh đẳng cấp có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây có ý nghĩa đại diện cho tinh thần đoàn kết, sự hòa thuận và phát triển nên khi người mệnh Mộc đặt cây trong phòng làm việc sẽ thấy được thư thái và an ổn trong lòng.

Cây ngũ gia bì cũng là loài cây rất tốt cho sức khỏe, nhiều người trồng cây quanh nhà để đuổi muỗi, hút sạch bụi bẩn, thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe tuyệt vời. Cây ngũ gia bì trồng thủy sinh sẽ mang lại cảm giác minh mẫn, thư thái và tỉnh táo cho tất cả những người mệnh Mộc.

Cây trúc nhật thủy sinh để bàn mệnh Mộc

Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc

Trong những loài cây thuộc hành Mộc, ta không thể nào không nhắc đến cây trúc nhật, cây còn có các tên thường gọi khác như trúc phất dụ, phất dụ trúc lang,…, cây có dáng mảnh mai và thanh trang với tán lá nhỏ, mặc dù thế nhưng cây lại đại diện cho tất cả những người quân tử với sự mạnh mẽ, cứng cáp và không thua kém phần mềm mại.

Cây bày trên bàn làm việc nhìn vô cùng sang trọng, lịch sự và tinh tế, không chỉ vậy, cây còn rất có thể trừ tà, mang lại những điều tốt lành cho gia đình, loại bỏ khí độc và điều hòa nhiệt độ cho không gian sống.

Cây sen đá nâu thủy sinh để bàn mệnh Mộc

Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc

Cây sen đá nâu là đại diện cho sức sống mãnh liệt và sự tiến lên bền bỉ, chỉ là một chiếc lá sen đá nâu rụng xuống đất là rất có thể mọc lên một cây con. Chính vì sức sống đó mà rất nhiều người mệnh Mộc trồng cây này để giữ lấy tinh thần gắng sức vượt qua mọi hoàn cảnh.

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho người mệnh thủy – Đem Lại Thịnh Vượng Nhất