Cây thanh tâm hợp với mệnh gì ? tuổi gì ? năm 2020

Tên gọi mang lại cảm giác thư thái, bình an, cây thanh tâm là cây để bàn làm việc được giới văn phòng ưa chuộng. Vẻ ngoài nhẹ nhàng, màu lá xanh mướt là điểm nổi bật, thu hút của loại cây này. Hãy cùng dự án bình dương grand view phát đạt tìm hiểu nhé

Cây thanh tâm thuộc họ Araceae (Ráy), chiều cao trung bình đạt từ 30–35cm. Cây thường được trồng trong mỗi chậu sứ nhỏ, xinh xắn hoặc trồng thủy sinh làm cây để bàn làm việc đẹp mắt và cuốn hút.Có nhiều nguyên nhân để loại cây cảnh xanh mướt này được giới văn phòng ưu thích đặt trên bàn làm việc:

Cây mang ý nghĩa mang lại sự bình lặng trong tim hồn

Cây thanh tâm hợp với mệnh gì ? tuổi gì ? năm 2020

Ngay từ tên thường gọi của cây đã gợi lên ý nghĩa tốt đẹp của loại cây để bàn làm việc được yêu thích bậc nhất này. Thanh tâm Tức là thanh thản trong tim hồn. Đây là ý nghĩa cốt lõi của cây thanh tâm. Người ta thường đặt một chậu cây thanh tâm nhỏ trên bàn làm việc để mong sự bình an, thư thái, tâm hồn bình lặng, thanh thản.

Cuộc sống tiên tiến với những bộn bề, lo toan, những căng thẳng, mệt mỏi đôi lúc gây stress trong công việc. Đối với dân văn phòng, sức ép quá trình thường ngày một lớn với sự căng thẳng ngày dần dồn nén. Ai cũng cần sự tĩnh lặng trong tim hồn để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Và cây thanh tâm chính là một yếu tố nhỏ những lại giúp bạn mang lại được cảm giác đó.

Hãy thử tưởng tượng, bạn ngồi trong văn phòng, ngày ngày cắm mặt vào màn hình máy tính. Ngày nào cũng hàng mớ những quá trình cần đến bạn giải quyết. Sự căng thẳng và mệt mỏi luôn thường trực. Những lúc bạn cho phép mình được nghỉ ngơi trong chốc lát, được rời mắt khỏi màn hình và liếc sang ngắm nhìn một chậu cây thanh tâm lá xanh mướt, nghĩ đến ý nghĩa của loài cây, đảm bảo các bạn sẽ thấy được tâm hồn mình được thanh thản hơn rất nhiều. Tinh thần nhờ vậy mà tốt hơn, các bạn sẽ nhanh lẹ lấy lại được cảm hứng để tiếp tục làm việc với hiệu quả cao hơn.

Cây thanh tâm hợp với mệnh gì ? tuổi gì ? năm 2020

Cây thanh tâm có vẻ ngoài mát mắt

Một trong mỗi nguyên nhân khiến cây thanh tâm trở thành cây để bàn làm việc được yêu thích là bởi vẻ ngoài luôn xnah mướt của cây. Cây thanh tâm mọc thành bụi, thân thảo, xanh quanh năm có tốc độ tăng trưởng trung bình ở điều kiện nhà kín.

Cây có lá màu xanh đậm, lá bóng hình bầu dục, hình trái tim hoặc hình mũi mác, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài. Cây có lá hình trái tim, màu sắc lá xanh tươi đến xanh đậm. Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp.

Tổng thể cây toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi mát, khiến không gian văn phòng trở thành xanh tươi, đầy sức sống. Cây thanh tâm ưa nước nên rất có thể trồng được ở môi trường thủy sinh. Cây thường được trồng trong mỗi bình thủy tinh trong suốt, tạo vẻ đẹp thanh toa nhờ bộ lá và rễ cây rất đẹp. Màu xanh bóng đậm của lá cùng với bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ.

Cây thanh tâm có tác dụng thanh lọc không khí

Theo các nghiên cứu kỹ khoa học đã cho thấy cây thanh tâm có chức năng thanh lọc không khí trong không gian văn phòng. Cây rất có thể loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm rất có thể gây ngộ độc và bệnh tật cho con người. Chính vì vậy, đó là cây để bàn đáng được bạn quan tâm nhất.

Cây thanh tâm hợp với mệnh gì ? tuổi gì ? năm 2020

Cây thanh tâm thích hợp nhiều không gian nội thất

Cây thanh tam là loại cây ưa bóng nên được dùng làm cây nội thất, làm cây để bàn làm việc, để phòng khách, quầy lễ tân, trang trí phòng làm việc, gái sách, bàn học… Chỉ cần một chậu cây thanh tâm kích thước vừa phải là đã rất có thể trang trí cho góc phòng làm việc thêm sức sống và vẻ đẹp thiên.

Cây thanh tâm để bàn làm việc dễ chăm sóc

Người ta thường trồng cây thanh tâm trong các chậu sứ, trồng trong đất hoặc trong bình nước gọi là trồng thủy sinh. Cây thanh tâm trồng trong điều kiện nào cũng rất có thể phát triển xanh tốt quanh năm. Việc chăm sóc cây cũng rất đơn giản, nhẹ nhàng, không mất quá nhiều công sức. Chính vì vậy, đó là cây để bàn làm việc được giới văn phòng ưa chuộng.

Cây thanh tâm trồng trong chậu đất thì nên tưới nước 2 – 3 lần /tuần với lượng vừa phải, giữa ẩm cho đất. Chỉ cần đất có độ ẩm vừa đủ là cây rất có thể xnah tốt quanh năm ra lá đều, tạo vẻ ngoài luôn tràn trề sức sống.

Với cây thanh tâm trồng thủy sinh, bạn phải quan tâm thay nước thường xuyên cho cây, giữ cho bộ rẽ luôn sạch. Quan sat, khi nước cạn thfi bổ sung nước ngay cho cây. Chú ý cắt bỏ những rễ bị hư, thối, những rễ xấu, rửa nhẹ bộ rễ nhằm loại bỏ những chất dơ bám vào rễ để bộ rễ đẹp và kích thích cây ra nhiều rễ mới. Cây đang tìm hiểu nước cao do bộ lá cây khá sum sê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do vậy cần quan tâm mức nước ở trong bình rất có thể nhanh cạn. Đây là loại cây mau lá có rất nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây nắng để lá cây xanh hơn.

Xem thêm: Cây thủy trúc với tuổi nào ? Mệnh nào ? May MắnNhất 2020