Cách chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh mới nhất năm 2020

Các nhân tố phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt cây cảnh để bàn. Những chậu cây cảnh nhỏ xinh để bàn ghế làm việc theo mệnh không chỉ giúp các bạn thư thái, dễ chịu, mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Bài viết duanbinhduonggrandview.com này sẽ gợi ý cho bạn một số loại cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh phù hợp.

Cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh Kim

cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Hành Kim – đại diện cho mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Nhìn chung, người mệnh Kim là người có đầu óc logic trong lên kế hoặch, sắp xếp công việc. Họ quyết đoán, có hướng view xa, trông rộng, có thể kiểm soát được cảm xúc của mình.Họ là người đầy nghị lực, cũng là thích sự tự lập, đầy nghị lực, tự tin tưởng vào khả năng của mình, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên, người mệnh Kim hay suy nghĩ nhiều, nhận ra bất an, cứng nhắc, đôi khi hơi ích kỷ và tự tin thái quá. Cái tôi “to đùng” khiến họ đánh mất nhiều cơ hội, mối quan hệ trong cuộc sống.

Gợi ý một số cây cảnh để bàn ghế làm việc hợp mệnh Kim:

Cây hợp mệnh Kim sẽ là một số loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, … không chỉ có vậy còn có các bạn còn thể chọn một số loại cây thuộc hành Thổ: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), để đưa đến sự tương sinh trong phong thuỷ.

Cây Kim ngân: Bản thân loại cây Kim ngân này rất hợp với mệnh Kim bởi nó chứa ý nghĩa của mệnh Kim. Theo quan niệm của người Phương Đông thì loại cây này dễ sinh tiền tài, may mắn cho mọi người. Vì vậy, cây được đặt nhiều ở những cửa hàng kinh doanh.Với hình dáng đẹp mắt, cây Kim Ngân còn phù hợp đặt trên bàn làm việc. Nó mong đợi mang đến vận may, tài lộc, đặc biệt là những người có hoài bão thăng tiến.

Cây Phát Tài Búp Sen: Loài cây biểu hiện cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Với những búp sen mang đậm ý nghĩa tượng trưng cho sự thuần khiết, thánh thiện.Những người thuộc mệnh Kim rất hợp cây Phát Tài Búp Sen để trưng bày mọi khi lên nhà mới hoặc khai trương cửa hàng.

Cây Kim Tiền: Còn được gọi là cây Kim Tiền – đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Với những người mệnh Kim có khát vọng lớnthì loài cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc và thành công.Cây Kim phát tài được xem là cây có khí vượng rất hợp đối với người có mệnh Kim.Cây thường được xem là 1 món quà ý nghĩa được người mệnh Kim yêu thích.

Ngoài ra, Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc, nên đặt cây cảnh để bàn ghế làm việc theo một số hướng này để gặp nhiều may mắn và thành công.

Cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh Mộc

cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Mệnh Mộc hướng về mùa xuân, sự hi vọng, sự tươi trẻ, sinh sôi.Nhìn chung người mệnh Mộc thường có tính cách sự mềm mại, nhẹ nhàng. Sự phóng khoáng, rộng lượng, hào hiệp, chân thành luôn là điểm hay của người mệnh Mộc trong góc nhìn bạn bè, người thân. Họ là người rất chủ động, không thích sự áp đặt và quản thúc của người khác, họ có tư duy logic, khôn ngoan, khéo léo trong đối nhân xử thế.
Tuy nhiên người mệnh Mộc tin người và không quyết đoán,rất dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn. Điều này gây khó khăn khá lớn trên con đường công danh, sự nghiệp của họ.

Gợi ý một số cây cảnh để bàn ghế làm việc hợp mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đây là màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen, màu xanh lá cây, mang đến may mắn, khởi sắc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Cây hợp mệnh Mộc: Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, Sen Đá Nhung Viền Đen,… không chỉ có vậy còn có thể trồng một số loại cây thuộc hành Thủy để mang đến sự tương sinh.

Cây Ngọc Ngân: Trong phong thủy, Ngọc Ngân là biểu tượng của may mắn, bổng lộc và tiền tài. Bởi vậy, đây là cây cảnh để bàn ghế làm việc yêu chuộng cho những người mệnh Mộc. Ngọc Ngân có tác dụng xua đi mọi tà khí và những điều không may mắn.

Cây Cau Tiểu Trâm: Cau Tiểu Trâm có đặc điểm là các chiếc lá nhỏ nhắn hình mác mọc thẳng. Nó đại diện cho tình thần vươn lên, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đặt loài cây này trên bàn ghế làm việc bạn sẽ luôn nhận được sự khích lệ.

Về phong thủy, Cau Tiểu Trâm có tác dụng loại bỏ những vận khí xấu giúp cho vượng khí có thể di chuyển trong phòng làm việc và đến với chủ nhân.

Cây Sen Đá Nhung Viền Đen: Loài cây có lớp lông dày và khá mềm, trên mỗi lá có viền đen.Cây mang tính chất mong muốn gia chủ chiếm hữu được sinh sống trong nhung gấm và lụa là.

Ngoài ra, nên đặt cây cảnh để bàn ghế làm việc cho mệnh Mộc theo một số hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam để gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống hàng ngày và sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh Thủy

cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Hành Thủy chỉ về mùa Đông, vẻ đẹp và nghệ thuật.Người mạng Thủy thông minh, có năng khiếu về giao tiếp, có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.Họ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm cùng theo với sự vui vẻ, hòa đồng giúp họ trở nên những người bạn để tin cậy tâm sự. Trước thách thức, họ xử lý mọi chuyện cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển, kết hợp với sự nhiệt huyết, họ gặp hái được nhiều thành công trong sự nghiệp
Điểm yếu của người mệnh thủy là suy nghĩ nhiều về những chuyện chưa xảy ra và hay lo âu về điều đó.

Gợi ý một số cây cảnh để bàn ghế làm việc hợp mệnh Thủy:

Theo thuyết ngũ hành, để đưa đến sự tương sinh – người mệnh Thuỷ nên chọn lựa chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ: màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách chọn lựa một số loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của họ như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây Dây Nhện, cây Lan Chi), Lan Như Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho những người mệnh Thủy, cho nên bạn cũng có thể lựa một số loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

Cây Vạn Niên Thanh: Cây Vạn Niên Thanh đại diện cho một người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh.Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh, cây này sẽ mang đến cho bạn sự tỉnh táo để quyết định những công việc quan trọng.

Cây Mầm Xanh: Mầm xanh đại diện cho lộc mới sinh sôi. Đây cũng là cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn trong công việc.

Cây Cung Điện Vàng: Người mệnh Thủy thường rất khéo léo.Nhưng đôi khi khéo quá nên bạn dễ bị ganh ghét hoặc hãm hại. Đặt cây Cung Điện Vàng trên bàn ghế làm việc sẽ giúp điều hòa không khí, loại bỏ những vận khí xấu hay điều kém may mắn. Đây được xem là Cây phong thủy bảo vệ tốt cho những người mệnh Thủy.

Cây Cọ Nhật: Người mệnh Thủy nếu làm những công việc liên quan đến kinh tế, tiền bạc thì nên đặt cây Cọ Nhật trên bàn làm việc. Đây được xem là loài cây đem lại sự giàu sang, sinh tài, giữ của. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng đuổi côn trùng và thanh lọc không khí tốt mang đến không gian làm việc lý tưởng.

Ngoài ra, nên đặt cây cảnh để bàn ghế làm việc theo một số hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam sẽ giúp người mệnh Thủy may mắn, ổn định về tiền tài, sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh Hỏa

cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Mệnh Hỏa – biểu tượng cho lửa, sức nóng, mùa hè. Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người.Tính cách có thể dễ nhận ra nhất đối với các người mệnh Hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc.

Tuy nhiên nhược điểm của họ là hấp tấp, nóng nảy, bốc đồng.Sự thiếu kiên nhẫn, khoa trương, kiêu ngạo và hiếu thắng khiến cách họ nói và hành đông dễ gây tổn thương cho những người khác.Đôi khi vì tham vọng, đặt cái tôi quá cao, tự tin thái quá mà họ gặp thất bại do sự bất cẩn của mình.

Lựa chọn cây cảnh để bàn ghế làm việc phù hợp giúp người mệnh Hỏa dễ thành công hơn trong sự nghiệp.

Gợi ý một số cây cảnh để bàn ghế làm việc hợp mệnh Hỏa:

Lựa chọn các cây có màu đỏ như: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng… Đây là những loài cây sở hữu gam màu hợp mệnh Hỏa giúp khơi dậy ngọn lửa đam mê, chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp.

Ngoài ra có thể chọn lựa một số loại cây thuộc hành Mộc để tăng lên tài vận theo ngũ hành tương sinh…giúp khắc chế và kìm hãm bản tính nóng nảy, bốc đồng của người mệnh Hỏa.

Cây Hồng Môn: Loài câyrất đẹp với nhiều màu sắc, Hồng Môn Đỏ mang đến cho nguồn năng lượng làm việc dồi dào.Cây Hồng Môn Cam sẽ giúp bạn có thêm nhiều đam mê, sáng tạo, quyết đoán hơn trong giải quyết công việc. Cây Hồng Môn Hồng giúp cho quan hệ của người mệnh Hỏa với đồng nghiệp, đối tác được gắn bó hơn.

Cây Xương Rồng: Loài cây này có một sức sống mãnh liệt. Nó kiên cường qua mọi gian khổ để có thể sống sót và nở hoa. Đặt cây Xương Rồng trên bàn ghế làm việc giúp người mệnh Hỏa sẽ luôn tìm động lực để vươn lên, cho công danh sự nghiệp của bạn luôn bền vững.

Cây Trạng Nguyên: Rất phù hợp để trên bàn ghế làm việc của người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt và thành công.

Ngoài ra, cây cảnh để bàn ghế làm việc cho những người mệnh Hỏa nên đặt theo một số hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây sẽ dễ dàng đón may mắn, tài lộc.

Cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh Thổ

cách chọn cây phong thủy theo mệnh

Mệnh Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất.
Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng, hiền hòa.Họ trung thành, đáng tin cậy, đồng cảm với người khác. Họ rất có trách nhiệm với lời hứa của mình, đây cũng là điều giúp họ luôn được, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên quý mến, tin dùng.Họ là người cầu toàn, suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, khiến họ thiếu quyết đoán, khó để theo đuổi những mục tiêu lớn hơn. Khắc phục được điều này, người mệnh Thổ còn đi xa hơn trong sự nghiệp, công danh.

Gợi ý một số cây cảnh để bàn ghế làm việc hợp mệnh Thổ:

Lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì…khích lệ tinh thần và mang cảm giác thoải mái cho những người mệnh Thổ.

Hoặc chọn một số loại cây tương sinh từ hành Hoả như: cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Cung Điện Vàng (cây Ngọc Ngân), cây Đại Đế Vương,…giúp họ thêm quyết đoán trong giải quyết công việc.

Cây Sen Đá Nâu: Mang màu bản mệnh của hành Thổ, tượng trương cho sự lâu dài, bền vững, đặt cây này trên bàn giúp bạn luôn có sự kiên trì theo đuổi mụctiêu trong cuộc sống hàng ngày và sự nghiệp.

Cây Vạn Lộc có màu lá sặc sỡ: Đỏ, cam, hồng, xanh cẩm thạch… viền lá có màu xanh lục. Đây là những màu hợp với người mệnh Thổ, mang đến năng lượng, giúp người mệnh Thổ luôn hứng thú trong công việc.

Cây Đại Đế Vương: Tượng trưng cho tham vọng, thành công và địa vị, loài cây này hỗ trợ người mệnh Thổ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cây May Mắn: Ý nghĩa nằm ngay trong tên gọi của cây. Đối với mệnh Thổ đặt cây May Mắn trên bàn sẽ mang đến nhiều vận may và tài lộc. Nếu ngành nghề bạn đang làm là kinh doanh thì đây là chọn lựa rất phù hợp.

Ngoài ra, mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên đặt cây cảnh để bàn ghế làm việc theo một số hướng này để đón may mắn, vượng khí.

Mỗi tuổi ứng với cung mệnh khác nhau sẽ có được sự chọn lựa một số loại cây cảnh để bàn ghế làm việc khác nhau. Hi vọng một số chia sẻ của chúng tôi về cây cảnh để bàn ghế làm việc theo mệnh sẽ giúp quý vị chọn lựa được chậu cây cảnh nhỏ xinh phù hợp, mang đến thật nhiều may mắn và thành công.

Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy cho 12 con giáp hợp với năm 2020