Cây phát tài có ý nghĩa gì trong phong thủy năm 2020

Cây Phát Tài dùng để trang trí bàn ghế làm việc trong văn phòng không còn xa lạ nữa. Nhưng ý nghĩa của cây Phát Tài là gì và cách bố trí cây Phát Tài để bàn ghế làm việc cách nào hợp phong thủy, hãy cùng căn hộ bình dương grand view tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây Phát Tài (hay nhiều nơi có cách gọi khác là cây phát lộc) có lý do từ Tây Phi nhưng từ khóa lâu đã được người Việt Nam ưa chuộng dùng để trang trí trong không gian sống.

Loài cây Phát Tài này có khả năng tự sinh trưởng được trong những môi trường khắc nghiệt, dù thiếu nắng, thiếu ước cây nhưng vẫn luôn xòe rộng tán lá xanh của họ và giữ được dáng thân thẳng đứng mà hiên ngang. Chính chính vì như vậy mà cây Phát Tài có ý nghĩa là đem đến sự may mắn, tài lộc và năng lượng dồi dào cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây Phát Tài có cấu trúc nhiều đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ giúp cho mọi người xung quanh đả thông suy nghĩ, tâm hồn được tự do phát triển không bị bó buộc gò ép.

Cây Phát Tài

Cách chọn lọc cây Phát Tài để bàn ghế làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy, cây Phát Tài thuộc hành Thủy, bởi vậy nó nên được đặt trên bàn ghế làm việc của người mang mệnh Thủy. Bên cạnh đó, do Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc cũng phù hợp với loại cây này.

Với ý nghĩ đem đến tài lộc và may mắn đến cho các bước và cuộc sống như vậy, cùng theo với hình dáng tươi đẹp, lá xanh biếc giàu sức sống nên cây Phát Tài rất được ưa chuộng bố trí tại các bàn ghế làm việc ở nơi công sở hay cả nhà ở. Trước tiên nếu còn muốn chọn lọc cây Phát Tài để trang trí bàn ghế làm việc thêm sức sống thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

Cây Phát Tài

Lựa chọn theo số lượng cây: ý nghĩa của cây Phát Tài theo số lượng cây được trong trong những chậu sẽ khác nhau, chính vì như vậy bạn cần nắm rõ ý nghĩa từng loại trước khi chọn chậu cây trang trí:

  • Số lượng 2 cây tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân
  • Số lượng 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc
  • Số lượng 5 cây tượng trưng cho sức khỏe
  • Số lượng 8 cây tượng trưng cho thịnh vượng, Phát Tài
  • Số lượng 9 cây tượng trưng cho may mắn.

Lựa chọn theo hình dáng cây: những chậu cây phát lộc nhỏ để trang trí bàn được bày bán thường được cắt tỉa tỉ mỉ tạo nên rất đông hình dáng đa dạng và đẹp mắt như hình trái tim, hình tháp… Hoặc nếu đủ khéo léo và kiên nhẫn bạn có thể tự mình tạo dáng cho cây phát lộc mà không hề gặp khó gì.

Bạn cũng đừng quên chọn lọc những cây có vẻ bề ngoài tràn đầy sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng cứng cáp, tránh chọn những cây có không ít lá vàng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc…

Cách bố trí cây Phát Tài để bàn ghế làm việc hợp phong thủy

Cây Phát Tài được đặt đúng nơi trên bàn ghế làm việc sẽ giúp gia chủ nhận thêm nhiều tài lộc may mắn, rất có hiệu quả cho con đường công danh. Khi bố trí cây cần chú ý những điều sau:

Theo phong thủy thì hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi phù hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm việc. Những hướng nên tránh đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu đặt hướng này có khả năng không đem đến may mắn tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Cây Phát Tài

Cố gắng chọn vị trí đặt cây tại nơi thoáng mát và có không ít ánh sáng môi trường xung quanh nhất có khả năng để cây hấp thụ và thảo luận tốt hơn. Nếu vị trí bàn ghế làm việc không có ánh nắng chiếu đến thì bạn hãy khắc phục bằng cách một khoảng thời gian nhất định nên mang cây ra nắng một lúc để cây phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra vị trí đặt cây cần tránh những nơi quá bí bách, quá gần hoặc bị máy sưởi, máy lạnh phả thẳng vào. Sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây.

Cách chăm sóc cây Phát Tài để bàn làm việc

Đất trồng: Cây Phát Tài là loại cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước bởi vậy bạn cần chọn loại đất trồng phù hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn loại đất dễ thoát nước để không bị làm úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống, với cách pha này bạn hãy an tâm cho cây nhà mình không bị úng nước, thoát nước nhanh và chắc chắn được độ ẩm cho cây.

Chậu trồng cây: Chọn chậu trồng cây khá quan trọng đối với sự sống chết của cây, bởi lẽ chậu không ảnh hưởng trực tiếp nhưng chúng gián tiếp khiến cho cây nhanh hư, nhanh bị úng, nên cân đối kích cỡ đường kính của cây và chiều cao để chọn chậu cho phù hợp, chọn chậu quá lớn hay quá nhỏ đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Bạn cũng cần chú ý kiểm tra lỗ thoát nước dưới đáy chậu cho cẩn thận nếu lỗ quá nhỏ hãy đục thêm để chắc chắn cho việc thoát nước dư thừa một bí quyết dễ dàng, tránh trường hợp đọng nước trong chậu, hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu khiến cho rễ nở ra và dễ bị úng.

Cây Phát Tài

Hướng dẫn tưới nước cho cây: Loại cây này sẽ sống được trong mát và ngoài trời, tuy nhiên phụ thuộc vào mỗi thời gian sử dụng mà chúng ta điều chỉnh lượng nước tưới làm sao để cho phù hợp, nếu để cây trong phòng lạnh, chắc chắn bạn cần được giảm lượng nước tưới, nếu để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh. Tuy nhiên dù ở môi trường nào thì bạn cũng cần tuân hành theo nguyên tắc cây trong điều kiện khô hạn cần tưới nước, và sau khi tưới thì trọng lượng của chậu trồng cây sẽ tăng từ 10-20% so với trọng lượng ban đầu. Nhiều người trồng cây thường hỏi cây Phát Tài có được bón gì không? Câu replay là có, tháng 1 lần bạn pha phân vào nước và tưới cho cây để cây có dinh dưỡng phát triển tốt.

Xem thêm: Cây Phất Lộc hợp với tuổi gì ? Mệnh gì ? năm 2020