Cây Kim Ngân hợp với tuổi nào ? Mệnh gì ? tốt nhất năm 2020

Cây kim ngân để bàn làm việc là loại cây rất được dân văn phòng ưa thích. Chúng tôi duanbinhduonggrandview.com sẽ trợ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như các tuổi, cung mệnh hợp với của loại cây này.

Cây Kim Ngân

Ý nghĩa trong phong thủy của cây kim ngân

Cây Kim Ngân dáng nhỏ thường được trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy tinh nơi bàn làm việc, là một trong các loài cây phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trang trí và giúp cân bằng âm dương ngũ hành cho không gian nội thất văn phòng. Theo quan niệm của Phương Đông, cây kim ngân phong thủy Tức là cây tiên, đem lại cho tất cả những người trồng nhiều may mắn và thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn.

Cây kim ngân mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ nên thường được dùng làm quà tặng, trang trí nội, ngoại thất. Cây thường được trồng các chậu nhỏ xinh hoặc bình thủy đặt nơi bàn làm việc, góc văn phòng, sảnh khách sạn hay trên bàn tiếp khách…

Một điều rất thú vị, mỗi gốc cây Kim Ngân thường sẽ được kết lại từ 7 nhánh nhỏ, đó là con số may mắn, biểu tượng của sự gắn bó, cho mối quan hệ gắn kết lâu bền, cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự nối kết với bầu trời và trái đất.

Với những ý nghĩa đặc trưng và thâm thúy như vậy, thật không lạ khi Kim Ngân trở thành loài cây phong thủy có mặt hầu như ở khắp các văn phòng làm việc hay gia đình của nhiều người.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hợp với những người mệnh gì? Tuổi gì?

Cây Kim Ngân xanh tốt, lá xanh mướt, thân và gốc đẹp, dáng cây khỏe khoắn, vững chãi, cây rất có thể trồng đất hoặc thủy sinh, điểm tốt cho loài cây này chính là khả năng thích nghi với khí hậu, đặc trưng là bóng râm, rất thích hợp để bày trên bàn làm việc.

Cây kim ngân thích hợp hết tất cả những mệnh, mặc dù vậy mỗi mệnh lại có sự bố trí khác nhau, giúp hài hòa, cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành:

Với người mệnh Mộc và Hỏa: đó là hai mệnh hợp nhất cho những loài cây phong thủy, vì cây Kim Ngân thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Với người mệnh Thủy: Nên sử dụng cây Kim Ngân ở dạng thủy sinh và trang trí vài viên sỏi màu trắng trong chậu cây, vì Thủy là nước, màu trắng là màu của hành Kim, Kim sinh Thủy.
Với người mệnh Kim và Thổ: Nên dùng chậu sứ (hoặc thủy tinh) và trang trí trên mặt chậu thêm vài viên sỏi màu trắng hoặc vàng. Vì màu trắng là hành Kim, vàng là hành Thổ, Thổ sinh Kim.

Cây Kim Ngân cũng hợp với phần nhiều các tuổi, nhưng hợp nhất là: Tý – Tuất – Thân. Loài cây này khi đặt trên bàn làm việc của những người tuổi này sẽ đặc trưng mang lại tài lộc, may mắn, mọi quá trình đều hanh thông, tiện lợi hơn.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hợp với Tuổi Tý

Điểm yếu của người tuổi Tý chính là không xẩy ra khả năng quản lý về mặt tài chính, họ biết kiếm tiền, cũng có ý thức tích cóp tiền bạc, nhưng không thực sự nhanh nhạy trong những việc nắm bắt thời cơ và đầu tư để tiền bạc sinh lời.

Vấn đề của người tuổi Tý ở chỗ không phải họ không xẩy ra khả năng, nhưng họ thiếu một chút may mắn và sự mạo hiểm, dám đối đầu và nhận lời khó khăn, thử thách, điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ rất nhiều thời cơ để thành công hơn. Một cây Kim Ngân trên bàn làm việc sẽ trợ giúp khắc phục điểm yếu đó của bạn.

Cây Kim Ngân hợp với Tuổi Tuất

Bản chất của những người tuổi tuất là sống ngay thẳng, thật thà, trung thành và tốt bụng.Họ có lòng tự trọng rất cao, luôn đề cao sự công bằng, phẩm chất, giá trị của con người.Tiền bạc, danh vọng hay đại vị rất khó làm họ thay đổi được thực chất đó.

Những người tuổi Tuất vô cùng nhiệt tình, hết lòng vì người khác, luôn đặt quyền lợi của người khác trên quyền lợi cá nhân, cây Kim Ngân trên bàn làm việc sẽ trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, mang lại vận may, thắt chặt những mối quan hệ tốt để bạn thành công trong mọi việc.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hợp với Tuổi Thân

Họ vốn là những người thông minh, tài ba, nhanh trí và khéo léo trong các giao dịch tiền bạc. Họ cũng thuộc mẫu người tò mò và có rất nhiều sáng kiến mới lạ, vô cùng tự tin, rất thích tranh giành và luôn muốn làm tốt hơn những người khác. Họ luôn muốn chính mình là người dẫn đầu. Người tuổi Thân nên đặt chậu cây kim ngân bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền tài, giúp gìn giữ tài sản chặt chẽ, tài vận tương đối vững vàng, quản lý tốt tiền bạc, biết năm lấy thời cơ, quý trọng thời cơ để đắc tài đắc lộc.

Ngoài những yếu tố phong thủy vừa chia sẻ, bạn phải kết hợp đặt cây theo hướng hợp với tuổi và mệnh của bạn. Cây Kim Ngân khi được chọn hợp cung mệnh, lại hợp hướng thần tài, sẽ trợ giúp cân bằng âm dương ngũ hành, giúp đón các luồng vượng khí, mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Xem thêm: Cây huy hoàng – ý nghĩa trong phong thủy năm 2020

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của duanbinhduonggrandview.com, các bạn sẽ chọn được một cây Kim Ngân để bàn làm việc hợp phong thủy. Chúc bạn luôn thành công trong những việc và cuộc sống.