Cách chọn Cây Cau Tiểu Trâm mini để bàn làm việc năm 2020

Cau Tiểu Trâm với ý nghĩa tốt đẹp đã khiến cho không ít người muốn sở hữu ngay một chậu cây này trên bàn làm việc. Tham khảo duanbinhduonggrandview.com về cách chọn lựa và bố trí cây trên bàn ghế làm việc hợp phong thủy ở bài viết dưới đây.

Cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc

Cây Cau Tiểu Trâm có ý nghĩa gì

Cây Cau Tiểu Trâm còn hay được là cây Cau may mắn Tiểu Trâm, thuộc thân họ Dừa với tên khoa học là Arecaceae. Vì thuộc thân họ Dừa nên lá cây sẽ mọc luôn từ thân chính, thế nhưng cây Cau Tiểu Trâm có lá kép giống lá cau, nhọn dài và mềm nhẵn, gân nổi rõ trên mặt lá.

Cây Cau Tiểu Trâm có kích cỡ khá nhỏ, chiều cao chỉ còn 15 – 40cm, rất phù hợp để trang trí trên bàn ghế làm việc hoặc kệ sách. Không những vậy, loài cây này còn mang rất đông ý nghĩa tốt lành nên được nhiều gia chủ mua về với mong muốn hướng tới những giá trị sống tốt đẹp hơn.

Với kích cỡ nhỏ bé, thế nhưng sức sống và mức độ phát triển của cây Cau Tiểu Trâm đáng khâm phục, cũng chính vì như thế mà cây là tượng trưng cho ý chí và quyết tâm vượt qua gian khổ. Dù trong mọi hoàn cảnh, cây luôn có sức sống mãnh liệt, cũng chính vì như thế mà nhiều người mua cây Cau Tiểu Trâm về trồng với mong muốn khích lệ bản thân mình thêm cố gắng và phấn đấu đạt tới đích, không quản ngại khó khăn, vất vả và thách thức chông gai.

Không những vậy, cây Cau Tiểu Trâm nhỏ bé còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hút hết bụi bẩn và độc hại để đem đến bầu không khí trong lành cho bạn làm việc và thư giãn, chính vì như thế mà họ ưa chuộng loài cây này và thường đem chúng đi tặng như 1 gói quà trang trí đầy thẩm mỹ và ý nghĩa.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm còn giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, lôi kéo tiền tài và vận may vào nhà, đem đến sự hưng vượng và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài Cau Tiểu Trâm, bạn có thể tham khảo thêm các loại cây phong thủy phù hợp để bàn ghế làm việc khác như:

Cách chọn lọc và bố trí cây Cau Tiểu Trâm

Bạn chỉ cần dựa trên nhu cầu của bản thân và nơi bố trí cây để chọn chậu và kích cỡ cây phù hợp.

Bạn cần nhớ cây Cau Tiểu Trâm không cần nhiều ánh sáng, thế cho nên bạn hãy chú ý bày cây ở vị trí khuất ánh sáng, tránh để ánh sáng cửa sổ nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây, khiến cây khô cằn và héo úa. Hướng đặt cây phù hợp nhất hợp với phong thủy là hướng Đông Nam thuộc hàng Mộc và hướng Bắc thuộc hành Thủy. Do Thủy sinh Mộc nên bày cây ở hướng này sẽ cực kỳ hòa hợp, sinh tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc

Tuy nhiên nếu 2 hướng này là hướng bị chiếu nắng thì bạn hãy chú ý cân nhắc đặt cây ở nơi ít ánh nắng chiếu đến, 2 hướng nên tránh đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, vì Mộc khắc Kim nên đặt cây hướng này dễ đem đến điềm xấu và hút hết vận may của gia chủ.

Góc chia sẻ: Nếu bạn chưa có được chiếc bàn ghế làm việc phù hợp cho góc làm việc của mình, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu bàn đẹp TẠI ĐÂY.

Cách chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc

Cau Tiểu Trâm dễ làm chăm sóc, cũng không đề nghị ánh nắng nhiều, bạn có thể để trong nhà cả 1 thời gian dài. Tuy nhiên cần chú ý tưới nước nếu trồng trong đất và thay cho nước nếu là cây thủy sinh.

Tưới nước cho cây: Cũng thuộc loại cây khá ưa nước thế nhưng cũng không cần phải quá nhiều vì đất ẩm là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn và nấm phát triển dễ gây bệnh và là thối cây. Tuy vào điều kiện môi trường và khí hậu nếu môi trường khô, nóng thì có khả năng 1 – 2 ngày tưới nước một lần. Nếu môi trường có độ ẩm vừa phải, chưa hẳn thoát nước nhiều như ở trong nhà, văn phòng thì bạn có thể tưới 2 – 3 lần/ tuần. Tưới nước đủ ẩm đất là được.

Cây Cau Tiểu Trâm để bàn làm việc

Trong nước thì mỗi 5 ngày áp dụng thay cho nước và cắt bỏ rễ hư ( nếu có), cho 1 giọt thủy canh vào trong nước để nước có thêm dinh dưỡng cung cấp cho cây.

Đất trồng: Loại đất ưa thích với cây Cau Tiểu Trâm là loại đất có độ mùn cao nhưng đất nhưng vẫn phải có độ xốp để rễ có khả năng phát triển tốt. Bạn có khả năng mua loại đất tribat được bán ở đa số các tiệm cây loại đất này khá phù hợp.

Xem thêm: Sơn Tĩnh Điện là gì? Bột sơn tĩnh điện là gì?

Ánh sáng: Cây chỉ cần ít ánh sáng không cần nhiều, thế nhưng thi thoảng bạn hãy cho nó ra nắng để đủ năng lượng cho cây sinh sản chất diệp lục, bởi thế cây sẽ phát triển tốt hơn.
Cây Cau Tiểu Trâm có khả năng được trồng dưới dạng trồng đất trong chậu hoặc trồng thủy sinh để đặt trên bàn làm việc. Cây luôn giữ được sức sống mạnh mẽ, tươi tốt và phát triển đều thì tài lộc và may mắn mới gõ cửa với bạn.