Cây cảnh mini phong thủy hợp mệnh thủy – TOP #3 Nên Xem

Mệnh Thủy nên đặt cây cảnh gì trên bàn ghế làm việc giúp đem đến may mắn, tài lộc. Cùng Grand View Bình Dương tìm hiểu các loại cây cảnh để bàn phù hợp mệnh Thủy.

Tổng quan về người mệnh Thủy

cây cảnh phong thủy mệnh thủy

Đa số những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ nhịp nhàng và dễ dàng thích nghi với môi trường sống, chính vì như thế khi nhìn sự vật theo hướng tổng thể những người mệnh Thủy có đánh giá rất chính xác.

Về màu sắc: Người mệnh Thủy rất hợp với màu đen hoặc xanh dương. Bên cạnh đó thì màu trắng hay những màu ánh kim cũng rất hợp với người mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy. Còn Thổ khắc Thủy thế cho nên bạn cần tránh chọnđồ hoặc phụ kiện có màu vàng hoặc vàng đất. Khi chọn mua các đồ nội thất văn phòng như bàn, ghế,…bạn nên chú ý đến những màu tương hợp với mình bởi chúng có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp của bạn. Mời bạn chọn lọc màu sắc bàn ghế làm việc phù hợp với người mệnh Thủy

Về hướng: Người mệnh Thuỷ hợp với hướng Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam thì sẽ tốt cho chủ nhân.

Người mệnh Thuỷ nếu còn muốn sự nghiệp phát triển, gia đình hòa thuận, êm ấm thì nên lựa chọn mua các loại cây phong thuỷ giúp mang về tài lộc chủ chủ nhân như cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, Đế Vương Phát Tài, Cọ Nhật, Trúc Phát Tài,…Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các loại cây tiểu cảnh để bàn mệnh Thuỷ.

Lựa chọn cây tiểu cảnh để bàn hợp phong thủy cho người mệnh Thuỷ.

Cây Cọ Nhật

cây cảnh phong thủy mệnh thủy

Đặc điểm: Cọ Nhật là loại cây thân thấp, gần như không có thấy gì thân. Với tán lá xoè rộng khoảng từ 25-35cm có màu xanh mướt, cây trông rất đẹp, cuốn hút người nhìn. Cây sinh trưởng khá chậm, ưa bóng râm và ít nắng mặt trời cây rất phù hợp với môi trường văn phòng công ty.

Ý ngĩa phong thuỷ: Cây Cọ Nhật mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt cho chủ nhân. Bên cạnh sức sống mãnh liệt, mang tính chất vững chãi, vươn lên trong cuộc sống, Cọ Nhật đem lại cho người trồng nhiều may mắn, tiền tài.

Về cách chăm sóc: Khi trồng Cọ Nhật bạn hãy chú ý chú ý đến chế độ nước vì chúng quyết định đến sự đi lên của cây. Tốt nhất bạn chỉ nên tưới đều đặn 1 lượng nước phù hợp lên lá và gốc cây tránh hiện trạng tưới nhiều làm cây thối rễ, lá vàng và rụng. Về phần đất trồng, bạn hãy chú ý chọn mua các loại đất tơi xốp, màu mỡ, được khử trùng hết vi khuẩn gây bệnh.

Cây Trúc Phát Tài

cây cảnh phong thủy mệnh thủy

Đặc điểm: Cây Trúc Phát Tài là loại cây thuộc họ thâm mềm, chúng có khả năng sống  trong không ít môi trường và thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng. Đặc khi khi nuôi trồng cây trong đất ít màu mỡ, dưới ánh sáng nghèo nàn thì cây Trúc Phát Tài nhưng vẫn có khả năng sống 1 thời gian dài. Về đặc điểm sinh lý, sinh thái thì loại cây này ưa bóng râm và điều kiện mát mẻ. Chúng phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.

Ý nghĩa phong thuỷ: Cây Trúc Phát Tài là loại cây được ưa dùng để làm cây tiểu cảnh để bàn mệnh Thuỷ. Không chỉ có giá trị tranh trí văn phòng, công ty, nhà cửa, nó còn là một biểu tượng quan trọng trong phong thủy. Cây Trúc Phát Tài có khả năng mang may mắn, vận mệnh chủ chủ nhân nhất là khi bạn được người có vận khí tốt trao tặng.

Cách chăm sóc: Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến chế độ nước hằng ngày để cây có khả năng phát khiển khoẻ mạnh.  Cách tốt nhất bạn hãy chú ý để cây Trúc Phát Tài  có sinh sống tại chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với 1 ít sỏi. Lưu ý, bạn không được sử dụng nước máy có chứa Clo hoặc các chất hoá học khác vì chúng rất dễ nhạy cảm từ đây ảnh hưởng đến các bước sinh trưởng của cây.

Ánh sáng: Cây Trúc Phát Tài rất ưa sáng. Vậy nên thỉnh thoảng bạn hãy để cây ra bên ngoài ánh sáng mặt trời để chúng tự quang hợp

Đất trồng: Cây có khả năng tự tổng hợp chất hữu cơ nên bạn không cần bón phân.

Cây Đế Vương

cây cảnh phong thủy mệnh thủy

Về đặc điểm: Cây có lý do Châu Mỹ, thuộc họ trầu bà, khá ưa bóng, ưa ẩm và phù hợp môi trường thiếu nắng. Cây Đế Vương phù hợp trồng làm cây trang trí nội thất vì chúng có khả năng sinh sống tại các môi trường khác nhau. Trên thị trường giai đoạn này có khá nhiều cây Đế Vương có màu sắc khác nhau như: Đế Vương xanh, Đế Vương vàng, Đế Vương đỏ…

Ý nghĩa phong thuỷ: Ngay từ cái tên, cây đã biểu hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Chúng phù hợp với người quản lý, lãnh đạo trong 1 tổ chức. Do đó, cây Đế Vương được nhiều nhân viên văn phòng “săn lùng” để trang trí. Ngoài tác dụng hút khí độc trong không khí, đem lại môi trường xanh sạch – sạch – đẹp. Theo phong thủy, cây còn là cây tài lộc, sự may mắn, thăng tiến cao trong sự nghiệp cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây: Cây Đế Vương thuộc dòng cây quý hiếm, chúng ưa bóng râm và khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên muốn cây phát triển tốt nhất bạn hãy chú ý để chúng ở nơi có khá nhiều ánh sáng tự nhiên, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp chiếu vào. Khi tưới cây bạn không được phun nước trực tiếp lên lá hay để cây ngay dưới luồng không khí của điều hoà.

Trên đây chính là những đặc điểm hình thái, ý nghĩa phong thuỷ của 3 loại cây tiểu cảnh để bàn mệnh Thuỷ. Chúc các bạn có một ngày làm việc thành công và nhiều sức khoẻ.

Xem thêm: Phong thuỷ phòng ngủ cho vợ chồng mệnh kim – Hạnh Phúc nhất 2020