Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ – TOP #5 Loại Cây

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc không chỉ tạo một không gian tươi mát, sinh động mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí và vận may cho gia chủ. Vì thế, trong phạm vi bài viết này, duanbinhduonggrandview.com  sẽ hỗ trợ các bạn lựa chọn tiểu cảnh cây để bàn mệnh Thổ.

Thông thường, những người mệnh Thổ nên trồng những loại cây có tán lá phủ rộng, màu xanh để làm cảnh trong văn phòng. Khi lựa chọn, mệnh Thổ nên chú tâm đến kích thước của cây sao để cho thích hợp với kích thước của bàn làm việc. Đối với những văn phòng có bàn làm việc nhỏ tầm trung bình gia chủ không nên chọn cây cảnh quá to và rậm rạp. Bởi lẽ, nó sẽ làm giảm ánh sáng cũng như khiến gia chủ gặp ít may mắn.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành khá cao. Với bản tính khá thực tế, thích kiên trì, họ luôn là chỗ tựa vững chắc cho tất cả những người thân trong gia đình. Người mệnh Thổ thường có tính nhẫn nại và khá vững vàng. Ở họ luôn có một sức mạnh nội tâm cao, bởi vậy, họ giao tiếp rất rộng. Chính vì những đặc điểm trên nên khi lựa chọn cây cảnh để bàn mệnh Thổ, bạn phải lựa chọn những cây trồng từ đất hơn là cây thủy sinh.

Lựa chọn tiểu cảnh cây để bàn cho tất cả những người mệnh Thổ

Những loại cây thích hợp với mệnh Thổ: Bao gồm các cây có sắc vàng như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì… hoặc lựa chọn những loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)…

Cây Lưỡi Hổ

Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ

Đặc tính: Loại cây này được xem như là là ông vua của những dòng cây lọc không khí. Chúng không những dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở văn phòng bạn. Đặc biệt vào ban đêm, cây Lưỡi Hổ giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy mang lại không gian thư giãn, dễ chịu cho tất cả những người trồng. Bạn rất có thể đặt cây cạnh máy vi tính, máy in, vì cây rất có thể khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cách chăm sóc: Cây Lưỡi Hổ không ưa nước, bạn chỉ nên tưới 7-10 ngày/lần và mỗi lầ tưới không cần nhiều nước. Thi thoảng khoảng 1-2 tuần bạn để cây ra phía bên ngoài ánh sáng để cây rất có thể tự quang hợp.

Cây Lan Hồ Điệp

Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ

Đặc tính: Lan Hồ Điệp là loại cây khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cây cho ra những bông rực rỡ rất thu hút người nhìn. Cây Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, niềm hạnh phúc tròn đầy và thành công mỹ mãn. Theo phong thủy loại cây cảnh này rất hợp mệnh Thổ, chúng mang lại vận may, tài lộc và mang lại thú vui vẹn tròn cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp rất dễ dàng chăm sóc. Cây chịu hạn rất tốt,  rất có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Khác với Lưỡi Hổ, loại cây này khá ưa nước, trung bình bạn phải tưới 3-4 ngày/ lần. Tốt nhất bạn phải trồng kèm xơ dừa, thoát nước tốt giúp cây phát triển khoẻ mạnh.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ

Đặc tính: Cây Vạn Niên Thanh là loại cây rất có thể lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường phát sinh như: các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế, cây Vạn Niên Thanh rất có thể thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Chúng rất có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng vậy nên loại cây này thích hợp để trồng trong môi trường văn phòng. Nếu Vạn Niên Thanh sinh trưởng và phát triển tốt, cây sẽ thanh lọc không khí hiệu quả hơn, đặc trưng là ở những nơi nhiều khói bụi. Chính vì vậy, loại cây này được xếp loại là một trong những loại cây rất có thể hấp thụ độc tố tốt nhất.

Cách chăm sóc: Cây Vạn Niên Thanh khá ưa ẩm, bạn phải tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần bạn để cây ra phía bên ngoài ánh sáng để cây rất có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh thì bạn cần thay nước 2/ 1 lần đồng thời nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ

Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu hay được gọi là Sen Đá Socola. Loại cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá rơi xuống nền đất ẩm ướt rất có thể mọc thành những mầm con trong time ngắn. Bởi vậy mà Sen Đá Nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu là loại cây ưa sáng và không cần nhiều nước. Cây rất dễ dàng chăm sóc, bạn chỉ là đặt chúng ở chỗ thông thoáng và tưới nước 3-5 ngày/lần (chỉ tưới nước lúc nào đất thật khô) để cây phát triển tốt.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây cảnh nhỏ hợp với mệnh thổ

Đặc tính: Có thể bạn không biết Cây Ngũ gia bì được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây rất có thể đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả, vậy nên loại cây này thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học. Trong phong thuỷ cây hợp với những người mệnh Thổ.

Cách chăm sóc: Cây Ngũ Gia Bì không ưa nước, vậy nên bạn tưới 1 tuần/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần bạn để cây ra phía bên ngoài ánh sáng để chúng quang hợp tự nhiên.

Hy vọng đây sẽ là những tin tức hữu ích giúp bạn dễ dàng chọn mua tiểu cảnh cây để bàn mệnh Thổ. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và nhiều sức khỏe.

Xem thêm: Người mệnh thổ hợp với hoa gì – TOP #4 Loại Nên Xem