Cây bonsai để bàn làm việc hợp mệnh Kim năm 2020

Việc chọn cây bonsai để bàn mà phù hợp theo mệnh Kim sau cho phù hợp nhất. Cây bonsai mang trong mình sức sống mạnh mẽ, động viên mỗi người phải kiên trì có quyết tâm trong cuộc sống.  Duanbinhduonggrandview.com xin đưa ra một vài gợi ý trong những công việc chọn lựa cây bonsai phù hợp với mệnh kim.

Lưu ý khi lựa chọn và bố trí cây bonsai để bàn làm việc cho tất cả những người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên khi lựa chọn cây bonsai để bàn làm việc cho tất cả những người mệnh Kim thì ngoài những loại cây phong thủy thuộc mệnh Kim ra thì chúng ta cũng có thể chọn trồng các cây thuộc mệnh Thổ.

Cây bonsai để bàn làm việc hợp mới mệnh Kim

Tử vi cho hay, người mệnh Kim tính tình mạnh mẽ, cứng rắn, độc đoán và đầy tham vọng, dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả này riêng của họ. Tin vào khả năng chính mình nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Họ thuộc tuýp người trang nghiêm và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Về dáng cây, người mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng và nên chọn loại chậu trồng bằng kim loại.

Ngoài ra, muốn tăng vận khí của chính mình thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất. Màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy, nên lựa chọn những loại cây có màu nâu đất, vàng thổ của mệnh Mộc hay màu trắng, bạc của mệnh Kim hợp với mệnh Kim để tạo sự hưng phát. Người mệnh Kim đặc trưng yêu thích cây có màu trắng bởi màu sắc này đại diện cho sự thuần khiết, lạnh lẽo và đôi lúc là khô khan của người mệnh này.

Những loại cây bonsai hợp mệnh Kim nên đặt trên bàn làm việc

Cây kim ngân bonsai để bàn làm việc

Ngay trong tên thường gọi thì cây kim ngân đã mang ý nghĩa của người mệnh Kim nên rất thích hợp để đặt ở bàn làm việc. Theo các nhà phong thủy, loại cây bonsai này sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho tất cả những người sử dụng vì vậy ngoài đặt ở bàn làm việc, loại cây này được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn để trang trí bởi sự đẹp mắt. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và mong muốn sự thăng tiến trong việc thì hãy nhanh lẹ đặt trên bàn làm việc của mình một cây kim ngân.

Cây bonsai để bàn làm việc hợp mới mệnh Kim

Cây kim ngân bonsai có 1 thân duy nhất, thân to và ngắn tạo thành một khối tròn hình củ. Tạo nên vẻ đồ sộ và phú quý cho cây. Các nhánh rể uốn lượn tạo thành thế cho cây. Kết hợp với đó, các nhánh lá được cắt tỉa có chủ đích tạo thành dáng cây hoàn chỉnh.

Cách trồng:

Ánh sáng: Kim ngân là loại cây ưa sáng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Kim ngân rất có thể đặt ở bất kỳ nơi nào theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng rất có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất. Tuy nhiên để cây Kim Ngân tồn tại lâu nên đưa cây ra phía bên ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Nước: Cây Kim Ngân rất có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây Kim Ngân cần cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần  tùy thuộc vào cây ngoại thất hay cây nội thất, quan tâm đáp ứng đủ nước cho cây.

Nhiệt độ: Cây Kim Ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây Kim Ngân sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 18⁰C – 26⁰C vì chỉ phát triển mạnh trong khoảng này.
Phân bón: dùng  NPK 20-20-15 tưới cho cây Kim Ngân chưa xuất hiện hoa, quả . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước.

Cây tùng bồng lai bonsai để bàn làm việc

Với vẻ đẹp giản dị, mộc mạc pha lẫn nét quyến rũ, sang trọng tùng bồng lai luôn luôn được xếp trong top những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích nhất. Không chỉ đẹp, thu hút ở kiểu dáng ngoại khu mà tùng bồng lai còn mang ý nghĩa phong thủy rất bí ẩn mà ít người biết được.

Cây bonsai để bàn làm việc hợp mới mệnh Kim

Cây tùng bồng lại là một loài cây có sức sống rất mãnh liệt và bền bỉ để thích nghi tốt với tất cả khí hậu, thời tiết. Theo quan niệm của dân gian, tùng bồng lai chính là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, dám đương đầu với tất cả trở ngại của tình cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra với vẻ đẹp sang chảnh và hiếm có của mình tùng bồng lai còn được xếp trong top những loại cây cảnh đẳng cấp nhất, được ưu thích nhất. Còn theo phong thủy thì tùng bồng lai có ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe tốt cho chủ nhân.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc cây tùng bồng lai bonsai:

Tùng bồng lai sợ nhất ngập úng nên chậu trồng cây cần thoát được nước. Vì lá dáng bonsai nên cây sẽ thoát nước kém nên ở phía dưới chậu cây, bạn phải đục vài lỗ để cây rất có thể dễ dàng thoát nước hơn.

Loại đất vốn để trồng cây là đất sỉ với than trộn theo tỉ lệ 2:3.

Cây thường hay mắc bệnh đen lá và rễ nên cần đưa ra phía bên ngoài ánh sáng yếu, bón phân để cây thay lá mới và loại bỏ lớp rong rêu bám ở rễ.

Ngoài ra, cây cũng dễ mắc bệnh rệp trắng, phương pháp để chữa là cắt bỏ phần lá chứa rệp.
Cây mai chiếu thủy bonsai để bàn làm việc

Có ba loại mai chiếu thủy: lá nhỏ (lá kim), lá trung và lá lớn. Dòng lá nhỏ thường được những nghệ nhân uốn tạo hình độc lạ. Trong khi đó, dòng mai lá lớn thường là mai thế, càng lâu ngày càng có giá trị kinh tế. Đối với mai chiếu thủy bonsai để bàn làm việc thì thường là dòng lá nhỏ.

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy bonsai:

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, nhân giống dễ dàng từ hạt hay chiết cành. Công tác cắt tỉa cành nhánh rất cần phải được thực hiện thường xuyên trung bình 1 tháng / 1 lần ( mùa mưa) và 2tháng / 1lần ( mùa nắng). Thông thường nên kết hợp công tác cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo vẻ cho cây, trường hợp không phức tạp nhất là tạo vẻ tán cây hình tròn hay hình tháp.

Cây bonsai để bàn làm việc hợp mới mệnh Kim

Sau mỗi đợt cắt tỉa ta nên bón phân nhằm giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Các loại phân hữu cơ truyền thống cổ truyền thường là: phân bò hoai, phân trùng đỏ…hoặc chúng ta cũng có thể bón một vài phân vô cơ cho cây bonsai mai chiếu thủy như: NPK16.16.8, DAP, Dynamic Lifter…

Khi cây bonsai mai chiếu thủy đơm nụ ra hoa thường có mùi thơm thu hút sâu bệnh nên tất cả chúng ta cũng rất cần phải kiểm tra và phun phòng trừ sâu ăn lá và sâu đục thân. Trường hợp không xẩy ra thời gian làm quá trình trên, bạn chỉ là ngưng nước tưới hoàn toàn từ 5-7 ngày khi cây héo lá và tưới nước lại thông thường cũng làm cây ra hoa nhưng mức độ hoa ít hơn, mặt khác cây cũng bị suy yếu dần.

Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của chủ nhân.  Hoa mai chiếu thủy không hướng lên trên mà hướng xuống đất, hoa có mùi thơm thoảng nhẹ. Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua giống hoa mai, nên có tên thường gọi là mai. Hoa mai chiếu thủy nở luôn luôn hướng xuống phía mặt đất, nên người ta gọi là chiếu thổ, chiếu thủy.