Các điểm cần lưu ý khi mua nhà căn hộ chung cư

Nhà căn hộ chung cư đang là xu thế thịnh hành của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Bởi nó nằm ở vị trí đẹp đẹp và nhiều tiện ích đi kèm với giá thành bán cũng phải chăng nữa. Nhưng việc chọn mua được 1 căn hộ chung cư tốt như mong muốn muốn không hề dễ thực hiện một chút xíu nào, bạn cần lưu ý những điều mà Bình Dương Grand View chia sẻ ngay bên dưới đây để có cho mình chọn lọc đúng đắn.

Vị trí dự án

mua nhà chung cư

Điều đầu tiên bạn cần xác định xem vị trí chung cư có chắc chắn thuận lợi cho các nhu cầu như đi lại, công việc, giải trí giải trí. Tìm một dự án khu chung cư giá mềm thuận lợi là một điều khó bởi phân khúc những căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng đều nằm ở xa trung tâm.

Cho nên người mua cần phải biết cân đối tài chính để chọn mua cho mình 1 căn hộ phù hợp. Xem xét những vị trí chẳng hạn như chợ, trường học, nơi làm việc, lưu lượng giao thông xung quanh khu chung cư vào giờ cao điểm là như thế nào. Tình trạng ách tắc giao thông có hay xẩy ra không nhầm tránh những phiền toái gặp phải sau này.

Tính pháp lý

Trường hợp bạn mua căn hộ chung cư đang xây hãy nghiên cứu rõ nguồn gốc của dự án đó có đang thế chấp hay không. Trường hợp là dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì tốt nhất nên đề nghị chủ đầu tư cung cấp giấy tờ pháp lý với căn hộ mà bạn có nhu cầu mua.

Xem kỹ hợp đồng mua bán trong đó có những điều khoản về các phụ phí dịch vụ, lịch trình thanh toán cùng theo với thẩm quyền của các bên.

Tìm hiểu rõ nhà đầu tư

Bạn không được tin vào những lời đường mật mà họ rót vào tai bạn, tốt nhất bạn hãy quan tâm nghiên cứu kỹ tên, năng lực của chủ đầu tư cùng theo với giấy phép xây dựng của dự án. Trường hợp bạn là người ăn chắc thì nên dành thời gian để quan sát xem lịch trình xây dựng ở đó như thế nào. Hỏi thăm những người dân sinh sống trong khu chung cư về mức độ hài lòng lẫn trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn có tốt không.

Tiện ích nội và ngoại khu

lưu ý khi mua nhà chung cư

Chung cư luôn có thế mạnh trong các việc sử dụng những tiện ích nội lẫn ngoại như công viên, trung tâm thương mại, còn những dự án chỉ cung cấp được nhu cầu nhà ở thôi thì bạn hãy quan tâm bỏ qua.

Tiện ích mà bạn sẽ sử dụng xuyên suốt tương lai đây chính là thang máy, thang thoát hiểm hãy chú ý kỹ chúng. Đây chính là tiện ích mà bạn cần Để ý đến nó.

Mật độ của căn hộ cũng là 1 trong các nhân tố được quan tâm, mức độ phù hợp và phổ biến rộng nhất giai đoạn này là 8 căn hộ/ 1 sàn. Trường hợp lớn hơn so với con số này thì việc xếp hàng chờ sử dụng những tiện ích chung sẽ khá khó chịu.

An ninh

Vấn đề an ninh cũng là tiêu chí quan trọng khi bạn có ý định chọn mua căn hộ chung cư. Bạn hãy quan sát thật cẩn thận xem tại chung cư có được trang bị hệ thống phòng cháy và chữa cháy hoàn chỉnh hay không. Hình thức quản lý việc ra vào bên trong chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay báo động cho các tình huống khẩn cấp gì hay không. Tốt nhất bạn hãy tự mình đi khảo sát, trò chuyện và hỏi những cư dân đang sinh sống trong khu chung cư để thu thập các thông tin này.

Gửi xe

Quy định mới của bộ xây dựng ban hành vào năm 2013 là 100m² căn hộ thì sẽ được ưu ái 20m² diện tích làm nơi đậu đỗ xe lẫn lối đi. Đa số các chung cư có thiết kế nơi đậu đỗ xe nhỏ thế nên bạn hãy nghiên cứu kỹ càng khu vực gửi xe xem có thuận tiện, an toàn và mức phí là bao nhiêu.

Thương lượng giá

chọn nhà chung cư

Bạn có thể nghiên cứu mức định giá sàn thông qua hỏi thăm người dân đã mua nhà quanh khu vực đó, qua internet. Thông thường người bán sẽ đưa ra mức định giá cao hơn bình thường nên bạn hãy nghiên cứu một chút rồi đưa ra mức định giá thương lượng mà mình có thể mua được. Trường hợp bạn không đủ tiền có thể vay ngân hàng nhưng tốt nhất có đủ 50% giá trị căn hộ rồi hãy mua và chọn gói lãi suất mỗi tháng chỉ bằng 30-40% thu nhập.

Những căn hộ chung cư nên tránh mua

Căn hộ có phòng bịt kín không tưởng cửa sổ thiếu thông thoáng, căn hộ gần nơi đổ rác sẽ khá mất vệ sinh, gần thang máy sẽ đông người đi đến cũng rất ồn ào.

Theo phong thủ bạn cũng nên tránh mua những căn nhà chung cư có hình dạng méo mó nó vừa khó bố trí không gian và không tốt cho hướng tài lộc. Hãy chọn những căn hộ có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió mát.

Xem thêm: Phong thủy cho căn hộ chung cư chuẩn nhất năm 2020